The Monkey King – Tây Du Ký: Hoạt hình của Netflix do Châu Tinh Trì sản xuất

The Monkey King – Tây Du Ký, một trong ba dự án hoạt hình mới mà nền tảng trực tuyến Netflix đã công bố gần đây, cùng với Boons And Curses và Mech Cadets. Dự án càng được quan tâm hơn khi có sự tham gia của Châu Tinh Trì trong vai trò sản xuất và hàng loạt ngôi sao châu Á tham gia góp giọng.

The Monkey King – Tây Du Ký trên Netflix sẽ là phim hoạt hình tiếp tục lấy cảm hứng từ nhân vật Tây Du Ký, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân, được tạo ra vào thế kỷ XVI dưới thời nhà Minh của Trung Quốc. Hình ảnh nhân vật The Monkey King – Tây Du Ký đã trở thành nguồn cảm hứng cho những tác phẩm như Dragon Ball, The God Of High School và rất nhiều tác phẩm liên quan khác.

Bộ phim hoạt hình mới của Netflix sẽ kể câu chuyện về một con Khỉ rất đặc biệt, với những phép thuật tinh thông và sở hữu cây gậy Như Ý, đã hợp sức để chiến đấu chống lại các vị thần, ác quỷ, rồng và kẻ thù lớn nhất trong số tất cả, tính kiêu ngạo của chính bản thân mình.

Dự án The Monkey King – Tây Du Ký lần này sẽ được sản xuất bởi Châu Tinh Trì, người cũng đã từng tạo ra hàng loạt tác phẩm lấy cảm hứng từ nhân vật nổi tiếng này như: Đại Thoại Tây Du phần 1, phần 2; Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện phần 1, phần 2. Đồng thời Châu Tinh Trì còn nổi tiếng với các bộ phim hành động, đậm chất hài hước và có doanh thu phòng vé ấn tượng như Đội Bóng Thiếu Lâm ,Tuyệt Đỉnh Kungfu,… nên dự án lần này ngay khi công bố đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm.

The Monkey King – Tây Du Ký được sản xuất bởi đội ngũ những người từng được đề cử Oscar bao gồm: Peilin Chou (Over the Moon) và Kendra Haaland (đồng sản xuất của How to Train Your Dragon 2) và đạo diễn bởi Anthony Stacchi (The Boxtrolls).

Châu Tinh Trì chia sẻ quá trình cộng tác cho bộ phim: “Vua Khỉ đã trường tồn qua nhiều thế hệ với tính cách và tinh thần độc đáo của mình. Tôi rất vui mừng được cộng tác với Tony, Peilin và mọi người tại Netflix để mang câu chuyện vui vẻ này đến với khán giả trên toàn thế giới.”

Ngoài ra Netflix còn nhanh chóng đăng tải hàng loạt diễn viên, ngôi sao tham gia lồng tiếng cho các nhân vật trong The Monkey King – Tây Du Ký như Jimmy O. Yang, Bowen Yang, Jolie Hoang-Rappaport, Jo Koy, Ron Yuan, Hoon Lee, Stephanie Hsu, Andrew Pang, Andrew Kishino, Jodi Long, James Sie và BD Wong.

Đây không phải lần đầu Châu Tinh Trì sản xuất các tác phẩm liên quan đến Tây du ký. Vua hài Hong Kong từng thành công với hai phần phim Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký mối tình ngoại truyện 1: Hàng ma thiên (2013) và Tây du ký mối tình ngoại truyện 2 (2017).

Các tác phẩm này có doanh thu cao lên tới hàng tỷ NDT tuy nhiên nội dung vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trong Đại thoại Tây Du, Tôn Ngộ Không có mối tình khắc cốt ghi tâm với Tử Hà tiên tử. Trong Tây du ký mối tình ngoại truyện 1, Tôn Ngộ Không đóng nhân vật phản diện, gian ác cùng cực. Sang phần 2, sư phụ có võ và thường xuyên tấu hài.

Châu Tinh Trì là người gắn bó và có nhiều năm nghiên cứu về nhân vật Tôn Ngộ Không. Vua hài Hong Kong từng thành công với hai phần phim Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký mối tình ngoại truyện 1: Hàng ma thiên (2013) và Tây du ký mối tình ngoại truyện 2 (2017). Trong đó, hình ảnh Tôn Ngộ Không liên tục biến đổi, khi làm người si tình, lúc lại là kẻ gian ác.

Nam diễn viên chia sẻ: "Mỹ Hầu Vương tồn tại trên thế giới với tính cách độc đáo của nó. Tôi rất vui khi được tham gia sản xuất bộ phim này và đưa nhân vật đến với khán giả toàn cầu. Tôi đã làm nhiều phim về Tôn Ngộ Không, nhưng không ngừng tìm ra những khía cạnh mới để thể hiện vai diễn".

"Phiên bản Tề Thiên Đại Thánh này sẽ khác với những gì bạn xem trước đây. Châu Tinh Trì đã thêm những yếu tố hài hước vào câu chuyện, đồng thời cũng giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về bản chất của con người, về cái thiện và cái ác", nhà sản xuất phim The Monkey King chia sẻ.

Bên cạnh Châu Tinh Trì, The Monkey King còn có sự tham gia của nhà sản xuất Chu Bội Linh từng thực hiện dự án Over the Moon và Kendra Haaland từ How to Train Your Dragon 2, Hoa Mộc Lan. Đội ngũ lồng tiếng gồm Âu Dương Vạn Thành, Dương Bá Văn, Jolie Hoang-Rappaport. Theo Sohu, Châu Kiệt Luân sẽ đảm nhiệm vai trò sáng tác và thể hiện nhạc phim.

The Monkey King – Tây Du Ký dự kiến khởi chiếu vào năm 2023 trên Netflix.

TH

Nhận xét