Phim Cẩm Y Chi Hạ: Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận trúng kịch độc suýt chết

Bị truy sát gắt gao trong khi trên người mang kịch độc, Viên Kim Hạ và Lục Dịch may mắn giữ được tính mạng khi được một vị thần y cứu sống. Trong lúc đó, Hoàng thượng gặp nguy hiểm khi bất ngờ ngất xỉu sau khi dùng đan dược thường ngày.

Ở diễn biến tiếp theo của phim Cẩm Y Chi Hạ, quyết tâm không bỏ cuộc sau nhiều phen thoát khỏi bị kẻ thù truy sát, cuối cùng Kim Hạ đã thành công đưa Lục Dịch đến Ao Phong Lâm và nhận được sự chữa trị của Y tiên. Tuy nhiên, chất độc của Lục Dịch đã phát tán khắp nơi trong cơ thể rất khó có thể khống chế.

Để cứu Lục Dịch, Kim Hạ buộc phải chấp nhận phương pháp liều lĩnh đó là để rắn độc cắn, dùng chính cơ thể của mình làm chất truyền dẫn tạo nên thuốc giải độc. Trong lúc này, Tạ Tiêu, Vương Nhạc, Thượng Quan Hy cùng Cái Thúc dựa theo những dấu vết do Kim Hạ để lại cũng đã đến Ao Phong Lâm.

Khi tình trạng của Lục Dịch dần có khởi sắc cũng là lúc sức khỏe của Kim Hạ ngày càng trở nên suy yếu. Không muốn mọi người nhìn thấy bộ dạng tàn tạ của mình, Kim Hạ quyết định âm thầm rời khỏi Ao Phong Lâm. Biết tin Kim Hạ hy sinh tính mạng để cứu sống mình, Lục Dịch cùng những người bàn hữu tức tốc đi khắp khu rừng truy tìm tung tích của cô.

Bằng linh cảm nhạy bén cũng như sự thấu hiểu dành cho Kim Hạ, Lục Dịch đã tìm thấy cô lúc này đã kiệt quệ chỉ còn chút hơi thở cuối cùng. Để cứu mạng Kim Hạ, Lâm thần y đã dùng đủ mọi cách và mọi phương thuốc quý giá nhất trên đời mà bà có được. Kim Hạ may mắn thoát khỏi cửa tử nhờ sự cứu chữa tài tình của Y tiên cùng những lời động viên chân thành của Lục Dịch.

Sau biến cố này, Lục Dịch dần nhận ra Kim Hạ đối với anh vốn vô cùng quan trọng. Niềm vui chưa trọn vẹn khi Mao Hải Phong cũng lần theo dấu vết xâm nhập được vào Ao Phong Lâm và phá hủy đi tất cả. Lục Dịch, Kim Hạ, Tạ Tiêu, Cái Thúc và Lâm thần y thoát khỏi sự truy sát trong khi Thượng Quan Hy cùng Vương Nhạc không may rơi xuống vực sâu bị thương rất nặng.  

Vào lúc đó tại kinh thành, Hoàng thượng như thường lệ sử dụng đan dược do Đan Thanh Các luyện chế và đột nhiên ngất xỉu. Lục Đình nhận được tin tức nhanh chóng điều động Cẩm y vệ nhanh chóng vào cung hộ giá. Bước đầu điều tra được đan dược bị đánh tráo, Cẩm y vệ phụng chỉ áp giải Nguyên Minh đại sư về triều quy án. Viện cớ y quán còn nhiều việc cần phải xử lý, Nguyên Minh thỉnh cầu Lục Dịch cho mình nán lại mấy hôm để giải quyết.

Trong những ngày lưu lại đây, hàng loạt những án mạng bí ẩn đã liên tiếp xảy ra. Mở màn là cái chết đột ngột của Nhị Bàng, tiếp đến là Tiểu Tân và vô vàn những sự việc kì lạ diễn ra bên trong Đan Thanh Các. Những lời tố bằng máu tại Đan Thanh Các đã từng bước mở ra một hướng điều tra mới cho Cẩm y vệ Lục Dịch. Và khi bí mật về bất lão thần đơn dần bị phanh phui, Nguyên Minh đại sư dần lộ rõ dã tâm của mình, ông từng bước tung ra nước cờ những thâm hiểm hơn.

Bộ phim Cẩm Y Chi Hạ (tựa tiếng Anh: Under The Power) thuộc thể loại cổ trang do Trung Quốc sản xuất, dưới bàn tay của biên kịch tài hoa Hồ Na cùng đạo diễn Doãn Đào. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân được lấy bối cảnh ở thời nhà Minh, xoay quanh câu chuyện của Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân thủ vai) và nữ bộ khoái Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận thủ vai). Đây là bộ phim ăn khách và trở thành “bom tấn truyền hình” ngay từ khi ra mắt. Cẩm Y Chi Hạ được đánh giá rất cao trên mạng xã hội, điểm Douban đạt 7.4 và nằm trong top 15 phim cổ trang đang được yêu thích hiện nay. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ thực lực của Hoa ngữ như Nhậm Gia Luân, Đàm Tùng Vận, Lộ Hoành, Diệp Thanh, Hàn Đồng,…

B.K

Nhận xét