Tình Sử Quân Vương: Phim cổ trang về vị vua chiến binh Ấn Độ sắp lên sóng THVL1

Tình Sử Quân Vương (tên gốc: Chandra Nandini) là bộ phim truyền hình cổ trang dài tập do Ấn Độ sản xuất. Phim dựa trên câu chuyện tình yêu ít ai biết đến nhưng đầy sóng gió  của vị vua chiến binh Ấn Độ dũng cảm, Chandragupta Maurya (Rajat Tokas thủ vai) và con gái của kẻ thù, công chúa Nandini (Shweta Basu Prasad thủ vai).

Chandragupta Maurya là con trai của vị vua nhân hậu Suryagupta Maurya và nữ hoàng Moora. Trong quá khứ, vua Suryagupta Maurya và vợ Moora (khi đó đang mang thai Chandragupta Maurya) được mời đến tham dự một lễ hội tại Magadha. Ở đây, Suryagupta Maurya bất ngờ phát hiện mối tình vụng trộm của Avantika - nữ hàng Magadha cùng một người tên Nanda. Khi mọi chuyện vỡ lở, tên Nanda đã giết chết vua xứ Magadha lẫn Suryagupta Maurya. May mắn thay, Suryagupta Maurya đã kịp thời giúp vợ mình trốn thoát.


Chandragupta Maurya

Moora hạ sinh một bé trai rồi giấu con mình trong chuồng gia súc và tiếp tục lẩn trốn sự truy bắt của Nanda. Trong khi đó, một người phụ nữ tên Kanika đã tìm thấy bé trai trong chuồng gia súc, đặt tên cho cậu là Chandra và nhận làm con nuôi mà không hề biết đến danh tính thực sự của cậu bé này. Về phần nữ hoàng Avantika và Nanda, cả hai cũng sinh được một bé gái tên Nandini.


Nandini Maurya

Sau khi lên 8 tuổi, Chandra bỏ nhà ra đi để mẹ nuôi tránh bị người chồng bạo hành chỉ vì bảo bọc cho cậu. Đến Magadha, Chandra gặp được thầy giáo Kautilya, người đang cố cứu lấy Magadha khỏi bàn tay cai trị độc ác của Nanda. Kautilya đã nhìn thấy tài năng của Chandra và hiểu rằng đây chính là vị vua tương lai nên giữ cậu lại để dạy dỗ. Khi trưởng thành, Chandra nhiều lần tấn công Magadha và giành chiến thắng. Lúc này Nandini chấp nhận kết hôn với Chandra để cứu lấy tính mạng của mẹ và vương quốc của cô. Thế nhưng oái oăm thay khi đám cưới gặp trục trặc và bị hủy. Trong chính quá trình đó, tình yêu nảy nở giữa Chandra và Nandini đã mở ra nhiều tình tiết khác dẫn đến những câu chuyện mới về sau.


Bindusara Maurya

Tờ báo The Time of India đánh giá nhà sản xuất Ekta Kapoor đã thành công trong việc mang đến sự sang trọng, hoành tráng với những bối cảnh tráng lệ và tuyệt đẹp cho phim Tình Sử Quân Vương. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Bollywood như Rajat Tokas, Shweta Basu Prasad,  Siddharth Nigam,  Ahmad Harhash,… Sự thành công của Tình Sử Quân Vương đã mang về cho cặp đôi diễn viên chính giải thưởng “Cặp vợ chồng được yêu thích nhất” tại Lễ trao giải Star Parivaar 2017.

Ở diễn biến đầu phim, với sự chỉ dạy tận tình nhưng vô cùng nghiêm khắc của thầy Kautilya, Chandra giờ đây đã là một chiến binh khó có đối thủ. Nhận thấy thực lực của người học trò có hoàn cảnh đáng thương, vị tư tế từng bị kẻ đang trị vì Magadha sỉ nhục đã không ngần ngại đặt lên vai Chandra một trọng trách đặc biệt. 

Để thực hiện kế hoạch lớn cùng sư phụ, hậu duệ vương triều Maurya bí mật đến Magadha tham dự buổi lễ kén rể cho công chúa Nandini với thân phận là thái tử của vương quốc Bavatia. Tuy nhiên, cuộc thám thính về cung điện Magadha đành gián đoạn khi danh tính thật sự của Chandra chẳng may bị bại lộ.

Trút bỏ thân phận thái tử giả mạo, Chandra đường hoàng vượt qua thử thách kén rể của bạo vương Nanda trong sự thán phục của cả kinh thành Magadha. Tuy nhiên, điều khiến họ kinh ngạc hơn chính là lời tuyên bố khước từ hôn nhân với Nandini từ người thắng cuộc. Và quyết định “ngạo mạn” ấy đã đẩy “cánh tay đắc lực” của Kautilya vào tận “địa ngục” tại Pataliputra.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của tù nhân có thân phận đặc biệt và màn tiếp tay bất đắc dĩ từ công chúa Nandini, Chandra đã an toàn rời khỏi lãnh địa Magadha trước sự bất lực lẫn cuồng nộ của quốc vương Nanda. Trong lớp áo của “kẻ ngoại bang”, Chandra tiếp tục chinh phục giấc mơ lớn nhất trong đời tư tế Kautilya.

Phim Tình Sử Quân Vương được phát sóng lúc 12h hàng ngày, bắt đầu từ 19/5/2023 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét