Sàn Đấu Ngôi Sao 2023 (Tập 2): MC Minh Xù yêu cầu “kết thúc chương trình” khi cả hai đội chơi vừa ra giới thiệu


Sàn Đấu Ngôi Sao tuần này với chủ đề Về quê chào đón hai đội chơi nghệ sĩ trẻ đến tranh tài. Đội Cầu khỉ gồm diễn viên Việt Trang và ca sĩ Dương Minh Ngọc. Đội Cầu tre gồm diễn viên Cẩm Hò và nhạc sĩ Hoàng Luân.


Việt Trang hài hước cho hay đội Cầu khỉ mang tới chiến thuật “không có chiến thuật nào cả” và “đội đối phương thế nào thì đội mình như thế đó”. Cẩm Hò lập tức cắt ngang và nói rằng đội mình “không có gì cả”. Việt Trang tiếp lời: “Nếu đội bạn không có gì thì đội mình cũng không có gì để giống đội bạn”. Cạn lời với đối thủ, Cẩm Hò ra hiệu cho MC Minh Xù nên “kết thúc chương trình” ngay tại đây. Với phần đội mình, Cẩm Hò và Hoàng Luân mang tới chương trình sự nghiêm túc và thanh lịch.

Ở vòng thi đầu tiên Nhanh tay lẹ mắt, đội Cầu tre nhanh tay bấm chuông giành quyền chơi đầu tiên. Lựa chọn mảnh ghép số 1 với đoạn nhạc gợi ý Cây cầu dừa do danh ca Chế Thanh thể hiện, Cẩm Hò và Hoàng Luân thuận lợi ghi được 10 điểm đầu tiên. Lượt chơi tiếp theo đến từ đội Cầu khỉ, câu trả lời chính xác của Dương Minh Ngọc kèm với phần hát như “bắn rap” của Việt Trang đã xuất sắc ghi được 10 điểm.

Hai mảnh ghép về ca sĩ bí ẩn đã được mở nhưng chỉ hé lộ duy nhất manh mối cánh tay “làm bộ nail màu trắng” cùng phần tóc dài uốn xoăn. Cả hai đội đồng loạt nhất trí cho rằng đây là MC Minh Xù ở thời điểm hơn 10 năm về trước. Đáp lại, MC Minh Xù chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Đổi chiến thuật chọn mảnh ghép theo thứ tự, đội Cầu khỉ yêu cầu mở gợi ý cuối cùng. Cả hai phải đoán từ còn thiếu trong đoạn nhạc Về quê ngoại do danh ca Ngọc Sơn thể hiện. Với kiến thức âm nhạc của mình, Dương Minh Ngọc không quá khó khăn để ghi thêm điểm cho đội mình. Gợi ý tiếp theo thuộc về đội Cầu tre, Cẩm Hò tự tin hô to đáp án tên ca khúc Gửi về nơi cuối đất và nâng điểm số của đội mình lên 20 điểm.

Sau khi mở được 4 ô mảnh ghép nhưng vẫn chưa đoán được ca sĩ bí ẩn, MC Minh Xù đưa ra gợi ý “Đây là nữ ca sĩ rất thành công ở dòng nhạc dân ca nhưng có khởi điểm từ cải lương”. Vì ghi được điểm ở lượt chơi vừa rồi, đội Cầu tre đã quyết định trả lời đáp án ca sĩ bí ẩn là nữ ca sĩ Thùy Trang. Đây là đáp án chính xác, Cẩm Hò và Hoàng Luân nhận được tổng điểm 90 điểm, tạo cách biệt 70 điểm so với đội đối thủ.

Sang vòng hai Ngôi nhà của sói, lượt trả lời đầu tiên thuộc về đội Cầu tre. Ở câu thứ nhất, Hoàng Luân tự tin về câu trả lời nhưng lại chọn sai đáp án nên không ghi được điểm. “Sói” Việt Trang dù nhàn nhã bắt được Hoàng Luân nhưng vì không vật được đối phương xuống sàn nên mất đi cơ hội có được 20 điểm quý giá. Nữ diễn viên “bất lực” phản ánh rằng không thể vật được người khác với “sức phụ nữ liễu yếu đào tơ”.

Đến với câu thứ hai, Cẩm Hò chọn đúng đáp án và ghi được 20 điểm. Với câu cuối cùng, Hoàng Luân xung phong là người trả lời, dù là nhạc sĩ và ca sĩ nhưng anh thừa nhận mình không biết đáp án câu hỏi này. Chọn đại đáp án A, Hoàng Luân lại một lần nữa gặp “sói” Việt Trang. Rút kinh nghiệm từ lần trước, Việt Trang lập tức tóm và đè Hoàng Luân xuống sàn, đem về cho đội Cầu khỉ 20 điểm.

Hoán đổi lượt chơi, đội Cầu khỉ hi vọng thu hẹp được khoảng cách và “lội ngược dòng”. Trong câu hỏi đầu tiên, Dương Minh Ngọc dù trả lời sai nhưng may mắn không bị bắt lại bởi cơ thể của “sói” Cẩm Hò quá “khiêm tốn”. Đến lượt Việt Trang trả lời, “trúng tủ” ngay câu hỏi mình biết và dễ dàng ghi chọn đúng đáp án có hoàng tử, ghi cho đội mình thêm 20 điểm.

Lượt chơi cuối cùng, vì lo múa không lo nghe bài hát nên đã gây ra khá nhiều khó khăn cho đội Cầu khỉ khiến cả hai mất một khoảng thời gian phân tích và suy nghĩ. Dù vậy, Dương Minh Ngọc vẫn đưa ra đáp án không chính xác và gặp lại “sói” Cẩm Hò. Trên đường trốn chạy bị trượt té, Cẩm Hò dễ dàng vật được đối phương và đem về 20 điểm. Kết thúc phần thi thứ hai, đội Cầu tre có 130 điểm, đội Cầu khỉ có 60 điểm.

Ở phần thi cuối cùng mang tên Đặt cược, đội Cầu khỉ bấm chuông giành quyền chơi trước với số điểm đặt cuộc là 30 điểm. Với câu hỏi tên bài hát trong đoạn nhạc do ca sĩ Nguyên Vũ trình bày, Dương Minh Ngọc vô cùng tự tin cho biết anh đã có đáp án chính xác vì đã từng hát qua ca khúc này. Đáp án Nắng lên xóm nghèo chính xác giúp Cầu khỉ nâng điểm số lên 90 điểm.

Lợi dụng sơ hở khi đối thủ đang “giải lao”, Việt Trang và Dương Minh Ngọc nhanh tay nhấn chuông giành tiếp lượt trả lời. Gấp đôi câu đầu, đội Cầu khỉ đặt cược 60 điểm. May mắn tiếp tục gọi tên Cầu khỉ khi trả lời chính xác câu hỏi và có tổng điểm 150 điểm, vượt đội Cầu tre.

Tập trung lắng nghe lời dẫn của MC Minh Xù, Việt Trang và Dương Minh Ngọc lần thứ ba bấm chuông thành công giành quyền trả lời. Cẩm Hò và Hoàng Luân ngay lập tức bị chấn chỉnh vì quá thờ ơ và “coi nhẹ” đối thủ. Đội Cầu khỉ chơi chiến thuật khi chỉ đặt cược đúng 20 điểm cho câu cuối cùng này.

Thế nhưng vì không biết chính xác đáp án, Việt Trang đã đưa ra câu trả lời sai làm vụt mất chiến thắng cận kề. Cẩm Hò và Hoàng Luân không hề từ chối cơ hội đưa ra đáp án chính xác, mang về 20 điểm để kết thúc cuộc thi với 150 điểm, hơn 20 điểm so với đối thủ. Cẩm Hò và Hoàng Luân nâng cao chiếc cúp chiến thắng trong sự tiếc nuối của Việt Trang và Dương Minh Ngọc.

Tập 3 Sàn Đấu Ngôi Sao 2023 với hai đội chơi nghệ sĩ Trà Ngọc – Tống Hạo Nhiên và Đỗ Phú Quí – Kiều Ngân sẽ phát sóng lúc 19h15 thứ bảy ngày 28/01/2023 (mùng 7 Tết) trên kênh VTV9.

B.K

Nhận xét