Người Thứ 3 (Tập 86): “Người giúp đỡ tôi chập chững vào đời cũng là người cắm sừng tôi suốt 4 năm”

Người Thứ 3 tuần này tiếp tục đến với câu chuyện của chị T, hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Thường xuyên theo dõi những câu chuyện bi đát, đổ vỡ trong tình yêu và hôn nhân trong chương trình Người Thứ 3, chị T cũng là một trường hợp bị “tiểu tam” chen vào khiến cuộc tình đẹp của tuổi đôi mươi bị tan vỡ.

Quen biết nhau khi anh đang là tình nguyện viên trong chiến dịch hướng dẫn tân sinh viên của trường đại học, chị T khi ấy là một sinh viên nhập học từ tỉnh thành và gặp được anh. Sự trùng hợp đến khi cả hai nhận ra đều là đồng hương, chị T kết bạn và nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ tận tình từ phía anh. Sau thời gian dài tâm sự và tiếp xúc, chị T đã gật đầu trước tình cảm ấm áp của anh. Điều ngọt ngào chị T nhớ mãi là dù chỉ quen biết qua mạng xã hội và chưa hề gặp trước đó, anh vẫn tận tình ra bến xe đón chị T trong ngày nhập học, hướng dẫn cặn kẽ mọi thứ cho một cô gái chân ướt chân ráo bước lên thành phố nhập học.

Một cô gái mới yêu thường thích tìm hiểu kỹ những mối quan hệ xung quanh bạn trai của mình, chị T bị thu hút vì anh là một người thích thể thao và thường xuyên tham gia các hoạt động bóng đá, trong những bài đăng trên mạng xã hội, chị để ý một cô gái luôn “yêu thích” những cập nhật trạng thái của bạn trai mình. Linh tính chẳng lành, chị T tìm hiểu được cô gái ấy học chung trường cấp 3 với bạn trai của mình. Lục tìm trong điện thoại của anh, chị tìm được một bức ảnh chụp riêng cả hai đầy thân mật. Muốn hỏi người yêu cho ra lẽ, nhưng anh lại khăng khăng cho rằng chỉ là một bức ảnh và không muốn giải thích nhiều về những chuyện nhỏ nhặt.

“Yêu nhau suốt thời gian dài, anh chưa một lần đồng ý chụp hình kỷ niệm chung với tôi, nhưng trong những bức ảnh lưu lại trên điện thoại, lại có một cô gái trong đó, điều đó khiến tôi tủi thân đến đau lòng”, chị T nói. Vì muốn tìm hiểu cho rõ ngọn nguồn, chị T chủ động nhắn tin trực tiếp cho cô gái ấy thông qua mạng xã hội. Vừa lên tiếng hỏi thì chị T lại bị cô gái mắng cho té tát.

Một cô gái chỉ mới 18 tuổi, may mắn nhận được tình yêu và sự che chở của một người con trai đồng hương với mình, chị T thừa nhận suy nghĩ của mình khi ấy khá ngờ nghệch, khi lập tức tin lời anh hứa rằng sẽ không liên lạc với cô gái ấy nữa. “Lúc ấy tôi vẫn chưa có bạn mới, không một ai để tôi đặt sự tin tưởng của mình ngoài anh, nên ngoài chấp nhận trao niềm tin mù quáng, tôi còn sợ nếu anh bỏ đi, tôi không biết phải làm thế nào”, chị T kể lại.

Tình yêu tuổi đôi mươi luôn khiến những tâm hồn mỏng manh tin đó là cả thế giới của mình. Suốt 4 năm quen nhau, chị T không ít lần nhắm mắt cho qua khi người yêu mình hết lần này đến lần khác lén lút với cô gái khác. Vẫn dùng chiêu cũ, anh hứa hẹn đủ thứ, lập tức cắt đứt liên lạc khi bị phát hiện, chị T thừa nhận mình bị sự mụ mị của tình yêu làm mờ mắt. “Không biết lần thứ mấy tôi phát hiện anh có người khác. Lần nào anh cũng có động thái chặn liên lạc với họ cho tôi yên tâm, nhưng mặt khác anh vẫn cùng đi xem phim rồi đăng hình tình tứ lên mạng xã hội, đến khi tôi chất vấn thì anh lại nói rằng khi nào đi khách sạn thì hẳn ghen”, chị T nói.

Trong một lần có sự hỗ trợ của cô bạn thân, chị T quyết định đối mặt với “tiểu tam” và người yêu của mình để cùng ba mặt một lời. Trong cơn tức giận, chị hắt liền hai ly nước vào mặt của hai người ấy, rồi dứt khoát bỏ đi. “Giờ thì không còn gì để tôi có thể níu giữ tình cảm này nữa”, chị T kể lại. Thế nhưng không bao lâu anh chủ động quay lại xin lỗi chị, chị T lại mềm lòng một lần nữa và chấp nhận để người yêu mình quay lại. Để hiện tại, chị thú nhận đây là quyết định sai lầm nhất trong tình yêu mà chị từng đưa ra.

Không dừng lại ở đó, anh vẫn tiếp tục có tình cảm với một cô gái chung công sở, điều đặc biệt là cô gái ấy đã đính hôn với người yêu sau hơn 6 năm quen nhau. Sau khi được bạn bè thông báo, chị T dứt khoát chia tay. Sau khi chia tay, một hôm chị T được mẹ của tiểu tam gọi điện và nhờ chị T đánh con gái mình. “Bác ấy vì tuổi già sức yếu nên không tự đích thân lên thành phố được, nên nhờ tôi dằn mặt con gái mình, vì trước đó chồng sắp cưới của “tiểu tam” đã dằn mặt bạn trai cũ của tôi nhưng không thành”, chị T kể lại.

Đến với chương trình, chị T từ chối bật đèn và mong muốn những bạn trẻ rút kinh nghiệm từ chuyện tình yêu của chị mà không được nhẹ lòng, yếu đuối, không xem ai đó là cả thế giới để yêu mù quáng.

Nghe xong câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhấn mạnh sự tha thứ luôn dành cho những người xứng đáng, ngược lại đừng sử dụng nó một cách hoang phí để rồi chính bản thân mình rơi vào sự ngu muội đó. 

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

B.K

Nhận xét