Chuyện Tối Cùng Sao (Tập 1): Danh ca Thái Châu hồi hộp khi mới vào nghề đã đụng ngay ca khúc “nhạy cảm”

Danh ca Thái Châu sẽ là nhân vật đầu tiên “mở hàng” cho chương trình talkshow Chuyện Tối Cùng Sao – một chương trình mới được lên sóng vào lúc 21h50 thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1.

Đến với Chuyện Tối Cùng Sao, khán giả được lắng nghe những câu chuyện không bao giờ cũ cùng nhiều ký ức được giấu kín qua năm tháng, những giai thoại sống mãi về cuộc đời người nghệ sĩ hay những lát cắt trên hành trình nghệ thuật, và còn cả những câu chuyện chưa từng được kể đằng sau ánh đèn sân khấu. Bên cạnh đó, khán giả còn được thưởng thức tiếng hát mà mình yêu mến qua những ca khúc gắn liền với tên tuổi của những nghệ sĩ nổi tiếng này. Chương trình được dẫn dắt bởi nữ MC xinh đẹp Lê Đình Minh Ngọc.

Danh ca Thái Châu sẽ là nhân vật chính trong số phát sóng đầu tiên của Chuyện Tối Cùng Sao. Tiếng hát của nam danh ca được khán giả yêu thích nồng nhiệt trong suốt 50 năm qua. Rất nhiều mối duyên chưa từng được kể trong cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa sẽ được danh ca Thái Châu trải lòng trong chương trình này.

Nam danh ca chia sẻ, anh cảm thấy may mắn khi thời điểm bước chân vào con đường ca hát cũng là thời điểm các nhạc sĩ ưa săn lùng những giọng hát mới. Thái Châu phỏng đoán có lẽ những nhạc sĩ ấy đã nghe được tiếng hát của anh biểu diễn ở những phòng trà, sau đó để ý và về sáng tác những bài hát nhắm vào chất giọng của Thái Châu. “Họ đề nghị thẳng với các trung tâm âm nhạc mời tôi hát những ca khúc đó. Tôi cảm thấy vinh hạnh và biết ơn khi có khởi đầu may mắn như thế”, nam danh ca xúc động.

Hồi tưởng về ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp ca hát có tựa đề Lần đầu cũng là lần cuối, danh ca Thái Châu cho biết đó là một buổi sáng bất ngờ nhạc sĩ Minh Kỳ và Hoài Linh đến nhà: “Nhạc sĩ lớn hơn nhiều tuổi đến tìm tôi để trao cho một bài hát ông vừa mới viết chưa ráo mực. Nhìn tựa đề tôi khá run và hồi hộp vì mới bước vào nghề đã gặp ngay tên ca khúc khá “nhạy cảm”. Không biết cuộc đời tương lai của mình vào nghề sẽ ra sao”.

Dù khá lo lắng nhưng danh ca Thái Châu không dám thổ lộ biểu cảm của mình, chỉ giấu để trong lòng mà tim cứ đập “thình thịch”. Về phần ca khúc, nam danh ca dành lời khen cho ca từ và giai điệu đẹp, phù hợp với gu âm nhạc của anh. Đây được xem là nhạc phẩm để đời, một dấu mốc thành công giúp lăng-xê tên tuổi của Thái Châu đến gần hơn với khán giả đại chúng. “Ca khúc này mãi mãi gắn liền với cuộc đời tôi”, Thái Châu khẳng định.

Khác với nhiều đồng nghiệp vào nghề phải hát lại những ca khúc cũ đã được các bậc tiền bối đi trước thể hiện thành công, chịu nhiều áp lực khi bị khán giả so sánh, riêng Thái Châu, khoảng 3 – 5 ngày lại có bài mới được các nhạc sĩ gửi đến cho anh hát.

Trong tập 1 Chuyện Tối Cùng Sao, khán giả sẽ được thưởng thức giọng hát của danh ca Thái Châu với ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh, đó là Tình cờ gặp nhau. Tâm sự về mối lương duyên đưa anh đến với bài hát này, Thái Châu chia sẻ ban đầu không có ý định nhận lời vì ca khúc không phải sở trường của anh: “Anh Trần Quang Lộc viết nhắm vào chất giọng của tôi nhưng đó giờ tôi có hát kiểu này đâu. Đây thực sự là một điều mới và thử thách với tôi, khó đó không phải dễ đâu. Tôi mới gọi lại cho nhạc sĩ để từ chối và đề nghị tìm một ca sĩ khác đúng gu để hát”.

Tuy nhiên, danh ca Thái Châu bất ngờ tiết lộ bên cạnh lý do không phải sở trường thì bản thân anh cảm thấy “Làm biếng vì đọc thấy khó quá, phải nghiên cứu đủ thứ, trăn trở suốt tới tận trong giấc ngủ”. Sau đó, nhờ sự động viên của gia đình, tình cảm từ nhạc sĩ cách nửa vòng trái đất cộng thêm việc coi đây là món ăn tinh thần “độc lạ nhất” trong sự nghiệp của mình mà danh ca Thái Châu đã quyết tâm dồn hết sức để hoàn thành trọn vẹn và thành công ca khúc Tình cờ gặp nhau.

Bên cạnh câu chuyện về sự nghiệp, thông qua màn đối đáp nhanh Bật mí bí mật cùng MC Lê Đình Minh Ngọc, danh ca Thái Châu còn chia sẻ một số sở thích trong cuộc sống thường ngày như thích ăn tất cả các thể loại cá chiên, buổi sáng thức dậy việc đầu tiên trong ngày là uống cà phê và thừa nhận không biết nấu ăn, chỉ nấu được cơm, nước sôi và mì gói.

Tập 1 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 7/6 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét