Người Kể Chuyện Tình (Tập 1): Rực rỡ, mãn nhãn và nhiều cảm xúc ngay đêm ra mắt

Tập 1 Người Kể Chuyện Tình 2023 chính thức lên sóng với chủ đề những sáng tác của danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn. Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình – người dẫn chuyện là MC Lê Đình Minh Ngọc. Trên hàng ghế nóng, danh ca Thái Châu – giám khảo xuyên suốt xuất hiện tươi tắn bên cạnh hai giám khảo khách mời là nhạc sĩ – danh ca Ngọc Sơn và ca sĩ Thùy Trang.

Mở màn đêm thi, 6 ca sĩ thí sinh: Hoàng Ngân Ánh, Duy Zuno, Hoàng Luân, Trúc Anh, Mạnh Nguyên và Như Mai Barbie đồng loạt xuất hiện và cùng nhau hòa giọng trong bài hát Khúc tình nồng – một sáng tác rất được yêu thích của giám khảo Ngọc Sơn.

Hoàng Luân là thí sinh dự thi đầu tiên. Anh chọn bản hit Vầng trăng cô đơn và kể lại một câu chuyện được lấy cảm hứng từ tích truyện dân gian Á đông. Nam ca sĩ vào vai Hậu Nghệ ra tay bắn hạ bớt mặt trời để dương gian trở lại tốt tươi. Không muốn Hằng Nga phải cùng mình chịu cảnh khổ trần thế, anh quyết định cho nàng uống lọ thuốc duy nhất và ngay lập tức trở về thiên đình, một mình Hậu Nghệ ở lại dương gian.

Giám khảo Ngọc Sơn nhận xét: “Vầng trăng cô đơn là một trong những nhạc phẩm đầu tiên tôi đưa nước mắt vào trong nhạc pop. Tôi khen tiết mục này vì được dàn dựng rất hay. Bạn có chất giọng ấm, truyền cảm, tôi nghe và cảm nhận được sự hiền lành, dễ thương trong bạn. Chúc bạn sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa”.

Giám khảo Thái Châu góp ý: “Tôi rất hoan nghênh các bạn trẻ phá cách và hát theo thời đại ngày nay nhưng đừng nên lạm dụng quá. Với bạn hát này, bạn nên giữ cột hơi của mình chắc hơn để hát sao cho “Vầng trăng cô đơn” này được tồn tại mãi mãi”.

Giám khảo Thùy Trang chia sẻ: “Bạn có gương mặt điển trai, rất sáng sân khấu. Có lẽ vì là thí sinh đầu tiên mở màn cuộc thi nên bạn có phần hồi hộp. Vì thế, tôi nghe thấy đoạn đầu bạn hát có phần hơi chông chênh. Nhưng nhìn chung, giọng bạn rất tốt. Bạn chỉ cần tập thêm cách phát âm cho thật chuẩn hơn”.

Kết quả, Hoàng Luân nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Ngọc Sơn và Thùy Trang. Điểm số của giám khảo Thái Châu được giữ lại và công bố sau khi kết thúc đêm thi.

Như Mai Barbie là thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu. Với lần ra mắt này, Như Mai Barbie kể câu chuyện về những hoài niệm, những hồi ức một thời thanh xuân của một chàng nhạc sĩ trẻ với một thiếu nữ đang tuổi xuân thì qua ca khúc Yêu em.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Tôi rất thích sự hồn nhiên trong tình yêu khi bạn thể hiện ca khúc này. Cách hát của bạn rất dạt dào tình cảm. Nhưng ở những đoạn chuyển tông, tôi nghĩ bạn nên hát sao cho rõ nét hơn nữa”.

Giám khảo Thùy Trang tiếp lời: “Bạn hát bài này rất hồn nhiên và có tạo hình rất phù hợp với bài hát. Đúng như giám khảo Thái Châu nói ở phần chuyển tông, bạn hát có đôi chỗ bị chông chênh. Chỉ cần khắc phục được điều này thì tiết mục của bạn sẽ hoàn hảo, vì chất giọng của bạn rất tốt”.

Giám khảo Ngọc Sơn chia sẻ: “Yêu em là một trong những bài nhạc pop đầu tiên tôi sáng tác. Tôi rất ủng hộ các bạn có sự sáng tạo nhưng với bài hát này, bạn nên hát theo đúng nhịp thì bài hát sẽ hay hơn. Còn về giọng hát, bạn có chất giọng rất hay, vô cùng dễ thương”.

Kết quả, Nhu Mai Barbie nhận về đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Ngọc Sơn và Thùy Trang.

Khép lại đêm thi đầu tiên là màn trình diễn của Trúc Anh. Cô lựa chọn ca khúc Đêm cuối và hoá thân thành nhân vật trong một câu chuyện tình với nhiều dang dở, nhiều tiếc nuối, buồn thương. Trước đêm tân hôn, họ có một cuộc hẹn cuối cùng và giãi bày nhiều tâm tư, nỗi niềm chất chứa.

Giám khảo Thùy Trang nhận xét: “Bạn có giọng hát rất đẹp, luyến láy rất ngọt. Tôi nghĩ, bạn nên giữ cột hơi mình chắc hơn nữa. Nếu giữ được cột hơi, bạn luyến nghe sẽ có hồn hơn rất nhiều. Nếu chịu khó tập luyện thêm, tôi tin bạn sẽ tỏa sáng hơn nữa”.

Giám khảo Thái Châu góp ý thêm: “Nếu bạn giữ được cột hơi chắc, âm thanh của bạn phát ra nghe sẽ rất vững vàng, không bị chông chênh. Bạn hát bài này nghe rất dạt dào tình cảm, luyến láy tốt”.

Giám khảo Ngọc Sơn chia sẻ: “Tôi không thấy bạn hít hơi nhiều để chuẩn bị hơi nhưng hát nghe vẫn đủ hơi. Hơi của bạn nghe đầy và nuôi chữ rất lâu. Điều này chứng tỏ bạn đã nghe ca khúc này rất nhiều và nghiên cứu rất kỹ. Vấn đề của bạn chỉ nằm ở chỗ bắn âm sắc ra sao cho hợp lý mà thôi”.

Kết quả, Trúc Anh nhận được điểm 10 từ giám khảo Ngọc Sơn và 9.75 từ giám khảo Thùy Trang.

Tuần tới, ba thí sinh còn lại là Mạnh Nguyên, Hoàng Ngân Ánh và Duy Zuno sẽ ra mắt khán giả và mang lên sân khấu Người Kể Chuyện Tình 2023 những màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Tập 2 Người Kể Chuyện Tình 2023 được lên sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 22/6/2023 trên THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét