Cặp vợ chồng chỉ có một đôi chân, yêu nhau 8 năm và sở hữu 2 công ty

8 năm khởi nghiệp, 2 lần đứng giữa bờ vực phá sản nhưng vẫn vững bước trên con đường mình đã chọn, đây là hành trình khó tin của cặp vợ chồng khiếm khuyết hiện đang sở hữu một công ty xây dựng và một showroom ô tô khiến NSND Kim Xuân và MC Đình Toàn vô cùng thán phục.

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Vững bước đến với câu chuyện hôn nhân của cặp vợ chồng khiếm khuyết Nguyễn Hà và Quỳnh Thoa, cả hai đều không may mắn với khả năng đi lại của mình, nhưng cũng từ đó, họ tạo ra những kỳ tích không tưởng cho chính chặng đường mà họ đang đi.

Từ một chàng sinh viên năm nhất với nhiều hoài bão và ấp ủ, Nguyễn Hà đành phải gác lại ước mơ của mình sau một vụ tai nạn giao thông, xuất phát từ một nhóm thanh niên đua xe trái phép. Vụ tai nạn đã cướp đi vĩnh viễn khả năng đi lại của anh, cột sống cổ bị tổn thương nặng nề, hai bàn tay cũng bị biến dạng sau vụ tai nạn kinh hoàng đó.

Phải nằm viện và nhận sự điều trị của các bác sĩ liên tục trong 1 năm, anh Hà thừa nhận tất cả đớn đau trong cuộc đời mình đã đều trải qua. “Đã 3 lần tôi bị bác sĩ trả về nhà để chuẩn bị sẵn hậu sự, nhưng bằng một phép màu nào đó tôi vẫn có thể tiếp tục”, anh nói.

Chấp nhận sống với một hoàn cảnh khác đi cũng là lúc anh Hà thích nghi nhanh chóng hiện trạng của mình, chàng sinh viên năm ấy tự mày mò để lập ra một trang web để kết nối những người khuyết tật lại với nhau, trong đó có cả nhóm người muốn dạy nghề cho người khuyết tật.

Trong số những thành viên đầu tiên tham gia diễn đàn mà anh Hà xây dựng, chị Quỳnh Thoa chia sẻ: “Lúc đó tôi vừa bị thất tình, chỉ muốn lấp đầy thời gian rảnh nên đăng ký dạy cho các bé ở làng trẻ em SOS”. Thông qua diễn đàn, cả hai bắt đầu trò chuyện và đồng cảm với nhau nhiều hơn, cũng giống như anh Hà, chị Thoa cũng gặp khó khăn trong vấn đề đi lại, và cũng bắt nguồn từ một tai nạn ngoài ý muốn.

“Tôi sinh ra hoàn toàn bình thường, đến 8 tháng tuổi phải đi tiêm ngừa, không may lúc đó tôi bị tiêm sâu quá nên kim tiêm đâm vào gân, từ đó thôi không thể đi lại bình thường được nữa”, chị Thoa kể.

Lần đầu tiên gặp gỡ, chị Thoa đi xe máy từ quận Gò Vấp xuống tận Biên Hòa vì thời điểm đó anh Hà vẫn không thể đi lại được. Một người chỉ vừa mất khả năng đi lại gần đây lại là một chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người bị khiếm khuyết đôi chân từ bé, chị Thoa kể, tôi khóc rất nhiều khi anh Hà hỏi có thương anh không?

“Tôi chỉ có một chân rưỡi, anh có một chân, cả hai cộng lại là thành một đôi chân bình thường, ở bên anh không chỉ mang lại cho tôi sự tự tin mà còn mang lại hạnh phúc cho nhau, tôi hạnh phúc vì chọn sống cùng anh sau 8 năm gắn bó”, chị Thoa nói.

Với tinh thần không còn gì khó khăn hơn những lúc sinh tử mà bản thân đã trải qua trước đó, anh Hà quyết tâm khởi nghiệp với công việc kỹ sư xây dựng, nhờ có sự ủng hộ, động viên và đồng lòng trong mọi hoàn cảnh của vợ, chàng trai khiếm khuyết không ngại thử sức mình với một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới.

“Cuộc sống của tôi đã không còn khó khăn gì sau vụ tai nạn đó, kể cả hai lần phá sản trước đây, tôi may mắn khi những lúc nợ nần chồng chất, công ty sắp giải thể nhưng vợ vẫn động viên tôi liên tục, cô ấy luôn cười và vui vẻ ở bên tôi, đó chính là điều tuyệt vời nhất”, anh Hà chia sẻ.

Trải qua nhiều lần gập ghềnh trong cuộc sống và công việc, hiện tại Nguyễn Hà và Quỳnh Thoa sống hạnh phúc với một công ty xây dựng và một showroom ô tô. Trong một năm thành công, gia đình nhỏ còn đón chào sự xuất hiện cùng lúc 3 thành viên nhỏ. Khoảnh khắc chia sẻ bức hình “sinh ba” lên mạng xã hội, đôi vợ chồng hạnh phúc khi nhận về hàng chục nghìn lượt thích và những lời chúc tốt đẹp dành cho gia đình.

Tập 8 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Vững bước được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 25/8 trên VTV9.

B.K

Nhận xét