Tỏa Sáng Sao Đôi (Tập 12): Ngọc Ánh, Chế Thanh, Quỳnh Hoa khóc “trôi sân khấu” trong đêm thi Tiếng hát trái tim

Trải qua hai vòng thi cược điểm đầy gay cấn, Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 tiếp tục đưa khán giả đến với đêm thi đặt cược cuối cùng. Hai cặp sao đôi Hồng Mơ – Triệu Long và Thu Trang – Tuyết Mai đã xuất sắc chiến thắng thử thách và đem về số điểm cược quý giá. Chủ đề Tiếng hát trái tim tuần này chính là thử thách dành riêng cho cặp sao đôi Trương Trần Anh Duy và Henry Ngọc Thạch.

Mở đầu cho đêm thi là cặp sao đôi Hồng Mơ – Triệu Long. Cả hai mang tới câu chuyện đầy xúc cảm qua ca khúc Dấu chấm hỏi khi vào vai linh hồn cha mẹ đã khuất của đứa bé mồ côi luôn dõi theo con mình trên từng bước đường đời. Họ nhìn thấy được những khó khăn, cô đơn mà con mình phải đối mặt nhưng không có cách nào giúp được.

Danh ca Ngọc Ánh xúc động khi những mong mỏi và kỳ vọng của nữ giám khảo dành cho cặp đôi Hồng Mơ – Triệu Long đều được đáp ứng: “Mỗi bạn đều có đất diễn riêng để phô diễn giọng hát chiếm lấy trái tim người nghe. Ca khúc nhẹ nhàng thôi nhưng sâu lắng, rung động và chạm đến trái tim”. Giám khảo Quỳnh Hoa bày tỏ sự tiếc nuối và đòi hỏi nhiều tình cảm hơn từ Hồng Mơ – Triệu Long.

Ca sĩ Chế Thanh dành lời khen cho sự hòa quyện của cặp đôi Hồng Mơ – Triệu Long. Và cùng đồng cảm với danh ca Ngọc Ánh, ca khúc đã khiến trái tim của anh rung động: “Hai bạn ca, diễn rất hoàn chỉnh”. Sau phần nhận xét, Hồng Mơ – Triệu Long nhận được 10 điểm từ giám khảo Chế Thanh và danh ca Ngọc Ánh. Điểm số của ca sĩ Quỳnh Hoa được giữ kín và công bố vào cuối đêm thi.

Đến với cặp sao đôi Thu Trang – Tuyết Mai, cả hai đưa khán giả vào không gian của buổi triển lãm nghệ thuật, nơi có những con ma-nơ-canh vô hồn và lạnh lẽo. Bài hát Con đường tôi như thể hiện từng giai đoạn chuyển mình, “lột xác” trở nên đầy sức sống và nhiều màu sắc. Với ca khúc này, Thu Trang – Tuyết Mai muốn nhắn nhủ đến người nghe hãy luôn vững bước trên con đường mình đã chọn để được sống hết mình với đam mê.

Giám khảo Chế Thanh thể hiện sự hào hứng và cho biết nếu mình là khán giả chắc chắn sẽ mua vé để xem tiết mục này. “Hai bạn đã truyền lửa được tới khán giả tức là đã thành công chạm tới trái tim họ”, nam ca sĩ nhận định. Đồng thời, Chế Thanh đánh giá cặp đôi Thu Trang – Tuyết Mai hát năng lượng như danh ca Ngọc Ánh ngày xưa.

Ngồi kế bên gật gù đồng ý, danh ca Ngọc Ánh dành lời khen cho cặp đôi mang đến năng lượng tích cực, tươi vui và rộn ràng. Ca sĩ Quỳnh Hoa bày tỏ sự bất ngờ cực độ khi lần đầu được chứng kiến sự máu lửa của Thu Trang – Tuyết Mai. Sau phần nhận xét, cặp đôi nhận được điểm 10 từ cả hai giám khảo Ngọc Ánh và Chế Thanh.

Đến với phần đặc biệt nhất trong đêm thi chính là tiết mục được cặp sao đôi Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy đặt cược điểm. Ở những màn trình diễn trước, hai nam ca sĩ thường mang tới sự sôi động và vui nhộn trên sân khấu Tỏa Sáng Sao Đôi 2023. Do đó, với đêm thi quan trọng này, Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy mong muốn lấy nước mắt khán giả nên quyết định lựa chọn ca khúc nổi tiếng của cố ca sĩ Phi Nhung – Bậu ơi đừng khóc.

Cặp sao đôi Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy gây ấn tượng mạnh khi vẽ nên một hoạt cảnh của đoàn lô tô với sân khấu lung linh nhưng ẩn sau là hàng loạt khó khăn thử thách. Những đau khổ, những giọt nước mắt rơi nhưng tất cả đều được gạt bỏ để sân khấu luôn sáng đèn mỗi đêm phục vụ khán giả gần xa. Đặc biệt hơn nữa, cặp đôi đã kết bài bằng những câu vọng cổ do Trương Trần Anh Duy tự tay chắp bút khiến khán giả nghe như xé lòng.

Giám khảo Quỳnh Hoa dành lời khen cho sự can đảm và quyết tâm của những bạn trẻ như cặp đôi Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy khi thể hiện những ca khúc mang âm hưởng dân ca. Ca sĩ Chế Thanh cho rằng cặp sao đôi đang tự làm khó mình nhưng sự cố gắng đã bù đắp lại tất cả: “Hai bạn khiến tôi nổi da gà, dàn dựng sân khấu đúng y với hoàn cảnh thực tế làm tôi cảm động vô cùng”.

Danh ca Ngọc Ánh khâm phục khả năng sáng tác vọng cổ mùi mẫn của Trương Trần Anh Duy, đồng thời nữ giám khảo dành lời khen cho giọng hát đẹp của Henry Ngọc Thạch. Sau phần nhận xét, Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy nhận được điểm 10 từ cả hai giám khảo Ngọc Ánh và Chế Thanh.

Tiếp nối những tiếng hát trái tim của ba cặp sao đôi, khán giả được thưởng thức món quà âm nhạc giàu cảm xúc đến từ giọng hát đình đám của giám khảo Chế Thanh qua ca khúc Nhánh lan rừng.

Với việc điểm số của danh ca Ngọc Ánh và ca sĩ Chế Thanh dành cho ba cặp đôi đều là điểm 10 tuyệt đối thì sự quyết định “thắng thua” nằm trong tay của giám khảo Quỳnh Hoa. Kết quả, bằng sự thể hiện đồng đều và thuyết phục, ba cặp sao đôi đều sở hữu cho mình 30 điểm tuyệt đối. Do đó, thử thách đặt cược của Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy không còn hiệu lực.

Sau những vòng thi được thỏa sức thể hiện cá tính âm nhạc với các chủ đề khác nhau trong Tỏa Sáng Sao Đôi 2023, cả ba cặp sao đôi Tuyết Mai – Thu Trang, Henry Ngọc Thạch – Trương Trần Anh Duy và Hồng Mơ – Triệu Long sẽ cùng nhau bước vào cuộc tranh tài mới hứa hẹn vô cùng hấp dẫn trong vòng thử thách. Mỗi đêm tranh tài sẽ là một câu chuyện được kể bằng những bài hát. Những ca khúc ngọt ngào đầy chất trữ tình sẽ liên tục được các cặp sao đôi vừa hát, vừa kể và vừa hóa thân thành các nhân vật.

Cặp sao đôi tranh tài đầu tiên là Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch với chủ đề Tình tuyệt vọng cùng những ca khúc như: Chân ái, Màu nước mắt, Như một giấc mơ. Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp gỡ bộ ban giám khảo: danh ca Ngọc Ánh, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và NSƯT Vân Khánh. Tập 13 Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 2/8 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét