Ai nói nhạc rock và nhạc cổ điển không thể cùng song hành?

Ai nói nhạc rock và nhạc cổ điển không thể cùng song hành? Chương trình Rock Symphony sau hai phiên bản vô cùng thành công tại TP HCM, gây bất ngờ lớn cho khán giả yêu nhạc sẽ trở lại với phiên bản thứ 3 trong hai đêm 29 và 30 tháng 7 tại Nhà hát Thành Phố. Rock Symphony Vol.3 với 17 bản nhạc bất hủ sẽ là cơ hội trải nghiệm và ngưỡng mộ mới cho khán giả yêu nhạc khi thưởng thức những bài hát yêu thích nhất được phối khí cho nhạc cụ solo với một dàn nhạc giao hưởng đồ sộ, một dàn hợp xướng hùng hậu và band nhạc rock hay được trình diễn bởi các ca sĩ hàng đầu như Phạm Anh Khoa, Võ Hạ Trâm, Đào Mác, Hồ Hoàng Ngọc và Nguyễn Tấn Đạt. 

Đêm nhạc sẽ bắt đầu với “Hot Stuff” của Donna Summers trong phiên bản dành cho dàn nhạc giao hưởng và band nhạc rock. Donna Summers là người đầu tiên chiến thắng giải Grammy cho Giọng ca rock nữ xuất sắc nhất, đánh dấu sự chuyển đổi ngoạn mục từ một ca sĩ huyền thoại của dòng nhạc disco sang thế giới của rock vượt thời gian. Năng lượng mạnh mẽ của bài hát được tôn vinh bởi âm hưởng của dàn nhạc sẽ tạo nên sự mở đầu đẹp cho đêm nhạc.


Nhắc đến nhạc rock and roll thì không thể không nhắc đến The Beatles, nhóm nhạc huyền thoại nổi tiếng được đánh giá là có ảnh hưởng nhất thế kỷ 21. Ca khúc mang tính biểu tượng của The Beatles “Help” sẽ là tác phẩm thứ hai trong đêm diễn. Những phiên bản âm nhạc của Fab Four sẽ trở lại qua “Hey Jude” và “Something” được trình diễn với các ca sĩ và nghệ sĩ saxophone. 

Khán giả chắc chắn sẽ nhận ra nhiều cái tên đình đám khác trong chương trình, chẳng hạn như Michael Jackson, người có ca khúc vô cùng thành công “Heal the World”, tác phẩm sẽ có thêm sức mạnh cảm xúc khi được thêm sự tham gia thể hiện của một dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng hùng hậu. Tương tự như vậy, khán giả yêu nhạc chắc chắn sẽ nhận ra “The Sound of Silence” và “The Bridge over Troubled Waters” đầy nội tâm của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Simon và Garfunkle. 

Khán giả cũng sẽ nhận ra “Waterloo” đã đưa tên tuổi của ban nhạc Thuỵ Điển ABBA đến với khán giả khắp nơi trên thế giới. Một ca khúc chiến thắng trong cuộc thi Eurovision Song Contest năm 1974. 


Chỉ huy: Lê Phi Phi

Ngay cả khi một người không nhận ra tất cả các bài hát theo tên, thì một khi vài nốt nhạc đầu tiên của các tác phẩm của Queen, Billy Joel, Tina Turner, Whitney Houston và Toni Braxton vang lên, chúng sẽ gợi lên những hồi ức đẹp đẽ trong mỗi chúng ta. Sự đa dạng về phong cách, tâm trạng và chủ đề sẽ được nhấn mạnh qua các tác phẩm nổi tiếng nhất trong những năm qua.

Dù bài hát được biểu diễn bởi dàn nhạc hay có sự trình diễn của các ca sĩ thì sự cộng hưởng bới dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng truyền cảm hứng và trải nghiệm những tầm cao mới trong giá trị nghệ thuật. Một trong những bài hát rock hay nhất mọi thời đại “Nấc thang lên thiên đường” (Stairway to Heaven) của Led Zepplin sẽ được giới thiệu và câu acapella cuối cùng “And she's buy a thang to Heaven,” chắc chắn sẽ âm vang không dứt khắp khán phòng của Nhà hát Thành phố.

Đêm nhạc Rock Symphony Vol. 3 sẽ do nhạc trưởng nổi tiếng Lê Phi Phi dàn dựng và chỉ huy. Nhạc trưởng Lê Phi Phi sinh năm 1967 tại Hà Nội và sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, anh tiếp tục học tại Moscow. Sau đó, anh đảm nhận vị trí nhạc trưởng và giảng viên âm nhạc tại Macedonia, nơi anh hiện đang cư trú. Anh cũng đã biểu diễn với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng, nhà hát nhạc kịch và ballet trên khắp châu Âu bên cạnh việc hợp tác với các dàn nhạc Việt Nam. Nghệ sĩ Nguyễn Tuấn Lộc sẽ trình diễn saxophone trong một số bài hát, pha trộn thêm giữa nhạc rock và nhạc cổ điển. Đặc biệt, đêm nhạc sẽ có sự trở lại của guitarist trẻ tuổi, với phong cách bùng cháy Tim Trần đến từ Úc. 


Nghệ sĩ khách mời: Phạm Anh Khoa, Võ Hạ Trâm
Các nghệ sĩ: Đào Mác, Hồ Hoàng Ngọc, Nguyễn Tấn Đạt
Saxophonist: Nguyễn Tuấn Lộc, Guitarist: Tim Trần
Dàn nhạc Giao hưởng HBSO, Hợp xướng HBSO, Ban nhạc

Võ Hạ Trâm, giải Nhất Ngôi Sao Tiếng Hát Truyền Hình TP.HCM 2007 sẽ trình diễn trong nhiều ca khúc sâu lắng. Tham gia cùng cô là ca sĩ giọng nam trung Đào Mác. Được đào tạo tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tại Hà Nội và được đào tạo thêm tại Musiktheater im Revier Gelsenkirchen ở Đức, Đào Mác đã đóng góp giọng hát đầy nội lực của mình vào các bài hát truyền thống của Việt Nam cũng như các tác phẩm cổ điển mẫu mực của phương Tây. 

Phạm Anh Khoa, một trong rocker đình đám nhất tại Việt Nam cũng góp mặt trong đêm nhạc. Sau khi phát hành thành công hai album được đón nhận nồng nhiệt và biểu diễn ở vô số địa điểm, anh là gương mặt đại diện của Coca-Cola Việt Nam. Những tên tuổi khác như Nguyễn Tấn Đạt và Hồ Hoàng Ngọc, ca sĩ kiêm huấn luyện viên thanh nhạc được yêu mến tại Sài Gòn cũng sẽ mang đến một không gian khác cho nhiều ca khúc kinh điển.

B.K

Nhận xét