Người Kể Chuyện Tình (Tập 4): Duy Zuno và Hoàng Ngân Ánh nhận điểm tuyệt đối, giành chiến thắng trong đêm nhạc Khánh Băng

Tập 4 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề nhạc sĩ Khánh Băng đưa người nghe vào thế giới âm nhạc đa màu sắc từ những ca khúc quen thuộc đến những ca khúc rất lâu mới xuất hiện trở lại.

Đồng hành trên hàng ghế nóng cùng giám khảo xuyên suốt - danh ca Thái Châu trong tập 4 Người Kể Chuyện Tình 2023 là danh ca Giao Linh và ca sĩ Nguyên Vũ. Ngoài ra, nhạc sĩ Khánh Hà – con trai út của cố nhạc sĩ Khánh Băng cũng xuất hiện với vai trò khách mời và chia sẻ với khán giả những câu chuyện chưa từng tiết lộ về cuộc đời, sự nghiệp cũng như cảm hứng sáng tác nên những tác phẩm để đời của cố nhạc sĩ Khánh Băng.

Trúc Anh là thí sinh dự thi đầu tiên trong đêm. Tiếp tục kể lại những câu chuyện trong cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Khánh Băng, Trúc Anh hóa thân vào người con gái tên Xuân, đêm đêm đến phòng trà xem người nhạc sĩ tài hoa và ban nhạc biểu diễn. Nào có ngờ rằng, người con trai cô “ngày nhớ đêm mong” đã có một tổ ấm hạnh phúc cho riêng mình. Trút bầu tâm sự qua ca khúc Bạc trắng lửa hồng, Trúc Anh khiến trái tim người nghe phải thổn thức bởi giọng hát dạt dào cảm xúc.


Bạc trắng lửa hồng - Trúc Anh

Giám khảo Giao Linh chia sẻ: “Tôi thấy bạn có giọng hát rất hay, lên cao rất tới và xuống thấp hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, tôi còn thấy bạn rất sáng sân khấu. Bạn rất đam mê nghệ thuật, và nghệ thuật sẽ cho bạn những thứ bạn muốn. Hi vọng rằng sau chương trình, bạn sẽ tỏa sáng”.

Giám khảo Thái Châu khen ngợi: “Hôm nay, tôi nhìn thấy được ở bạn sự tiến bộ. Bạn hát bài Bạc trắng lửa hồng này rất nét, đúng gu âm nhạc của bạn. Bạn đến với Người Kể Chuyện Tình thì bình minh đã hé đến. Bạn rất có duyên với chương trình và thể hiện rất trọn vẹn. Bạn hát có chiều sâu, có sự tiến bộ. Tôi mong rằng bạn vẫn luôn giữ vững được lửa nghề như thế này”.

Giám khảo Nguyên Vũ góp ý thêm: “Tôi thấy bạn rất tự tin trong từng lời thoại và diễn xuất. Bạn nói giống như từ chính con người thật của bạn nên rất có sức thuyết phục. Khi tôi nghe bạn hát, tôi thấy chất giọng của bạn rất dễ thương, có một điều gì đó rất lạ. Nhưng tôi nghĩ ở chỗ cuối mỗi câu hát, bạn nên ngân nga thêm để tạo cảm xúc nhiều hơn nữa. Bạn quá xinh đẹp, vì vậy tôi muốn giọng hát của bạn phải đẹp và chuyên nghiệp hơn nữa”.

Nhạc sĩ Khánh Hà tiết lộ, ca khúc Bạc trắng lửa hồng lấy cảm hứng từ mối tình đầu của nhạc sĩ Khánh Băng. Câu chuyện Trúc Anh vừa kể lại trên sân khấu là một câu chuyện có thật. Điều này được thể hiện rõ nét trong lời bài hát Đôi ngã chia ly – một ca khúc rất nổi tiếng khác của nhạc sĩ Khánh Băng.

Kết quả, Trúc Anh nhận được điểm 10 từ giám khảo Thái Châu và 9.75 từ giám khảo Giao Linh. Điểm số của giám khảo Nguyên Vũ được giữ lại và công bố sau khi 6 thí sinh hoàn thành các tiết mục dự thi.

Tiếp nối chương trình, Hoàng Luân bất ngờ hóa thân vào vai diễn nhạc sĩ Khánh Băng, đích thân đến sân khấu ca nhạc thăm hỏi các anh em nghệ sĩ tham gia biểu diễn. Tại đây, anh bắt gặp hình ảnh những thiếu nữ đang khoác lên mình bộ trang phục của thiên thần, với những đôi cánh trắng muốt muốn tung bay lên nền trời xanh thẳm. Cảm xúc mãnh liệt trỗi dậy, nhạc sĩ Khánh Băng ngay lập tức sáng tác nên ca khúc Đôi cánh thiên thần với giai điệu vui tươi, rộn ràng.


Đôi cánh thiên thần - Hoàng Luân

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Tôi thấy bạn có phong cách biểu diễn rất thoải mái, vũ đạo và diễn xuất rất tự nhiên. Nhưng tôi nghĩ, bạn nên thấm bài hát hơn nữa thì màn biểu diễn sẽ tốt hơn. Với những ca khúc sôi động, bạn nên hát rõ lời để người nghe có thể hiểu được. Tôi nghĩ bạn có chút lo lắng khi bước lên sân khấu. Bạn nên kỹ lưỡng và thấm bài hơn nữa trong những tiết mục lần sau”.

Giám khảo Giao Linh tiếp lời: “Tôi thấy vũ đạo của bạn rất hay và bạn cũng rất biết cách diễn xuất. Bạn rất đa tài khi có thể sáng tác nhạc, ca hát, diễn xuất,… Nếu muốn phát triển hơn nữa, bạn nên trau dồi thêm vì bạn còn rất trẻ”.

Giám khảo Nguyên Vũ góp ý: “Bài hát Đôi cánh thiên thần rất sôi động nên người hát cần phải giữ được cái đầu lạnh, phải tính toán thật kỹ khi hát và đừng bị cuốn theo nhạc. Khi bị cuốn theo, người ca sĩ sẽ mất đi sự tinh tế trong cách hát. Khi bạn hóa thân vào nhân vật, tôi rất thích vì bạn đúng là nhân vật. Và đến lúc hát, bạn là người ca sĩ”.

Nhạc sĩ Khánh Hà cho biết, câu chuyện Hoàng Luân vừa kể trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình đúng với hoàn cảnh nhạc sĩ Khánh Băng cho ra đời bản hit Đôi cánh thiên thần.

Kết quả, Hoàng Luân nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giảm khảo Giao Linh và Thái Châu.

Khép lại đêm thi là màn trình diễn của Hoàng Ngân Ánh. Với ca khúc Trả lại cho tôi, Hoàng Ngân Ánh làm người xem không khỏi xúc động và ngưỡng mộ tài năng của nhạc sĩ Khánh Băng khi kể lại câu chuyện của ông ở giai đoạn gần cuối của cuộc đời. Dù hai mắt đã mù, nhưng ông vẫn tiếp tục sáng tác và cho ra đời rất nhiều ca khúc bất hủ, viết tiếp nên một sự nghiệp sáng tác lẫy lừng.


Trả lại cho tôi - Hoàng Ngân Ánh

Giám khảo Giao Linh bày tỏ: “Bạn chọn bài hát này rất hay, lần đầu tiên tôi được nghe ca khúc này. Bạn có sự tập luyện kỹ càng nên khi hát, bạn rất tự tin. Điều này rất cần cho một người ca sĩ. Giọng hát của bạn khi cần nhẹ sẽ nhẹ, khi cần mạnh vẫn đủ sức để hát mạnh. Tôi không biết nói gì hơn ngoài việc khen bạn hát hay. Mong bạn luôn giữ được điều này và ngày càng thêm phong phú”.

Giám khảo Thái Châu tiếp lời: “Cảm ơn bạn đã lựa chọn ca khúc Trả lại cho tôi. Tôi nghe bài hát này từ những năm 70, mãi đến hôm nay mới được nghe lại. Ưu điểm của bạn là hát rõ từng chữ từng lời, thể hiện được sự thấm thía bài hát của bạn”.

Giám khảo Nguyên Vũ khen ngợi: “Mọi thứ trên sân khấu vừa diễn ra được đặt để một cách vừa phải. Đoạn tự sự của hai nhân vật tạo cho người xem một cảm giác rất nhẹ nhàng. Cái kết được thể hiện bằng giọng hát thật của bạn mà bạn không cần nhạc đệm đã làm tôi phải “wow” . Khi âm nhạc vang lên và bạn cất giọng hát, tôi bị đắm chìm trong bài hát rất bay bổng. Bài hát hay và gặp đúng một người ca sĩ hát hay đã truyền tải trọn vẹn cảm xúc đến người nghe. Người ngồi nghe chỉ còn biết thổn thức mà thôi. Tôi hi vọng bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa”.

Kết quả, Hoàng Ngân Ánh nhận được hai điểm 10 từ hai giám khảo Giao Linh và Thái Châu.

Trước khi đến với phần công bố kết quả, giám khảo Nguyên Vũ bất ngờ xuất hiện trên sân khấu và gửi đến khán giả ca khúc Nếu có nhớ đến – một sáng tác của nhạc sĩ Khánh Băng.

Sau đó, MC Minh Ngọc xuất hiện trên sân khấu và công bố tổng điểm của 6 thí sinh trong đêm nhạc Khánh Băng. Nhận được đồng điểm số 30 tròn trịa, Duy Zuno và Hoàng Ngân Ánh trở thành hai thí sinh giành chiến thắng trong đêm. Trúc Anh và Mạnh Nguyên có cùng điểm số là 29.5. Như Mai Barbie và Hoàng Luân nhận được 29 điểm cho màn trình diễn của mình.

Tuần tới, top 6 thí sinh sẽ bước vào một thử thách mới với đêm nhạc chủ đề nhạc sĩ Hoài An. Tập 5 Người Kể Chuyện Tình 2023 được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 13/7 trên THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét