Người Thứ 3 (Tập 100): Cưới phải chồng ‘lợi dụng’, người vợ phát điên bỏ chạy trong đêm tối

Người Thứ 3 tuần này tiếp tục đến với câu chuyện của chị A (36 tuổi) hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Đến với chương trình với sự nghẹn ngào và ấm ức, chị A kể lại hành trình hôn nhân 8 năm khiến mình suýt bị “mất nhận thức” vì người chồng vô tâm và người thứ 3 trơ trẽn.

Tình cảm nảy sinh khi cả hai quen biết nhau trong một khu chợ, mặc dù sớm nhận thấy anh là một người trăng hoa, nhưng chị A vì quá yêu nên đành nhắm mắt làm ngơ. Mặc dù chưa kết hôn nhưng chị sẵn lòng chu cấp cho người yêu nhiều thứ. “Lắm lúc tôi nghĩ mình bị lợi dụng, từ xe máy đến điện thoại tôi đều mua cho anh để anh chạy Grab. Có mấy lần anh trả lại tiền cho tôi, nhưng ngay sau đó anh tìm cớ lấy lại nhiều hơn”, chị A kể.

Những tưởng hai năm yêu nhau là đủ để chị A tin tưởng giao phó tương lai của mình cho một người đàn ông, tuy nhiên gần kề ngày cưới, chị bị một cô gái trẻ, lạ mặt “hỏi thăm”, chị phát hiện ra chồng mình bay bướm ngoài kia. Chưa dừng lại ở đó, chị còn phát hiện anh từng có một đời vợ và một cô con gái riêng, nhưng khi mọi thứ đã quá cận kề ngày cưới, chị không dám bỏ ngang mà đành thuận theo số phận.

Một hôm nọ, anh bảo với chị về thăm con riêng đang sống với ông bà nội, nhưng khi trở về nhà, trên người anh mang đầy thương tích. “Anh bị gãy 6 cái răng, toàn thân toàn là vết thương, riêng phần lưng thì bị người ta đánh đến biến dạng, anh nói với tôi rằng anh chạy Grab và bị xe ôm truyền thống cạnh tranh nên đánh anh”, chị A nhớ lại. Mặc dù rất đau lòng khi nhìn cảnh chồng bị người khác hành hung, nhưng giác quan của người phụ nữ mách bảo chị một điềm chẳng lành, nếu bị người khác đánh thì phải tức tối hậm hực, sao anh lại buồn và im lặng đến thế?

Dự cảm thôi thúc chị kết bạn với tất cả những bạn bè trên mạng xã hội của chồng, trong số đó có một người đặc biệt, một cô gái trẻ chưa tới 20 tuổi tưởng lầm tài khoản của chị là anh nên nhắn tin nói chuyện trực tiếp khiến chị ngỡ ngàng. Sự thật là chồng chị A đã ‘ăn ngủ’ với một cô gái nhỏ hơn mình gần 10 tuổi, đến khi cô gái phát hiện anh lừa dối thì đã thuê giang hồ “tặng” cho anh một bài học nhớ đời. Nhìn chồng mình thê thảm vì ngoại tình, chị A chán nản đến mức không nói nên lời. Anh đập điện thoại để chứng tỏ mình không còn liên hệ với nhân tình trẻ, nhưng chiếc điện thoại đó lại là công cụ để anh chạy xe ôm công nghệ, nên từ đó anh rời vào cảnh thất nghiệp. Sau đó anh đòi chị sắm cho chiếc điện thoại mới.

Cưới nhầm một người chồng ích kỷ, chị A kể đến mức một chiếc bàn với giá vài trăm nghìn đồng anh cũng không muốn mua, nhưng những thứ xa xỉ vài triệu đồng thì anh lại mua sắm không tiếc. Dịch Covid tràn đến ảnh hưởng đến kinh tế của hai vợ chồng, chị và anh cùng thất nghiệp, không trả nổi tiền điện nước, nhà không còn gạo ăn, anh đưa ra phương án “Nhà ai nấy về”.  

Khi chị A vừa ra khỏi nhà, thì anh ngay lập tức nhắn tin muốn ly hôn, nhưng vì dịch bùng phát khiến cả hai không thể ra tòa làm đơn. Sống xa nhau 4 tháng, anh lập tức thay đổi đột ngột và diễn màn kịch yêu vợ thắm thiết. “Tôi biết anh lâm vào cảnh thất nghiệp, không còn tiền nhưng lại muốn mua xe hơi chạy công nghệ nên mới quay qua ngọt nhạt với tôi. Anh muốn tôi ký giấy nợ mấy trăm triệu giúp anh mua chiếc xe hơi mà anh thích”, chị A nói. Khi không đạt được mục đích, anh lại bỏ nhà qua đêm liên tục, đêm hôm ấy chị vẫn nấu cơm đợi chồng về, nhưng nhắn tin không thấy anh trả lời. Đang ngủ, chị bỗng giật mình thức giấc. “Ba tôi báo mộng bảo sẽ cho tôi biết sự thật, rồi tôi giật mình lúc 3 giờ sáng, lúc đó tôi nhắn cho anh một tin nữa, có một tin nhắn trả lời lại, nhưng tôi chắc chắn người đó không phải là chồng tôi, cô ta còn gởi kèm một bức hình anh đang ngủ khỏa thân trên giường”, chị A bật khóc nức nở.

Liên tiếp đau khổ vì chồng, chị A còn nhận phải sự chỉ trích từ phía gia đình của mình khi bản thân chị đã quá mê muội vào cuộc hôn nhân không hề có tình yêu. Chị kể, lúc đó đã không còn giữ được bình tĩnh, chị bỏ chạy ra đường với đôi chân trần, khóc suốt đêm ở công viên. Sau cuộc hôn nhân 8 năm dài đằng đẳng không có nổi một kỷ niệm đẹp, chị A cuối cùng cũng đã bừng tỉnh để bước ra tòa ly hôn.“Tôi vừa ly hôn được một tháng rưỡi, tôi tự trách mình quá nhu nhược, quá yếu đuối. Đến khi ấm ức dồn nén bùng phát thì người ta gắn cho cái danh bị tâm thần”, chị A nói. Giãi bày xong câu chuyện, chị A từ chối bật đèn vì cho rằng cuộc hôn nhân vừa qua là một món nợ đời mà chị phải trả.

Lắng nghe tâm sự của người phụ nữ 36 tuổi, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cảnh tỉnh khán giả về hai chữ duyên nợ: “Đừng hủy hoại cuộc đời mình chỉ vì suy nghĩ nợ ai đó một chữ nghiệp duyên rồi mãi đắm chìm. Thứ nợ đầu tiên cần phải trả chính là nợ hiếu đối với ba mẹ của chính chúng ta, hãy tự cứu lấy bản thân và đừng trông mong vào bất kỳ ai ngoài kia”.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

B.K

Nhận xét