Hãy Nghe Tôi Hát (Tập 9): Ngô Thái Ngân gặp sự cố với giày, Thủy Tiên đọc rap nhận điểm 10 tuyệt đối

Tập 9 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 chủ đề đêm nhạc Ngọc Ánh được tái hiện theo một cách vô cùng mới mẻ và hấp dẫn qua màn trình diễn của ba ca sĩ: Ngô Thái Ngân, Finn Nguyên Hy và Thủy Tiên.

Mở đầu đêm thi, MC Minh Xù xuất hiện và giới thiệu thành phần ban giám khảo. Đồng hành trên ghế nóng cùng giám khảo xuyên suốt – danh ca Thái Châu là giám khảo chủ đề - danh ca Ngọc Ánh và giám khảo khách mời – NSƯT Vân Khánh.

Tuần này, Ngô Thái Ngân là thí sinh dự thi đầu tiên. Khác với hình ảnh dịu dàng, đằm thắm ở những vòng thi trước đó, Ngô Thái Ngân quyết định làm mới bản thân khi chọn ca khúc Vào hạ có tiết tấu sôi động, tươi vui. Nữ ca sĩ hy vọng sự “lột xác” lần này của mình sẽ được khán giả đón nhận.

Xuất hiện trên sân khấu, Ngô Thái Ngân ghi điểm với bộ váy tông màu đỏ rực rỡ, bắt mắt. Tiết tấu rộn ràng của ca khúc Vào hạ qua tiếng hát của Ngô Thái Ngân tạo nên một màn trình diễn mới mẻ, đầy thú vị.

Giám khảo Vân Khánh nhận xét: “Tôi thấy em xuất hiện trên sân khấu là một cô gái xinh xắn, đáng yêu. Tôi không biết em có run hay không nhưng cảm giác có sự lo ra trong đó. Có thể vì em là thí sinh đầu tiên, phần nhạc cũng nhanh nên em có chút phân tâm, không giữ được cột hơi tốt. Nhưng tôi vẫn thấy em có nguồn năng lượng tràn trề, có cố gắng hết sức để thể hiện thật tốt bài hát, mang đến bầu không khí sinh động. Nếu vào vòng trong, em nên chú ý đến sức khỏe để giữ được cột hơi thật chắc. Khi cột hơi chắc, em mới có thể thể hiện thật tốt bài hát của mình”.

Giám khảo Ngọc Ánh cũng đồng ý với nhận xét của NSƯT Vân Khánh: “Đúng như giám khảo Vân Khánh nói, em hơi mất tập trung. Nếu muốn hát một cách thoải mái, ung dung nhảy nhót thì em phải nhập tâm, phải quên hết tất cả mọi thứ, chỉ biết hát mà thôi. Đó là cách để mình hát nhạc sôi động. Tôi thấy giọng hát của em có thể hát được nhạc sôi động, nhưng em cần phải đẩy cột hơi của mình mạnh hơn nữa, và phải tỏa sáng, bùng nổ ở điệp khúc. Em hát mạnh nhưng vẫn phải có tình cảm, như vậy mới ra được cái chất của bài hát. Một vấn đề nữa ở tiết mục của em là bài phối làm cho tiết tấu bị trì”.

Danh ca Thái Châu tiếp lời: “Tôi luôn nhắc nhở các em về hòa âm. Hòa âm hay sẽ kích thích, làm cho ca sĩ hưng phấn và hát cháy hết mình. Ngô Thái Ngân có cột hơi rất tốt, nhưng vì đôi giày làm cho em bị mất thăng bằng, không giữ được bình tĩnh. Những chỗ cao trào em cần hát mạnh mẽ lên, tôi thấy hơi bị rụt rè. Có lẽ vì em bị mất thăng bằng nên những nốt cao không được bén. Hát nhạc sôi động không cần phải ngân nga nhiều, nên em có thể dùng nhiều thủ thuật để che lấp”. 

Kết quả, Ngô Thái Ngân nhận được 9.5 điểm từ giám khảo Vân Khánh là 9.75 điểm từ giám khảo Thái Châu. Điểm số của giám khảo chủ đề Ngọc Ánh được giữ lại và sẽ công bố sau khi sáu thí sinh hoàn thành các tiết mục dự thi.


Vào hạ - Ngô Thái Ngân

Ca sĩ Finn Nguyên Hy là thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn. Anh được đánh giá có giọng hát nội lực và nguồn năng lượng dồi dào, rất phù hợp với chủ đề đêm nhạc Ngọc Ánh. Để phát huy được thế mạnh của mình, Finn Nguyên Hy quyết định chọn ca khúc Không – một bài hát từng được rất nhiều ca sĩ thể hiện thành công. Không làm khán giả thất vọng, Finn Nguyên Hy với giọng hát nội lực cùng phong cách biểu diễn tự tin đã làm nên một tiết mục vô cùng hấp dẫn.

Giám khảo Ngọc Ánh nhận xét: “Tôi thích bài phối này, rất phù hợp với bài hát. Giọng hát của em rất mạnh, hát ra một chữ “không” nhưng vẫn chắc chắn cao độ. Tôi thích ở điểm đó. Phong cách biểu diễn của em cũng rất tự tin, thoải mái. Tôi có góp ý nhỏ là ở phần sau giang tấu, em có thể phá chữ “không” đi và làm cho khác những lần trước, tạo cho bài hát thêm phần mới mẻ. Đó là về cách xử lý bài hát. Còn về giọng hát của em, tôi thấy giọng hát của em rất sáng, lên cao và xuống thấp đều tốt. Tôi thật sự thích phần biểu diễn của em”.

Giám khảo Thái Châu góp ý: “Điều quan trọng của bài hát này là lột tả được linh hồn của bài hát, đó là sự dứt khoát khi người tình phụ bạc, lừa dối mình. Bản hòa âm, phối khi này rất mới, sôi động. Em hát kịch tính, phong cách biểu diễn rất thoải mái. Những gì giám khảo Ngọc Ánh góp ý là để thêm gia vị cho em, cho tiết mục thêm thăng hoa. Còn màn trình diễn của em là tốt lắm rồi”.

Giám khảo Vân Khánh nhận xét: “Tôi thấy em có một màn trình diễn rất tốt. Em biểu diễn tự tin, sở hữu giọng hát nội lực. Nhưng tôi vẫn muốn em thêm một chút nữa. Sự dứt khoát không chỉ phô diễn ra bên ngoài, sự dứt khoát còn phải từ trong con tim, trong nội tâm của mình. Chỉ cần thêm một chút nữa là tiết mục của em sẽ hoàn hảo”. 

Kết quả, Finn Nguyên Hy nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Vân Khánh.


Không - Finn Nguyên Hy

Thủy Tiên là thí sinh thứ ba dự thi trong đêm. Trong đêm nhạc chủ đề Ngọc Ánh, nữ ca sĩ quyết định chọn ca khúc Ngọn lửa cao nguyên. Với nguồn năng lượng dồi dào và sự sáng tạo của tuổi trẻ, Thủy Tiên hi vọng màn trình diễn của mình sẽ tạo được một điểm nhấn thú vị, nhận được những phản hồi tích cực từ giám khảo cũng như khán giả thưởng thức chương trình.

Trong hình ảnh của một cô gái Tây Nguyên say sưa ca hát, nhảy múa cùng buôn làng, Thủy Tiên làm cho sân khấu Hãy Nghe Tôi Hát 2023 rực rỡ, bùng cháy hơn bao giờ hết. Không những phô diễn được chất giọng khỏe khoắn, nội lực của mình, Thủy Tiên còn gây ấn tượng khi thể hiện khả năng đọc rap cực chất. Tiết mục của nữ ca sĩ nhận được nhiều tràng pháo tay.

Giám khảo Ngọc Ánh nhận xét: “Em đã truyền được lửa đến nhiều khán giả đang xem chương trình cũng như nguồn năng lượng mạnh mẽ trên sân khấu. Bài này nghe thì dễ nhưng hát lại khó vì lời bài hát rất nhanh, dễ bị vấp. Nhưng em hát nghe rõ, theo đúng tiết tấu. Tôi thấy năng lượng, thấy lửa nhưng cái lửa đó chưa cháy đến tôi. Vì em hát ra cái lửa từ trong giọng hát, không phải trong con người của em. Tôi muốn cái lửa đó phải từ trái tim em tỏa ra. Thêm một điều nữa là em đọc rap theo tiết tấu của bài hát. Bài hát này đã nhanh, em đọc rap nhanh theo tiết tấu làm tiêu hao năng lượng của em. Em nên sử dụng nguồn năng lượng đó để hát sẽ tốt hơn. Cuối cùng nữa, điều bùng cháy nhất trong bài hát là “tình yêu cao nguyên”thì em lại không làm. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một tiết mục đáng xem vì truyền tải được nguồn năng lượng và sự kích thích đến tôi”.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Tôi thấy được sự phá cách của em, rất văn minh trong cách hát. Tôi khuyến khích điều này nhưng vẫn muốn em làm rõ hơn nữa. Em cố gắng tiếp thu những chia sẻ của giám khảo Ngọc Ánh khi hát những ca khúc sôi động để hoàn thiện bản thân hơn”.

Giám khảo Vân Khánh bày tỏ quan điểm: “Khi thấy Thủy Tiên bước ra và hát đoạn đầu là tôi chịu liền. Tôi rất thích em. Tôi thấy em có chất giọng rất tốt, có khả năng làm chủ sân khấu. Em hát rất máu lửa, giọng hát của em là giọng hát nội lực. Đúng như một số điểm giám khảo Ngọc Ánh góp ý là em bị phân tán sức lực, làm tiêu hao năng lượng. Nhưng phần trình diễn của em ngày hôm nay đã làm tôi rất thích”.

Kết quả, Thủy Tiên nhận được 9.75 điểm từ giám khảo Thái Châu và điểm 10 từ giám khảo Vân Khánh.


Ngọn lửa cao nguyên - Thủy Tiên

Trước khi tập 9 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 chủ đề đêm nhạc Ngọc Ánh khép lại, giám khảo – NSƯT Vân Khánh bất ngờ xuất hiện trên sân khấu với vai trò ca sĩ và gửi đến khán giả ca khúc Đường về hai thôn. Giọng hát ngọt ngào, tình cảm của Vân Khánh làm trái tim người nghe phải tan chảy.


Đường về hai thôn - NSƯT Vân Khánh

Tập 10 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 tiếp tục với chủ đề đêm nhạc Ngọc Ánh sẽ là màn dự thi của ba ca sĩ còn lại: Võ Minh Tiến, Thu Thùy và Viết Thu. Kết thúc tập 10, tổng điểm của sáu thí sinh qua năm vòng thi cũng sẽ được công bố. Theo đó, hai thí sinh nhận tổng điểm thấp nhất phải nói lời chia tay với chương trình, bốn thí sinh có điểm số cao hơn tiếp tục bước vào những vòng thi tiếp theo với nhiều thử thách mới.

Tập 10 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 với chủ đề danh ca Ngọc Ánh sẽ lên sóng vào lúc 21h00 thứ Năm ngày 27/4/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét