Hãy Nghe Tôi Hát 2023: Điều khiến Mạnh Đình trở lại làm giám khảo chủ đề

Khép lại hai đêm thi với chủ đề danh ca Sơn Tuyền, Finn Nguyên Hy và Thủy Tiên là hai ca sĩ đang tạm thời có điểm số cao nhất Hãy Nghe Tôi Hát 2023. Trong vòng thi sắp tới, top 6 thí sinh sẽ lần lượt trình bày những ca khúc gắn liền với danh ca Mạnh Đình – một trong những tên tuổi rất thành công ở dòng nhạc trữ tình.

Nhắc đến Mạnh Đình, công chúng nhớ ngay đến hình ảnh một nam ca sĩ sở hữu giọng hát nhẹ nhàng, ngọt ngào và vô cùng truyền cảm. Không quá nội lực và phô trương về kỹ thuật, tiếng hát Mạnh Đình mang lại cảm giác dễ chịu, gần gũi và ấm áp cho người nghe. Sự tinh tế trong âm nhạc là điều mà nam danh ca luôn hướng đến.

Nói về lý do tiếp tục đồng hành với chương trình Hãy Nghe Tôi Hát trong vai trò giám khảo chủ đề, nam danh ca chia sẻ: “Tôi lúc nào cũng tâm niệm trong đầu mình là “tre già thì măng mọc”. Khi ngồi ở vị trí giám khảo, tôi luôn mong muốn các em phải thể hiện hết khả năng của mình. Từ việc học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm của thế hệ đi trước, các em còn phải biết vận dụng, sáng tạo theo cá tính, phong cách âm nhạc của mình.

Điều quan trọng, các em phải hát và biểu diễn hết mình, phải hát giống như lời tâm sự của một người với mọi người. Tôi hi vọng rằng sau chương trình Hãy Nghe Tôi Hát, tôi sẽ tìm được những người em trong âm nhạc của mình. Các em sẽ là người kế thừa và phát huy, mang lời ca tiếng hát của mình đến gần hơn với công chúng”.

Nói về top 6 ca sĩ thí sinh của Hãy Nghe Tôi Hát 2023, danh ca Mạnh Đình chia sẻ: “Các bạn trẻ ngày nay rất năng động và nhiệt huyết, có nguồn năng lượng dồi dào. Sáu thí sinh của Hãy Nghe Tôi Hát 2023 rất cá tính và không ai giống ai, mỗi người là một màu sắc âm nhạc rất riêng, rất khó trộn lẫn. Tiếp xúc với các thí sinh, tôi thấy các bạn có một tình yêu rất lớn dành cho âm nhạc. Khi bước lên sân khấu, các bạn luôn cháy hết mình và sống cùng ca khúc. Có nhiều thí sinh giọng hát rất tốt, rất khỏe và chắc chắn. Tuổi trẻ bây giờ có phổi tốt quá. Tôi không nghĩ tôi có thể hát khỏe được như các bạn.

Khi chứng kiến các bạn đứng trên sân khấu tỏa sáng và khẳng định được bản thân, tôi rất vui và xúc động vì đây sẽ là những thế hệ kế thừa, làm cho âm nhạc Việt Nam ngày càng phát triển”.  

Bên cạnh giám khảo xuyên suốt là danh ca Thái Châu, giám khảo chủ đề là danh ca Mạnh Đình, hàng ghế nóng còn có sự xuất hiện của giám khảo khách mời là ca sĩ Đông Đào. Được biết đến với vai trò cô giáo thanh nhạc, Đông Đào luôn có những nhận xét, đánh giá khắt khe, bám sát vào chuyên môn của từng thí sinh. Vì vậy, nhiều người cho rằng Đông Đào sẽ là một vị giám khảo vô cùng khó tính của Hãy Nghe Tôi Hát 2023.

Trước nhận định này, nữ ca sĩ bày tỏ: “Tôi luôn muốn các em mỗi ngày đều phải tiến bộ, có thể tiếp thu được những nền tảng cũ từ các anh chị đi trước. Từ đó, các em phải biết vận dụng và phát huy, sáng tạo ra những cái mới của riêng mình. Mỗi ngày, các em phải bứt phá, phải hay và sáng tạo hơn nữa. Vì vậy, tôi hay đưa ra những yêu cầu, những điều kiện khó hơn người bình thường một chút. Nhờ những cái khó đó mà các em tiến bộ, trưởng thành và nổi tiếng sau này. Thật ra, tôi la em nào nhiều là em đó cao điểm”.

Trong tập 3 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 , ba ca sĩ  Thu Thùy, Finn Nguyên Hy và Thủy Tiên sẽ gửi đến quý khán giả những tiết mục ấn tượng và hấp dẫn nhất.

Chọn ca khúc Hẹn hò đêm trăng, Thu Thùy hứa hẹn gây ấn tượng với giọng hát nhẹ nhàng, trong sáng. Màn kết hợp ăn ý giữa nữ ca sĩ cùng vũ đoàn sẽ tạo nên một tiết mục vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Đối lập với hình ảnh ngọt ngào của Thu Thùy là sự mạnh mẽ, giằng xé nội tâm của Finn Nguyên Hy trong ca khúc Trở về cát bụi. Tiết mục của anh hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ. Trong khi đó, Thủy Tiên sẽ hoàn toàn lột xác với hình ảnh một quý cô yêu kiều trong ca khúc Định mệnh. Với bản lĩnh sân khấu cùng khả năng xử lý ca khúc mượt mà, Thủy Tiên đang được nhiều người kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện”.

Tập 3 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 với chủ đề đêm nhạc danh ca Mạnh Đình sẽ lên sóng vào lúc 21h00 thứ Năm ngày 9/3/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét