Chuyện Tối Cùng Sao (Tập 3): Danh ca Họa Mi quyết trở lại với âm nhạc sau một câu nói nhớ đời

Chuyện Tối Cùng Sao tuần này giới thiệu đến khán giả chân dung nữ danh ca Họa Mi với tiếng hát và nhan sắc làm say lòng người suốt hơn 40 năm qua. Họa Mi sẽ đem đến câu chuyện cuộc đời và sự nghiệp đầy trắc trở, chông gai nhưng chan chứa cái tình của người nghệ sĩ. Đồng thời, nữ danh ca còn hé lộ những góc khuất chưa từng được bật mí cùng những đoạn đời còn khuất lấp sau lớp màn thời gian.

Chia sẻ về mối lương duyên gặp lại người thầy – nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ tại nơi đất khách quê người, danh ca Họa Mi nhớ lại đó là khoảng thời gian sau một năm chị định cư tại Paris. Thời điểm đó, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ sang Pháp để quảng bá những bản nhạc của ông kết hợp với nhạc sĩ Lam Phương. Khi nghe tin, Họa Mi đã tức tốc đến tìm cốt để gặp gỡ và thăm hỏi người thầy của mình.

“Mừng lắm, gặp chú mà không nghĩ rằng còn cơ hội để gặp. Cả chú Thơ cũng không ngờ được gặp lại người học trò của mình. Chú có tặng tôi cuốn nhạc có ghi rằng “Tặng Họa Mi, sau 17 năm chú được gặp lại cánh chim họa mi của chú”. Thương vô cùng, đọc mà tôi muốn rơi nước mắt”, danh ca Họa Mi bồi hồi kể.

Cũng trong lần gặp gỡ định mệnh ấy, lửa nghề trong danh ca Họa Mi bất chợt được nhen nhóm trở lại. Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ quả quyết Họa Mi nhất định phải đi hát. “Ở Paris thì hát không nhiều nên chú mới đưa tôi sang Mỹ để làm một liveshow Đêm Họa Mi. Chú đứng ra tổ chức và mời các ca sĩ nổi tiếng đến hát cùng tôi. Đặc biệt, chú đã giới thiệu “Con chim họa mi đã trở lại vòm trời âm nhạc” và nói tôi là người học trò thân yêu mà chú được gặp sau bao nhiêu năm xa cách. Đúng 17 năm mới được gặp lại vô cùng cảm động”, danh ca Họa Mi xúc động nghẹn ngào cho hay.

Lần gặp gỡ với người thầy cũ tuy đã nhen nhóm được ý định quay trở lại với âm nhạc của danh ca Họa Mi. Tuy nhiên, vẫn chưa thể nào thổi bùng lên ngọn lửa mạnh mẽ khiến nữ danh ca trở lại hẳn với con đường ca hát. Ngay cả với chính Họa Mi, chị khẳng định không nghĩ rằng có một ngày được trở về Việt Nam gặp lại khán giả.

“Trong buổi trưa đặc biệt ấy, tôi đang nướng bánh mì thì nhận được cú điện thoại từ ca sĩ Bạch Yến. Chị ấy chia sẻ về chương trình Sol Vàng tại Việt Nam để vinh danh những ca sĩ đã lâu năm trong nghề và chương trình đang cần tìm tôi. Tôi chưa nhận lời mà hẹn chị ngày mai gọi lại”, danh ca Họa Mi hồi tưởng.

Ngay sau cú điện thoại đó, danh ca Họa Mi mới ngẩn người suy nghĩ rằng bản thân là ca sĩ tại sao lại phải đi làm nghề khác. Nữ danh ca tự cảm thấy tiếc nuối cho chính mình khi được nhiều khán giả yêu quý mà không có cơ hội để hát, lại bỏ uổng một thời gian quá dài. Sau một ngày suy nghĩ, Họa Mi nhận lời và chớp lấy cơ hội quý giá này.

“Chị Bạch Yến đã nói với tôi một câu nhớ đời rằng “Em dám hát không?” vì lúc ấy tôi nghỉ hát lâu rồi. Tôi không ngần ngại mà nói ngay “Em dám”. Tôi là một người đàn bà rất can đảm, bất cứ chuyện gì cũng sẽ ráng để làm được nên tôi quyết tâm “Em ráng”, “Em sẽ được”, danh ca Họa Mi chia sẻ. Qua câu chuyện, MC Lê Đình Minh Ngọc đánh giá danh ca Họa Mi có mối lương duyên vô cùng sâu đậm với âm nhạc.

Trong phần sau của chương trình, danh ca Họa Mi đã tiết lộ một số điều thú vị của bản thân qua phần Bật mí bí mật như công việc đầu tiên giúp Họa Mi kiếm được tiền nuôi bản thân là ca sĩ, bánh mì baguette là loại bánh bán chạy nhất của nữ danh ca, và đặc biệt Họa Mi nấu món ăn nào cũng ngon.

Bên cạnh những câu chuyện về âm nhạc và cuộc đời, khán giả còn được lắng nghe tiếng hát đi cùng năm tháng và được yêu mến qua nhiều thế hệ của danh ca Họa Mi qua tuyệt phẩm Ai buồn hơn ai. Tập 3 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 21/6 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét