Mảnh Ghép Hoàn Hảo (Tập 22): MC Hồng Vân bật mí hai bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng

Mảnh Ghép Hoàn Hảo với chủ đề ‘Chuẩn bị cho con làm dâu’ càng trở nên đặc biệt khi nhân vật chính là một nữ ca sĩ sở hữu giọng hát được nhiều khán giả ái mộ - Lina Nguyễn, cùng với đó là những chia sẻ tận đáy lòng của người mẹ Nguyễn Thị Cúc khi cô vẫn luôn ám ảnh ký ức bị chèn ép khi về làm dâu nhà chồng.

Lina Nguyễn được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Chinh Phục Thần Tượng, Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân. Giọng ca gốc Đà Nẵng ghi dấu với những sản phẩm ca nhạc và đạt được thành công không nhỏ trong làng giải trí. Gần đây, nữ ca sĩ quyết định lập gia đình với ông xã người nước ngoài và sẽ đi định cư. Trong khi nàng dâu tỏ ra vô tư thoải mái, thì mẹ ruột của cô là cô Nguyễn Thị Cúc lo lắng không yên, mất ăn mất ngủ khi con gái sắp lấy chồng xa xứ. 

Nỗi lo lắng của cô Cúc xuất phát từ việc ngày còn trẻ cô bị ức hiếp khi về sống cùng nhà chồng. Không phải làm dâu do mẹ chồng mất sớm nhưng cô Cúc phải chịu đựng sự ghẻ lạnh đến từ hai cô em gái chồng. “Tôi từ một nơi khác đến, không người thân thích, nên hay bị hai cô em gái chồng ăn hiếp, họ hay vứt đồ của tôi ra ngoài mỗi khi không vừa ý. Những lúc như vậy chồng tôi đều biết, nhưng anh hiền lành không nói năng gì, tới bây giờ tôi vẫn ám ảnh. Lina là con gái út trong gia đình, ở nhà tôi đều lo cho con mọi thứ. Nhắc lại ký ức thời làm dâu, tôi lại thấy buồn, nên tôi sợ sẽ ân hận nếu không nhắc nhở cho con nhiều thứ”, cô Cúc tâm sự.

Sợ con gái ra nước ngoài làm dâu vụng về, cô Cúc dành nhiều thời gian để chỉ dạy con gái từ cách sắp xếp nhà cửa, cho đến nấu ăn. Lina Nguyễn thừa nhận bản thân phát triển nhiều kỹ năng hơn dưới sự kỹ càng của mẹ. Cô cố gắng đạt tới mức hoàn hảo để mẹ được yên tâm. Ông xã cô rất thích ăn những món ăn của gia đình người Việt, cô đều biết nấu. Tuy nhiên, mẹ cô vẫn bắt con gái phải hoàn thiện cả những món bún, phở… đến những loại nước chấm đều phải hoàn thành với mức độ ngon nhất. Nữ ca sĩ khoe mẹ mình là một hình mẫu lý tưởng của các bà mẹ, từ việc quan hệ ngoại giao với bạn bè bên ngoài đến sắp xếp mọi việc trong nhà tươm tất, mẹ đều làm rất giỏi. “Chồng Lina rất thích các món ăn Việt Nam, nhất là bánh xèo có thể ăn cả ngày cũng được, tôi lúc nào cũng căn dặn chàng rể phải bắt vợ nó nấu ăn thay vì đi mua bên ngoài”, cô Cúc hóm hỉnh kể.

Để trấn an tinh thần của mẹ ca sĩ Lina, MC Hồng Vân chia sẻ mình cũng vừa gả con gái, những hủ tục hà khắc ngày xưa đã vơi dần theo thời gian, nữ MC khuyên bà mẹ thoải mái đầu óc để sống vui vẻ hơn. “Những chuyện ngày xưa đã cách hơn 50 năm so với hiện tại, bản thân Lina vốn là một người tự lập và mạnh mẽ, chỉ cần vài tháng ngắn ngủi là chị có thể tự tin để con gái mình làm một nàng dâu tốt”, MC Hồng Vân trấn an.

Mặc dù trấn an như thế, nhưng với kinh nghiệm của mình, nữ MC còn đặt ra loạt những tình huống mà Lina có thể gặp phải trong cuộc sống làm dâu của mình sau này. Hồng Vân khuyên giọng ca gốc Đà Nẵng nên tạo mối quan hệ khăng khít đến tất cả những thành viên trong gia đình chồng. “Hãy xem mẹ chồng chính là mẹ của mình, ngoài tâm sự với chồng còn phải tâm sự với mẹ chồng nếu có vấn đề xảy ra, chỉ cần nắm hai cách đó là có thể giải quyết được mọi vấn đề”, nữ MC khuyên.

Đồng tình với những kinh nghiệm của MC Hồng Vân, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An nhận xét hành trình làm dâu chính là một thử thách sự trưởng thành của các cô gái.“Với sự chủ động và tiếp thu nhanh của thế hệ trẻ hiện tại, Lina Nguyễn bằng sự tự lập vốn có của mình có thể hòa nhập rất nhanh và làm tốt vai trò và nghĩa vụ của mình”, tiến sĩ nhận xét.

Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo với chủ đề “Chuẩn bị cho con làm dâu” xoay quanh những lo lắng của mẹ Nguyễn Thị Cúc đối với con gái Lina Nguyễn phát sóng lúc 19h35 thứ sáu ngày 2/6/2023 trên VTV9.

B.K

Nhận xét