Chuyện Tối Cùng Sao (Tập 6): Quỳnh Lan không thể hát nếu thiếu tình yêu

Chuyện Tối Cùng Sao tuần này tiếp tục giới thiệu đến khán giả một nữ nghệ sĩ được phong tặng là Nữ hoàng phòng trà. Cô luôn hấp dẫn người hâm mộ bằng hình ảnh quyến rũ và giọng hát mượt mà như nhung, làm lay động biết bao tâm hồn người yêu nhạc. Đó là nữ ca sĩ Quỳnh Lan. Những trải lòng từ câu chuyện cuộc đời đến những bản tình ca sâu lắng sẽ được Quỳnh Lan chia sẻ trong cuộc trò chuyện với MC Lê Đình Minh Ngọc.

Ca sĩ Quỳnh Lan chia sẻ cuộc sống của cô luôn có hai điều gắn liền không thể tách rời. Đó là tình yêu dành cho nghệ thuật và tình yêu dành cho bản thân mình. “Được hát là hơi thở của tôi, còn nếu như không được yêu thì tôi cũng không thể nào hát được. Vậy nên khi tìm được đúng một nửa của mình thì tôi không cần suy nghĩ nhiều, bước đi ngay và nắm chặt tay người thương vì tôi biết đó là tình yêu đích thực của đời mình”, Quỳnh Lan lý giải về việc chị đột ngột theo chồng ra nước ngoài định cư khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

Chồng của ca sĩ Quỳnh Lan – nhà thơ Hoàng Ngọc Ẩn đã cầu hôn cô ngay từ khi cả hai chưa từng nhìn thấy nhau ngoài đời, chỉ giao tiếp qua điện thoại suốt bao năm trời dài đằng đẵng. Nữ ca sĩ mới đề nghị gặp mặt để nhìn thấy nhau ở ngoài để coi cách ứng xử thực tế có phù hợp hay không. Ấn tượng đầu tiên của Quỳnh Lan về chồng là anh luôn đeo mắt kính và không bao giờ tháo ra.

“Tôi mới có suy nghĩ rằng chắc có lẽ mắt anh không đẹp hoặc anh ấy chỉnh sửa sắc đẹp, sửa mắt nên không mở được. Tôi mới nói anh tháo kính ra thì lúc anh gỡ xuống thì tôi thật sự bất ngờ vì đôi mắt. Nó thực sự rất đẹp, đúng là đôi mắt của một nhà thơ chứa đựng tất cả mọi cảm xúc. Những thăng trầm cuộc đời như gói gọn vào trong đôi mắt của anh mà tôi nhìn vào đó có thể đọc được phần nào. Đây là một trong những điều thú vị khiến tôi quyết định kết hôn với người này”, Quỳnh Lan bộc bạch.

Sau khoảng thời gian sống trong tình yêu và trở về quê hương với nỗi đau quá lớn, Quỳnh Lan tự đánh giá cách hát và thể hiện một bản tình ca đã khác đi nhiều khi bản thân trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. “Một Quỳnh Lan rất khác, trầm lặng hơn, gói vào bên trong nhiều hơn. Ngay cả giọng hát của tôi cũng vậy thôi, cảm xúc sẽ không được tuôn trào ra mãnh liệt hết nhưng sự mãnh liệt ấy lại được giấu vào bên trong”, Quỳnh Lan bày tỏ.

Quỳnh Lan tiết lộ thời điểm ông xã mất thì nữ ca sĩ không dám nghe nhạc, đặc biệt là những ca khúc do cô thể hiện và lời được phổ thơ của chồng mình. “Cả một năm trời tôi không dám nghe một lời nào hết, tách hẳn ra với âm nhạc. Mất rất lâu tôi mới từ từ quay trở lại nghe nhạc của anh được. Hiện tại, mọi thứ đã được cất chặt vào bên trong”, Quỳnh Lan xúc động cho biết.

Trong phần Bật mí bí mật, Quỳnh Lan chia sẻ cô tập đánh đàn từ năm 9 tuổi với ca khúc đầu tiên là Cơn mưa phùn. Nữ ca sĩ tiết lộ có sáng tác duy nhất một ca khúc nhưng chưa từng đặt tên. Đồng thời, Nữ hoàng phòng trà thú nhận không biết nấu ăn, chính ông xã trước kia là người nấu cho cô ăn mỗi ngày. Một bí mật khá hài hước là Quỳnh Lan không nhớ được số điện thoại của ai ngoài số cảnh sát và phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh những tâm tình, khán giả còn được lắng nghe giọng hát ngọt ngào của Quỳnh Lan qua ca khúc Mùa đông sắp đến. Tập 6 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 12/7 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét