Vòng Xoay Lốc Xoáy (Tập 3): Cuộc chạm trán nảy lửa giữa Trịnh Tú Trung, Minh Quân và Tuấn Kiệt, Cẩm Hò

Trong tập 3 của Vòng Xoay Lốc Xoáy, khán giả được gặp gỡ hai đội chơi “lắm chiêu” là Đội Đỏ của diễn viên Trịnh Tú Trung và diễn viên Minh Quân, Đội Xanh gồm diễn viên Tuấn Kiệt và diễn viên Cẩm Hò.

Sau phần giao lưu giới thiệu đầu tiên, bốn nghệ sĩ được khởi động với trò chơi có tên Đuổi bắt. Lượt đầu tiên thuộc về Cẩm Hò và Trịnh Tú Trung. Ở câu hỏi đầu tiên, hai nghệ sĩ được nghe đoạn nhạc do danh ca Giao Linh thể hiện và phải đoán tên ca khúc, đáp án đúng là C:  Vầng trán suy tư. Tiếng chuông của Vòng xoay cấp độ 1 vừa vang lên, hai người chơi cùng lúc chạy đến đáp án. Trịnh Tú Trung chiếm ưu thế hơn nhanh chân nhảy vào đáp án A, Cẩm Hò bị choáng khi ngồi vòng xoay nên chật vật chọn đáp án C. Khi MC Minh Xù sắp công bố kết quả, Trịnh Tú Trung vội vàng thú nhận, ban đầu vốn chọn đáp án C nhưng vì sợ vòng quay nên đã đứng im và chọn nhầm đáp án A. Vì vậy, tuy là người đến trước nhưng với đáp án không chính xác, Đội Đỏ ngậm ngùi khi đánh mất 10 điểm của vòng thi đầu tiên. 


Sang đến lượt chơi thứ 2 của Minh Quân và Tuấn Kiệt cả hai được nghe một đoạn nhạc và yêu cầu phải đoán đúng tên ca khúc. Khi tín hiệu dừng vòng xoay vừa dứt, Tuấn Kiệt đã nhanh chóng vượt mặt Minh Quân chạy đến đáp án B trên sàn led. Lúc này Minh Quân vẫn chưa thoát khỏi vòng xoay, Đội Xanh ghi được 10 điểm với đáp án chính xác. 

Cả hai đội nhanh chóng tiến đến cấp độ tiếp theo của Vòng Xoay Lốc Xoáy. Cẩm Hò và Trịnh Tú Trung được nghe một đoạn nhạc của ca sĩ Hoàng Nhật Minh và phải đoán đúng từ còn trống trong đoạn nhạc vừa rồi, MC Minh Xù đưa ra 3 đáp án có sẵn để người chơi lựa chọn. Tiếng chuông của vòng xoay cấp độ 2 vừa vang lên, Trịnh Tú Trung nhanh nhẹn rời khỏi vòng xoay tiến đến đáp án A, tiếp tục thành công mang về 10 điểm đầu tiên cho Đội Đỏ với đáp án chính xác “Tình yêu còn đong đầy trang sách”. Trong khi Cẩm Hò vẫn còn đang bận “nhảy nhót” phía sau vì choáng trước vòng xoay khổng lồ. 

Phần thử thách tiếp theo của hai chàng trai nhanh chóng bắt đầu, khi tiếng chuông của vòng xoay cấp độ 2 vừa kết thúc, Tuấn Kiệt nhanh chóng rời khỏi vòng quay chạy về phía đáp án B trên sàn led. Minh Quân “ gục ngã” trước tốc độ của vòng xoay, nam diễn viên loạng choạng bước khỏi ghế chạy đến chọn đáp C cho mình. Tuy nhiên A mới là đáp án chính xác, cả hai đội chơi không giành thêm được điểm ở vòng thi này.

Cả hai đội bước vào vòng thử thách thứ 2 với tên gọi Hợp sức, thành viên mỗi đội phải ngồi ghế xoay, kết thúc vòng xoay, thành viên của hai đội này phải chạy để cầm được chiếc micro “bigsize” đặt ngay giữa sân khấu đem về cho đồng đội để giành lấy lượt chơi. Người còn lại có nhiệm vụ nghe đoạn nhạc và sau đó hát lại cho đúng từng câu từng từ trong đoạn nhạc ấy. Hát sai bị trừ điểm và đội còn lại có quyền hát để giành điểm.

Ở lượt thi đầu tiên, Cẩm Hò dù “chân ngắn” nhưng sự nhanh nhẹn đã giúp nữ nghệ sĩ lấy được chiếc micro giành lấy lượt chơi về cho Đội Xanh. Ca khúc Áo dài ơi  là thách thức dành cho diễn viên Tuấn Kiệt, nam diễn viên xuất sắc hoàn thành trọn vẹn ca khúc đem về 20 điểm cho Đội Xanh.

Lượt thứ 2, Tuấn Kiệt rất nhanh chạy đến và giành lấy chiếc micro giành lấy lượt chơi về đội mình. Trong khi đối thủ Trịnh Tú Trung vẫn còn đang mắc kẹt ở vòng xoay, anh gào thét “Trời ơi cái ghế cởi không có ra” bằng tông quãng 8. Trái ngược với sự nỗ lực của Tuấn Kiệt, đồng đội Cẩm Hò lại hát sai lời ca khúc và trao Đội Đỏ cơ hội hát. Dẫu được đồng đội nhắc bài nhưng Minh Quân vẫn để sai một từ. Chính vì thế, cả hai đội không ghi thêm điểm ở lượt chơi này, riêng Đội Xanh bị trừ 10 điểm vì là đội giành được micro.

Hai đội tiếp tục với các thử thách còn lại, những màn rượt đuổi, tranh giành đọ sức nhau của các nghệ sĩ khiến không khí trò chơi luôn tưng bừng, vui nhộn. Kết quả chung cuộc, Đội Xanh bằng sự may mắn và khéo léo của mình đã hoàn toàn đánh gục đối thủ và giành chiến thắng chung cuộc với số điểm cao ngất ngưởng 220 điểm.

Vòng Xoay Lốc Xoáy tập 4 với sự tham gia của các nghệ sĩ Bích Trâm, Bá Thắng, Hồng Mơ và Linh Tý sẽ lên sóng vào lúc 19:30 thứ Bảy ngày 22/7/2023 trên kênh VTV9.

B.K

Nhận xét