Thuận Vợ Thuận Chồng (Tập 4): Thanh Thủy, Đình Toàn khóc nghẹn trước “anh chồng một chân” nguyện gánh vợ con suốt đời

Tha phương cầu thực từ hai bàn tay trắng, Từ Quang Tú cùng vợ là chị Nguyễn Thị Thảo vốn dĩ đã có cho mình một cơ ngơi ấm áp. Thế nhưng vụ án 4/2018 đã khiến người thanh niên với bao hoài bão cho gia đình đã mất đi vĩnh viễn một chân, thương tật lên tới 80%.

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Nghị lực đã khiến MC Đình Toàn và NSƯT Thanh Thủy đi từ thán phục đến khóc nghẹn trước những biến cố mà cặp vợ chồng trẻ đã trải qua và nghị lực sống mạnh mẽ để cả hai cùng nhau bước tiếp.

Quang Tú vốn dĩ là một chàng thanh niên vạm vỡ, trước đây anh luôn làm việc ngày đêm để lo cho gia đình một tương lai êm ấm, những tưởng sự cần cù của Tú dần đến quả ngọt, nhưng ông trời lại trêu ngươi anh ở năm 30 tuổi.

Trong một lần đi lấy hàng cùng người chú từ miền tây về Biên Hòa để bán kiếm lời, cùng với một người thanh niên lạ mặt khác, Tú cữ nghĩ “Buôn có bạn, bán có phường” nên đồng ý để cả ba người cùng đi chung. Trên đoạn đường về tới cầu vượt Linh Xuân, người đàn ông mà Tú gọi là chú chủ động đề nghị để ông cầm lái. Khi mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, người đàn ông nhẫn tâm đánh lái dồn Tú vào thành cầu. Anh va chạm cực mạnh với thành cầu, đầu hướng ra sông, còn chân trái đã… gãy nát. “Tôi cố gọi…chú ơi cứu cháu với, nhưng chú còn nhẫn tâm nhích xe lên để tôi rớt xuống đường, cuối cùng tôi bị chú lùi xe cán nốt hai chân còn lại”, Quang Tú kể lại.

Sau khi thực hiện xong vụ hành vi tàn nhẫn, người thanh niên lạ mặt mà ‘ông chú’ dẫn theo lấy hết tài sản của Tú rồi bỏ anh lại một mình giữa đường lúc giữa đêm. Với Tú, gương mặt lạnh cắt không còn tính người của tên cướp, vẫn là nỗi ám ảnh đến thời điểm tại. Được người đi đường phát hiện, Tú kể, tuy là đã ngất đi những vẫn nghe mơ hồ người ta bảo anh chết rồi, may mắn trong số đó có một người đàn ông tốt bụng, chú nói cứ đưa lên bệnh viện trước đã, rồi sống được hay không phó thác cho ý trời.

Chị Thảo, vợ của Tú lúc đó đang là điều dưỡng công tác tại một bệnh viện ở Biên Hòa, Đồng Nai. Khi hay tin chồng gặp nạn, chị hớt hải chạy đến gặp chồng, chị được bảo vệ ở đó thông báo tình hình anh rất nặng, chắc không qua khỏi. “Tôi đợi 2 tiếng đồng hồ ngoài phòng cấp cứu, sau đó y tá hỏi tôi xử lý cái chân của anh như thế nào, tôi như chết lặng”, chị Thảo bật khóc kể lại.

Khi công an vào cuộc, quá trình điều tra nhanh chóng truy ra tên tội phạm máu lạnh ấy vốn đã có nhiều tiền án, tiền sự. Phiên tòa xét xử bị hại là anh Từ Quang Tú được bồi thường hơn 500 triệu và kẻ gây ra vụ án phải chịu 4 năm tù giam. 

Ngày nghe xét xử, chị Thảo cứ khóc không ngừng, 4 năm tù giam là quá nhẹ cho những gì mà tên cướp máu lạnh đã gây ra, khi chị mất một người chồng lành lặn, gia đình mất đi một trụ cột vững chãi. Tai nạn ập đến quá bất ngờ khiến cả gia đình không đủ sức để gánh nổi, Tú rơi vào trạng thái tuyệt vọng, nhiều lần muốn rời bỏ thế gian để cho vợ, con bớt khổ, nhưng giọt nước mắt cùng những lời động viên, an ủi của vợ đã vực dậy anh trở lại. “Một tuần tôi phải phẫu thuật tận 4 lần, dường như những đau đớn trên thế gian tôi đều đã chịu đựng, vợ nói tôi chỉ cần khỏe lại để vợ con nhìn thấy chồng, coi như vợ sinh thêm một người con”, Tú kể lại. 

Từ nguồn sống mãnh liệt mà gia đình truyền cho, Quang Tú sau khi rũ bỏ hết mặc cảm đã tự bước lên xe ba gác một lần nữa, nhưng lần này lại khác, khi đã chạy được xe trở lại, Tú lại không thể khuân hàng như ngày trước. “Tôi đăng bài viết lên mạng xã hội, nói rằng nhận chở hàng nhưng không bê được đồ, nên lấy giá rẻ, nhờ mọi người yêu thương nên sau bài viết đó, tôi chạy không kịp thở”, Tú cười hiền hậu. Lá lành đùm lá rách, tình người ấm áp đã cưu mang chàng trai Quang Tú điển trai nay đã cười nhiều hơn với cuộc sống. Anh kể, nhiều lần chở hàng gặp những hoàn cảnh đáng thương hơn mình, anh không lấy tiền, thậm chí là giúp đỡ họ một ít tiền.

“Nghèo khó cũng được, ăn ít lại cũng được”, đó chính là những gì mà vợ của Tú, chị Thảo nói về hoàn cảnh hiện tại. “Ngày xưa anh đã làm rất nhiều rồi, giờ anh bị như vậy tôi chỉ cần anh vui vẻ ở nhà chăm con, một mình tôi làm vẫn đủ, tôi chăm anh còn dễ hơn chăm con”, chị Thảo kể, nhiều lần anh mãi làm mà chạy từ sáng tới đêm, về nhà lại ốm rồi sút cân, chị xót xa lắm.

Từ thán phục trước tình yêu của Tú và Thảo, Thanh Thủy lại bật khóc trước sự hy sinh và tình yêu lớn lao của cặp đôi trẻ. “Sống đến hiện tại chuyện buồn nào tôi cũng biết nhiều, câu nói nào tôi cũng đã nghe, nhưng chồng bị tai nạn, vợ nói chăm chồng dễ hơn chăm con, tôi chưa từng nghe bao giờ”, nữ NSƯT bật khóc nức nở. 

Đối với MC Đình Toàn, câu chuyện về nghị lực của tuần này đã khiến cả anh và NSƯT Thanh Thủy suy nghĩ lại về ý nghĩa của tình yêu, khi họ vừa nghe một câu chuyện tình yêu tuyệt vời đã tiếp thêm sức mạnh và nghị lực sống để vượt qua những khó khăn trước mắt. Tập 4 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Nghị lực được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 28/7 trên VTV9.

B.K

Nhận xét