Hãy Nghe Tôi Hát (Tập 10): Top 4 chính thức lộ diện

Tập 10 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 chủ đề danh ca Ngọc Ánh vừa kết thúc để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc khó tả. Mở đầu đêm thi, giám khảo chủ đề Ngọc Ánh xuất hiện trên sân khấu với vai trò ca sĩ. Với ca khúc Hoàng hôn trên đại dương, “nữ hoàng nhạc rock” đã mang lại một màn trình diễn vô cùng sôi nổi và máu lửa.

Sau khi hoàn thành tiết mục, danh ca Ngọc Ánh trở về hàng ghế nóng với vai trò giám khảo chủ đề. Đồng hành cùng Ngọc Ánh là danh ca Thái Châu – giám khảo xuyên suốt và NSƯT Vân Khánh – giám khảo khách mời.

Thí sinh dự thi đầu tiên trong đêm là Viết Thu. Ở vòng này, nam ca sĩ quyết định chọn ca khúc kinh điển Bài ca không quên để khoe khéo kỹ thuật thanh nhạc đỉnh cao của mình. Anh hi vọng, phần thể hiện của mình sẽ chinh phục được ban giám khảo.

Ngay khi bước lên sân khấu, Viết Thu lập tức thu hút được sự chú ý của khán giả bởi giọng hát vang, sáng và cách xử lý vô cùng điêu luyện. Kết thúc màn trình diễn của Viết Thu, giám khảo Ngọc Ánh bất ngờ đứng dậy và vỗ tay khen ngợi.

NSƯT Vân Khánh nhận xét: “Vì tôi khó tính nên những gì thuộc về sở trường của em, tôi sẽ đòi hỏi cao hơn. Với kỹ thuật thanh nhạc em có được, em hoàn toàn dư sức để trưng trổ hơn nữa. Đoạn đầu em hát nhẹ nhàng, tình cảm rất tốt, không có gì bàn cãi. Nhưng về cách xử lý bài, tôi đòi hỏi ở em cao hơn. Ở đoạn cao trào phía sau, em cần thay đổi cách hát và biến hóa để bài hát trở nên đa dạng hơn. Khi lên tông, giọng em sẽ sáng hơn rất nhiều”.

Giám khảo Ngọc Ánh tiếp lời: “Em có giọng hát quá đẹp, nhẹ nhàng, lên cao hay xuống thấp đều thể hiện được hết. Nhưng khi hát, em nghiêng về biểu diễn hơn là thể hiện cảm xúc từ trái tim. Em cần thể hiện sự khác nhau trước và sau giang tấu để bài hát đa dạng hơn. Tôi đứng dậy vỗ tay vì em hát đúng tinh thần bài hát. Giọng hát của em đẹp vô cùng và em hát suôn sẻ từ đầu đến cuối. Tôi góp ý một vài điều để em rút kinh nghiệm nhưng nhìn chung tôi rất thích, có những lúc em hát rất chạm đến trái tim của tôi”.

Danh ca Thái Châu góp ý thêm: “Chất giọng của em không cần bàn cãi, tốt quá! Rất vang và mạnh mẽ. Điều mà tôi hay nhắc nhở em là phải tạo được ấn tượng, điểm nhấn cho bài hát. Em phải biết phân phối thể lực của mình một cách hợp tình, hợp lý thì khi hát cả bài sẽ không bị đuối sức. Bài hát này không cần phải bung hết như thế. Có những câu cần phải vuốt ve, thiết tha, có những chỗ cần phải đẩy lên cao trào. Khi đó, em tha hồ thể hiện thế mạnh của mình cho khán giả thấy”.

Kết quả, Viết Thu nhận về đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Vân Khánh. Điểm số của giám khảo Ngọc Ánh được giữ lại và sẽ công bố sau khi đêm diễn kết thúc.


Bài Ca Không Quên - Viết Thu

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Võ Minh Tiến. Không chọn những ca khúc sôi động, máu lửa mang đậm phong cách của “nữ hoàng nhạc rock”, Võ Minh Tiến mang đến một không gian âm nhạc nhẹ nhàng, lãng mạn khi lựa chọn bài hát Thơ tình cuối mùa thu.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Đây là một bài hát rất tình tứ, tha thiết. Tôi muốn em thêm một chút gia vị vào bài hát cho thật tình tứ. Em cần hát vuốt ve hơn, để thấm vào trái tim người nghe. Em cần nghiên cứu kỹ lưỡng bài hát này và thả hồn vào bài hát”.

NSƯT Vân Khánh tiếp lời: “Tôi cũng có hát bài này rồi và giám khảo chủ đề Ngọc Ánh sẽ có những chia sẻ cụ thể với em về cách hát bài này. Tôi có một chút góp ý để khi em vào vòng trong sẽ lựa chọn những ca khúc phù hợp.  Khi hát bài này, em phải thật cẩn trọng và phải hát chính xác về giai điệu cũng như tiết tấu”.

Giám khảo Ngọc Ánh tiếp tục đưa ra những lời góp ý: “Giọng hát của em có sự truyền cảm trong đó. Em muốn hát những bài hát nhẹ nhàng, tình cảm nhưng tôi thấy bài hát này có vẻ quá sức với em. Bài này nghe rất hay và tưởng rằng dễ hát nhưng thực tế rất khó. Tôi thấy được sự cố gắng của em với một giọng hát rất truyền cảm. Nếu vào vòng trong, em phải cẩn trọng hơn nữa về cách chọn bài”.

Kết quả, Võ Minh Tiến nhận được đồng điểm số 9.5 từ hai giám khảo Thái Châu và Vân Khánh.


Thơ Tình Cuối Mùa Thu - Minh Tiến

Thí sinh cuối cùng dự thi là Thu Thùy. Nữ ca sĩ chọn ca khúc Chờ một tiếng yêu để chinh phục bộ ba quyền lực. Không có nhiều kinh nghiệm khi thể hiện những ca khúc sôi động, có tiết tấu, nhưng Thu Thùy không muốn bản thân bị đóng khung trong một dòng nhạc nhất định. Nữ ca sĩ muốn giám khảo thấy được sự biến hóa của mình trong giọng hát cũng như phong cách biểu diễn.

Giám khảo Vân Khánh góp ý: “Cảm ơn em vì đã mang đến một tiết mục rất rộn ràng và sôi động. Tôi thấy được trong giọng hát của em có sự máu lửa nhưng em cần đẩy làn hơi của mình ra nữa. Tôi thấy em đưa hơi vào trong nên nghe có cảm giác bị mờ, phần rung ở cuối câu em cần giữ để không bị tuột”. 

Giám khảo Thái Châu tiếp lời và đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho Thu Thùy: “Chẳng may Thu Thùy bị cảm nên ảnh hưởng đủ thứ đến phần trình diễn. Đó là yếu tố may rủi. Em cố gắng giữ gìn sức khỏe để có những phần thể hiện tốt”.

Giám khảo Ngọc Ánh nhận xét: “Tôi thấy em có một vóc dáng đẹp trên sân khấu, cùng với đó là sự tự tin và nét khoan thai. Em diễn rất thoải mái, động tác nhảy nhẹ nhàng nhưng rất có hồn. Từ bàn tay cho đến những cái đánh hông, tôi đều nhìn thấy. Đó là ưu điểm của một người ca sĩ. Có lẽ như giám khảo Thái Châu nói, vì bị cảm nên em hát chưa nghe rõ lời. Có một kinh nghiệm khi hát tôi muốn chia sẻ với em. Nếu em muốn rung, em phải hát xong rồi mới bắt đầu rung. Hy vọng rằng ở những lần sau, em sẽ hát tốt hơn và rộn ràng hơn nữa”. 

Kết quả, Thu Thùy nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Vân Khánh.


Chờ Một Tiếng Yêu - Thu Thùy

Sau khi sáu ca sĩ đều hoàn thành các tiết mục dự thi, MC Minh Xù công bố điểm số của giám khảo Ngọc Ánh dành cho từng thí sinh cũng như tổng số điểm. Theo đó, Viết Thu và Thủy Tiên nhận được tổng điểm là 29.5. Thu Thùy và Finn Nguyên Hy có cùng số điểm là 29.25. Ngô Thái Ngân nhận được 28.75 và Võ Minh Tiến nhận được 28.5 điểm.

Sau đó, giám khảo chủ đề Ngọc Ánh quyết định trao trái tim (tương ứng với 0.5 điểm) cho Viết Thu. Với số điểm cao nhất là 30, Viết Thu trở thành thí sinh chiến thắng trong đêm nhạc Ngọc Ánh.

MC Minh Xù tiếp tục công bố tổng điểm của sáu thí sinh sau 5 vòng thi. Bốn thí sinh có tổng điểm cao hơn sẽ đồng hành cùng Hãy Nghe Tôi Hát ở những đêm thi tiếp theo. Hai thí sinh nhận được tổng điểm thấp hơn phải nói lời chia tay với chương trình.

Kết quả, Thủy Tiên và Ngô Thái Ngân là hai thí sinh đầu tiên bước vào vòng trong. Cả hai đều nhận được tổng điểm là 147.75 điểm. Thí sinh tiếp theo được an toàn là Finn Nguyên Hy, anh nhận được 147.5 điểm.

Viết Thu, Thu Thùy và Võ Minh Tiến là ba thí sinh lọt vào nhóm nguy hiểm. Cuối cùng, MC Minh Xù công bố Viết Thu là thí sinh được lọt vào top 4. Tổng số điểm Viết Thu nhận được là 147 điểm.

Như vậy, Võ Minh Tiến và Thu Thùy là hai thí sinh phải nói lời chia tay với cuộc thi. Điểm số của Võ Minh Tiến nhận được là 145.75 điểm và Thu Thùy là 145.5 điểm.

Trong tập phát sóng tiếp theo, top 4 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 sẽ bước vào một thử thách mới là đêm nhạc chủ đề ca sĩ Phương Thanh. Tập 11 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 sẽ lên sóng vào lúc 21h00 thứ Năm ngày 4/5/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét