CA SĨ MỸ ANH, RAPPER OBITO ĐÓN NHẬN SỰ NỔI TIẾNG VÀ NỖI SỢ HÃI “ONE HIT WONDER”

Vừa qua, dưới sự dẫn dắt của host Dustin Phúc Nguyễn, có quá nhiều điều thú vị đã xuất hiện trong Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ - Tập 1 với chủ đề Khám Phá. Không chỉ đem tới bữa tiệc âm nhạc đa sắc, ca sĩ khách mời Mỹ Anh và rapper Obito lần đầu chia sẻ những tâm sự về ước mơ và hành trình khám phá bản thân khiến khán giả bất ngờ.

Trong chương trình, Mỹ Anh và Obito cùng trải lòng đã cùng trải lòng về ý thức trở thành người nổi tiếng cũng nhưng nỗi sợ hãi hết sức “nghệ sĩ” khác.

Sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, là con gái của cặp đôi nghệ sĩ tài năng và nổi tiếng diva Mỹ Linh - nhạc sĩ Anh Quân, ngay từ khi quyết định dấn thân vào đường âm nhạc, Mỹ Anh đã có ý thức về việc trước sau gì mình cũng trở thành người nổi tiếng. 

Tâm sự cùng chương trình, Mỹ Anh chia sẻ: “Gia đình tôi cũng theo âm nhạc. Nên từ rất nhỏ em tôi cũng nhìn thấy được, khi mình theo còn đường này thì tôi sẽ trở thành một người được nhiều người biết đến. Chỉ là không ngờ việc ấy sẽ bắt đầu sớm đến như vậy”.

Mỹ Anh bắt đầu được công chúng chú ý nhiều hơn sau debut “Got You”. Cô gái 18 tuổi khi đó không đặt nặng kỳ vọng về thành công hay lượt view. Nhưng một cách nhẹ nhàng, khán giả yêu nhạc hưởng ứng và thừa nhận Mỹ Anh trong vai trò ca sĩ - nhạc sĩ. “Tôi cũng không có suy nghĩ rằng mình sẽ phải đạt được bao nhiêu người nghe. Chỉ muốn chia sẻ âm nhạc. Thật may mắn là thời điểm đó, mọi người cũng đón nhận sản phẩm đấy (Got You) của tôi”. 

Cùng độ tuổi với Mỹ Anh khi bắt đầu nổi tiếng (17 tuổi), rapper Obito bị vướng vào nỗi sợ hãi vô hình mang tên “One hit wonder” - ca sĩ chỉ có duy nhất một tác phẩm thành công. Đây là trường hợp ám ảnh với rất nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là với người trẻ có thành công bất ngờ.

Mỹ Anh - Obito lần đầu kết hợp ăn ý trong bản hít Real Love. (Ảnh: Livestream MTUM)

Mỹ Anh - Obito lần đầu kết hợp ăn ý trong bản hít Real Love.
(Ảnh: Livestream MTUM)

“Đó là áp lực mà công chúng đặt lên đôi vai của Obito. Simple Love là một thành công quá lớn so với tối khi ở độ tuổi đấy. Giống như sau một đêm, mọi thứ đều thay đổi. Áp lực dữ dội, khi phải tìm cách để sản phẩm sau phải hơn sản phẩm trước”. 

Không tìm được ai để chia sẻ, tâm sự, cho dù bên cạnh có rất nhiều bạn bè, những người anh lớn dìu dắt, Obito quyết định gác lại mọi thứ để bỏ về quê. 

“Tôi đã trở lại chính căn phòng cũ mà tôi vẫn ngồi viết nhạc. Để suy nghĩ bản thân mình là ai, mình cần gì, mình muốn hình ảnh của mình trong mắt mọi người thế nào. Thời điểm đó, tôi quyết định làm album, thay đổi tư duy âm nhạc. Từ khoảnh khắc đó tôi thấy mình không còn bị áp lực nữa”.

Tung hứng ăn ý cùng host Dustin Phúc Nguyễn, Mỹ Anh và rapper Obito còn trải lòng với khán giả về những câu chuyện về âm nhạc, về mạng xã hội, về tính cách thật ngoài đời trái ngược với tính cách âm nhạc…  khiến khán giả của Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ vô cùng thích thú và ngạc nhiên.

Ví dụ như Mỹ Anh luôn cháy hết mình và phiêu trên sân khấu, nhưng thật ra lại là một cô nàng vô cùng ngại giao tiếp ngoài đời. Hoặc với rapper Obito, ước mơ lớn là có thể giúp gia đình và người thân quý có một cuộc sống vô lo, tự do làm điều mình thích.


Dustin Phúc Nguyễn - Mỹ Anh - Obito cùng phiêu trong chương trình.
(Ảnh: Livestream MTUM)

Gây nhiều bất ngờ ở phần Kể chuyện với những tâm sự, ước mơ nghệ sĩ lần đầu được chia sẻ, phần  m nhạc NCB Sing & Share Show - Mở Triệu Ước Mơ cũng thú vị không kém, khi chiêu đãi khán giả một bữa tiệc đa sắc cùng những bản hit đình đám của nghệ sĩ khách mời.

B.K

Nhận xét