Quang Dũng "Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ" cùng với hoa hậu Mai Phương

Ca sĩ Quang Dũng diễn nhiều cảnh lãng mạn bên hoa hậu Mai Phương trong MV "Quy Nhơn mênh mang niềm nhớ".

Ca sĩ thực hiện MV để tri ân quê hương, ôn lại thời tuổi trẻ gắn bó với mảnh đất Bình Định. Để chuyển tải những giai điệu đầy hoài niệm, anh nghiên cứu, làm việc với nhiều nhạc sĩ phối khí và đạo diễn. Anh thu âm nhiều lần mới chọn được bản ưng ý.

Quang Dũng cũng tìm diễn viên có ngoại hình trong sáng, mặc đẹp trang phục hiện đại lẫn áo dài truyền thống để quay video. Khi đạo diễn Trần Quốc Vương giới thiệu Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Mai Phương, anh lo cô bận rộn, khó xếp lịch. Sau đó, anh nhờ người quen kết nối và mời cô tham gia dự án. Lần đầu hợp tác với người đẹp, Quang Dũng nói yêu thích vẻ đẹp, sự nhiệt tình của Mai Phương.

MV được quay trong hai ngày tại bãi biển, đồi cát giữa thời tiết nóng 40 độ C. Quang Dũng cho biết hoa hậu phải dậy từ sáng sớm để trang điểm, làm tóc sau đó di chuyển ra điểm quay mới kịp lấy cảnh bình minh. Họ có nhiều cảnh ngồi trên thuyền, vui đùa trên đồi cát. "Khi ngắm Mai Phương mặc áo dài bước đi qua những bậc cầu thang nhà thờ hay thả dáng trên bãi biển, tôi nhớ đến mối tình đầu tinh khôi", anh nói.

Trên YouTube, nhiều khán giả khen hình ảnh MV đẹp, giọng ca của Quang Dũng da diết, chạm đến trái tim người nghe. Khán giả Lan Lan bình luận: "Nghe ca sĩ hát làm tôi nhớ lại những kỷ niệm đẹp với Qui Nhơn. Ngày ấy mỗi biểu chiều tôi thường cùng bạn bè đạp xe ngắm biển".

Quang Dũng và hoa hậu Mai Phương diễn xuất trong MV "Quy Nhơn mênh mang nỗi nhớ". Ảnh: Nhân vật cung cấp

Quang Dũng nói anh lớn lên trong gia đình nghèo, đông con ở Quy Nhơn, Bình Định. Từ nhỏ, anh phải tập cách sống tự lập khi ở cùng ông bà ngoại. Sự cực khổ rèn luyện cho anh tính cách biết tiết kiệm, lo xa. 16 tuổi, anh đi hát khắp các tụ điểm ca nhạc lớn nhỏ ở quê để kiếm sống bằng chiếc xe đạp. Sau lời mời của chủ phòng Trà Đồng Dao, 20 tuổi, anh một thân một mình vào TP HCM tự lập, mò mẫm đi hát. Bốn năm đầu tiên, ca sĩ không dám về quê thăm quê, gia đình dịp Tết vì muốn giữ suất hát. Trong bảy năm ca hát, dù cát-xê không cao, anh đã tích góp mua được căn hộ riêng thay vì ở thuê.

"Dù thành công, có được sự nghiệp vững vàng ở Sài Gòn, tôi vẫn luôn ghi nhớ đến mảnh đất đã nuôi dưỡng mình nên người", Quang Dũng nói.

H.D (VNE)

Nhận xét