Hãy Nghe Tôi Hát (Tập 14): Ngô Thái Ngân, Finn Nguyên Hy và Viết Thu nắm tay vào chung kết

Tập 14 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 chủ đề đêm nhạc Thái Châu với đêm thi song ca diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn. Mở màn đêm thi, MC Minh Xù giới thiệu thành phần ban giám khảo gồm có: danh ca Thái Châu (giám khảo xuyên suốt, đồng thời cũng là giám khảo chủ đề), ca sĩ Thanh Hoa (giám khảo khách mời) và ca sĩ Nguyên Vũ (giám khảo khách mời).

Thủy Tiên là thí sinh bước lên sân khấu trình diễn đầu tiên. Bạn diễn của nữ ca sĩ là một gương mặt vô cùng quen thuộc với sân chơi Hãy Nghe Tôi Hát – ca sĩ Phan Như Thùy. Vốn thân thiết và có nhiều điểm tương đồng về tính cách, sự kết hợp của Thủy Tiên và Phan Như Thùy trong ca khúc Tình đẹp như mơ mang lại một tiết mục vô cùng bùng nổ, thỏa mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Bài phối này rất hay, là một làn gió mới cho “Tình đẹp như mơ”. Cách hai bạn đặt để cảm xúc vào bài hát rất hợp tình, hợp lý. Trong tiết mục này, tôi thấy bạn rất tự tin và thoải mái. Tuy bài hát có tiết tấu sôi động nhưng bạn hát có cảm xúc rất tốt. Bạn hát mấy câu ở phần đầu bài hát rất tình cảm và chắc nhịp, phù hợp với hòa âm. Đây là một tiết mục làm tôi rất vừa ý. Tôi cảm nhận được bạn có sự tiến bộ khi hát song ca”.

Giám khảo Nguyên Vũ tiếp lời: “Quá hay! Đây rõ ràng là một tiết mục song ca. Bạn và Phan Như Thùy đều cho thấy được khả năng của mình. Đêm nay, tôi rất hài lòng với tiết mục song ca của bạn. Xin chúc mừng!”.

Giám Khảo Thanh Hoa bày tỏ: “Ở tập trước, tôi có nói bạn là thanh xuân của tôi thì ở tập này cũng vậy. Bạn vốn đã năng lượng, lại còn kết hợp với một bạn diễn đầy năng lượng. Hai bạn đã tạo ra đúng một tiết mục song ca mà tôi tìm kiếm trong chương trình này”. 

Kết quả, Thủy Tiên nhận được đồng điểm 10 từ hai giám khảo Thanh Hoa và Nguyên Vũ. Điểm số của giám khảo Thái Châu được giữ lại và công bố sau khi đêm diễn kết thúc.

Viết Thu là thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu dự thi. Anh chọn ca khúc Tình đời - một ca khúc bolero, trữ tình nổi tiếng để chinh phục ban giám khảo. Tiết mục nhận được sự hỗ trợ từ ca sĩ Hà Vân – thí sinh trưởng thành từ Hãy Nghe Tôi Hát mùa đầu tiên.

Giám khảo Thái Châu chia sẻ cảm xúc: “Hôm nay, tôi thấy bạn và Hà Vân đúng là người tình trong âm nhạc. Bạn hát rất tiến bộ trong ca khúc Tình đời này từ cảm xúc, cách diễn tả cho đến câu chữ. Bạn hát rất nắn nót, mượt mà, vuốt ve từng chữ. Bạn hãy giữ cảm xúc này. Cảm ơn Tình đời với sự tiến bộ của Viết Thu”.

Giám khảo Thanh Hoa tiếp lời: “Khi bạn vừa cất lên tiếng hát sau Hà Vân, tôi có quay sang giám khảo Thái Châu và nói “đây mới đúng là chất giọng của bạn”. Bạn đã biết tiết chế phần kỹ thuật và tăng cảm xúc khi hát. Tôi rất ưng ý tiết mục này và xin được chúc mừng”.

Giám khảo Nguyên Vũ góp ý thêm: “Khi bạn hát bằng trái tim thì rõ ràng, bài hát sẽ tình cảm hơn rất nhiều. Lúc Hà Vân cất tiếng quá ngọt ngào lên, tôi có phần lo cho bạn. Nhưng khi bạn hát, tôi xóa tan ngay những lo lắng ấy. Xin chúc mừng”.

Kết quả, Viết Thu nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thanh Hoa và Nguyên Vũ.

Tiếp nối chương trình, Finn Nguyên Hy dự thi với ca khúc Chị tôi. Anh nhận được sự hỗ trợ của ca sĩ Xuân Nghi. Cả hai kết hợp ăn ý, mang lại một mang trình diễn đong đầy cảm xúc.

Giám khảo Thanh Hoa nhận xét: “Chị tôi là một bài hát hiếm khi tôi được xem với hình thức song ca. Đây là một sự đột phá của bạn. Giọng hát của bạn đẹp và có cảm xúc. Nhưng khi hát, tôi muốn bạn có những chỗ bỏ nhỏ vì ca khúc này rất tình cảm, bạn nên có những chỗ khắc khoải và cảm xúc hơn. Đây là hai giọng ca đẹp, tôi muốn hai bạn có thời gian để tập với nhau nhiều hơn nữa”.

Giám khảo Thái Châu bày tỏ quan điểm: “Bạn hát có cảm xúc rất tốt nhưng nên để ý chỗ ngắt câu sao cho hợp lý. Còn về cách hát, tôi thấy bạn hát bài hát này từ trái tim”.

Giám khảo Nguyên Vũ góp ý: “Bạn phải cảm ơn Xuân Nghi vì đã nhường đất hát cho bạn để bạn được tỏa sáng. Nhưng đây là một bài thi song ca, hai người phải hòa quyện với nhau. Người này hát chính thì người kia bè và ngược lại. Mặc dù em hát rất tình cảm nhưng tôi vẫn muốn hai bạn phải hát hòa quyện với nhau hơn nữa”.

Kết quả, Finn Nguyên Hy nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thanh Hoa và Nguyên Vũ.

Ngô Thái Ngân khép lại đêm thi với bài hát Sông quê. Cô nhận được sự hỗ trợ từ quán quân Hãy Nghe Tôi Hát mùa 4 – Lê Vũ Phương. Giọng hát ngọt ngào và nhiều cảm xúc của cặp đôi mang lại một tiết mục vô cùng thăng hoa.

Giám khảo Thái Châu không giấu được cảm xúc và rơi nước mắt trên hàng ghế nóng. Tiết mục gợi nhớ đến hình ảnh của nam danh ca cùng cố ca sĩ Phi Nhung năm nào. Nam giám khảo chia sẻ: “Cảm ơn hai bạn vì đã gợi nhớ về một ký ức, một bước ngoặt trong cuộc đời mà không bao giờ tôi quên được”.

Giám khảo Thanh Hoa chia sẻ những cảm xúc lắng đọng cùng giám khảo Thái Châu và nhận xét về tiết mục: “Những giọng ca đẹp kết hợp trong một bài hát hay sẽ rất dễ đi vào lòng người. Hãy hát bằng cảm xúc, mình sẽ truyền tải được cảm xúc đến tất cả mọi người. Chúc mừng Ngô Thái Ngân với một tiết mục xuất sắc”. 

Giám khảo Nguyên Vũ tiếp lời: “Bao nhiêu tình cảm dạt dào, ngọt ngào, xúc động đều được Vũ Phương thể hiện rất tốt. Bạn rất may mắn vì có một bạn diễn hát quá hay. Tiết mục này đã khơi gợi lại biết bao kỷ niệm và những giọt nước mắt trong lòng giám khảo Thái Châu, đây là điều không phải ai cũng có thể làm được. Chúc mừng đôi song ca Vũ Phương – Ngô Thái Ngân”.

Kết quả, Ngô Thái Ngân nhận được đồng điểm 10 từ hai giám khảo Thanh Hoa và Nguyên Vũ.

Kết thúc bốn màn trình diễn, MC Minh Xù công bố điểm số được giấu kín của giám khảo Thái Châu trong đêm nhạc chủ đề. Sau hai tiết mục đơn ca và song ca, Ngô Thái Ngân nhận được tổng điểm là 59.25 điểm, Finn Nguyên Hy và Thủy Tiên bám sát với 59.00 điểm. Cuối cùng là Viết Thu, anh nhận được tổng điểm là 57.75.

Với đặc quyền trao tặng trái tim, danh ca Thái Châu quyết định trao tặng cho Ngô Thái Ngân, nâng tổng điểm số của nữ ca sĩ lên 59.75. Như vậy, Ngô Thái Ngân là ca sĩ giành được chiến thắng trong đêm nhạc Thái Châu khi có tổng điểm cao nhất.

Chưa dừng lại ở đó, MC Minh Xù tiếp tục công bố điểm số của bốn ca sĩ sau vòng bán kết. Ngô Thái Ngân là thí sinh đầu tiên lọt vào chung kết khi dẫn đầu top 4 với điểm số 147.5. Thí sinh thứ hai có mặt trong đêm chung kết là Finn Nguyên Hy, anh nhận được tổng điểm là 147.25.

Viết Thu và Thủy Tiên là hai thí sinh rơi vào nhóm nguy hiểm. Cuối cùng, MC Minh Xù công bố Viết Thu là thí sinh thứ ba được lọt vào chung kết với tổng điểm là 146.

Như vậy, Thủy Tiên phải nói lời chia tay với cuộc thi. Nữ ca sĩ nhận được tổng điểm là 145.75.

Tuần tới, top 3 thí sinh: Ngô Thái Ngân, Finn Nguyên Hy và Viết Thu sẽ bước vào vòng thi chung kết. Tập 15 – vòng chung kết 1 Hãy Nghe Tôi Hát 2023 được phát sóng vào lúc 21:00 thứ Năm 1/6/2023 trên THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét