Chồng sưu tầm tiểu tam, từ bỏ gia đình khiến con gái nhỏ bị trầm cảm

Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện hôn nhân không hạnh phúc của chị T (36 tuổi), sinh sống tại TP.HCM . Chị T chia sẻ bản thân là “fan cứng” của chương trình và mong muốn đến đây để tâm sự cho thỏa nỗi lòng.

Chị T cho biết mình kết hôn với chồng vào năm 2016 sau 2 năm yêu nhau. Hai người trở thành vợ chồng sau khi chị T phát hiện mình có thai vào cuối năm 2015. Ban đầu gia đình chồng có ý định muốn bỏ cái thai nhưng chị T kiên quyết giữ. Chị T chia sẻ thời điểm ấy vô cùng khó khăn, vừa mang thai vừa phải làm việc cật lực đến mức động thai.

Khi về sống chung, chị T mới “tá hỏa” nhận ra chồng mình không như tưởng tượng. “Một đêm anh ấy có thể nhắn tin cho mười mấy người. Vậy mà hỏi tới thì lại bảo không có gì, anh khẳng định không bao giờ anh bỏ rơi mẹ con”, chị T nhớ lại. Sau khi sinh con đầu lòng, chồng chị T lại được nước bỏ mặc vợ con. “Trưa đi làm không thấy về mà đi ngồi cà phê với cô này cô kia. Tôi biết và khuyên rất nhiều vì hai vợ chồng có con gái, anh phải thể hiện ra sao để con gái nhìn vào. Nghe vậy thì anh ta cứ trấn an là sẽ không làm gì để mẹ con tôi buồn đâu”, chị T thuật lại.

Vậy nhưng khi con gái chỉ vừa được vài tháng tuổi, chị T phát hiện chồng mình quen với một cô bé ở Bình Dương. Chị T lấy được số điện thoại, kết bạn Zalo để xem và biết được tiểu tam này còn đang đi học: “Mục đích kết bạn Zalo là để cô bé kia thấy được gia đình tôi vì chồng tôi nói rằng anh ta chưa có gia đình”. Đến một ngày, tiểu tam tìm đến nhà và chụp hình con gái chị T để hỏi chồng chị “Đây là ai?”, thế nhưng người chồng vẫn chối không phải con mình.

“Khi anh ta về nhà, tôi cầm giấy khai sinh, giấy kết hôn ra chỉ vào và hỏi “Tên cha nó là ai mà dám nói nó không phải con mình?”, chị T thể hiện rõ sự ấm ức. Chồng chị T im lặng không nói gì cho đến hôm sau gặp gỡ lại nhân tình thì mới chịu thú nhận tất cả nhưng lại nói thêm rằng sống với chị T không hạnh phúc.

Giải quyết xong tiểu tam ở Bình Dương chưa tới một năm, một tiểu tam khác lại xuất hiện, lần này khoảng cách địa lý có phần gần hơn khi tiểu tam ở ngay thành phố Thủ Đức. Chấn động hơn cả lần này chồng chị T lại khiến tiểu tam mang thai khi vẫn còn đang đi học. Khi mọi việc vỡ lở, “tiểu tam Thủ Đức” này cầu cứu chị T vì không muốn gia đình biết chuyện. “Cô bé này khẳng định nếu bỏ được cái thai này sẽ không bao giờ liên lạc với chồng tôi nữa”, chị T kể lại.

Tiếp đến là một tiểu tam khác mà chị T phát hiện được khi chồng mới đi nhậu với cô này và còn ngủ cùng nhau trong khách sạn. “Tôi vào nói chuyện thì cô ta đòi cho người qua xử chồng tôi vì tiểu tam này không phải dạng vừa. Tôi mới tìm tới tiểu tam ở Bình Dương để nói chuyện với tiểu tam mới này. Khi được khuyên bảo rằng tôi còn con nhỏ thì tiểu tam mới này mới chịu bỏ qua”, chị T cho hay.

Đây chỉ là một trong số những tiểu tam mà chị T có thể nhớ được nằm trong “hội tiểu tam” của chồng mình. Gia đình hai bên không ai biết vì nếu biết chắc chắn sẽ không cho chị T tiếp tục cuộc hôn nhân này. Về phía chị T, chị chia sẻ vì con nên không nghĩ tới những giải pháp khác để chấm dứt cuộc hôn nhân.

Chứng kiến sự hờ hững và vắng nhà liên tục vì ngoại tình của ba mà con gái chị T bị mắc chứng trầm cảm khi lên 5 tuổi: “Mở cửa vào nhà là bé núp sau cánh cửa, đứng ở đó không nói gì và cào cấu mình mẩy, tay chân. Khi đến bác sĩ tâm lý thì bé mới rằng rằng nó nhớ ba”. Biết được bệnh tình của con, chị T tìm gặp chồng nói chuyện để giải quyết dứt khoát. Thế nhưng người chồng vẫn dửng dưng coi mình không làm điều gì sai và không chịu ly hôn. Thấy vậy, chị T kiên quyết nói với con gái rằng: “Có chuyện gì xảy ra mẹ vẫn luôn bên cạnh con, nếu con thương mẹ có gì con cứ nói cho mẹ nghe”. Từ đó, tình trạng trầm cảm của con gái chị T được cải thiện và cô bé trở nên hoạt bát trở lại.

Và rồi, chị T đã tìm ra được nguyên nhân sự thờ ơ, vắng nhà liên tục của chồng chính là vì anh ta đang sống với một tiểu tam khác tại quận 2. “Tôi bỏ ra 3 triệu để nhờ người theo dõi anh ta thì thấy ngày nào cũng đưa rước cô này trong khi vợ con nhờ tới thì không đếm xỉa. Ban đầu tôi định đi một mình nhưng người cung cấp hình ảnh biết được hoàn cảnh của tôi nên đã theo hộ tống đi tới gặp tiểu tam”, chị T kể lại.

Khi gặp được chồng, chị T bị dội ngay gáo nước lạnh khi anh ta tuyên bố không cần gì ngoài cô ta. Nghe xong chị T lập tức bỏ về và quyết định làm đơn ly dị. Vậy nhưng “ông trời như trêu đùa”, một tuần lễ sau chị T phát hiện mình mang thai đứa con trai thứ hai. Gia đình chị T cũng đã biết chuyện và gọi chồng chị T ra đối chất. Thế mà, anh chồng vẫn một mực chỉ cần tiểu tam, chấp nhận mất vợ con.

Khi cái thai lớn vượt mặt cũng là lúc bùng phát dịch covid ở TP.HCM thì chồng chị T mới quay về với vợ con. Thực chất là vì tiểu tam kia đã biết chị T có bầu nên mới chủ động chia tay nên anh chồng mới tìm về. Gia đình hai bên thuyết phục quá nhiều nên chị T cho chồng cơ hội sửa sai. “Dịch tới thì vợ chồng đùm bọc nhau, tôi cũng sinh sớm bé trai thứ hai. Chăm sóc nhau lúc bệnh tật, vì covid nguy hiểm mà. Dịch vậy mà ai có dè vẫn chứng nào tật đó, nằm đó mà vẫn nhắn tin cho gái được”, chị T lắc đầu nói.

Khi cuộc sống bình thường trở lại, chồng chị T đi làm thì tiếp tục “cặp kè” với tiểu tam hiện tại. Linh tính của chị T mách bảo khi thấy những hành động bất thường của chồng. Sau đó, chị T lại hay tin từ dưới quê mẹ chồng đi khoe chồng chị quen được với một người phụ nữ rất giàu có. Tiến sĩ Tô Nhi Á quá bức xúc đành phải ngắt lời để lên án hành động ngang ngược của mẹ chồng.

Khi cần tìm chồng để lấy tiền sinh hoạt cho con, chị T tìm đến ngôi nhà mà chồng đang ở cùng tiểu tam. “Tôi gọi hai cuộc không ai bắt máy, đến cuộc thứ ba thì người phụ nữ này nghe máy. Bên kia gằn giọng hỏi ai mà gọi hoài thì tôi nhẹ nhàng nói cần gặp chồng. Người này mới la lên hỏi “Ai là chồng của chị?”, tôi nói tiếp “Chồng tôi là người xài số điện thoại này”. Sau đó tôi cúp máy, phóng xe thẳng tới cửa nhà”, chị T thuật lại diễn biến.

Khi chị T đập cửa gọi thì chồng và tiểu tam mới chịu xuất hiện. Chưa để ai lên tiếng, người chồng đã lập tức nói chị T với mình đã ly hôn mà vẫn đến làm phiền anh ta. Chị T ngạc nhiên: “Mới ba ngày chưa về nhà mà đã li dị rồi sao?”. Tiểu tam vẫn giọng xấc xược nhìn sang chị T chất vấn cả hai đã làm đám cưới chưa. “Chỉ cần tờ giấy kết hôn là đủ nói chuyện rồi, không cần cái đám cưới để nói chuyện với cô”, chị T mạnh mẽ đáp trả.

Cuộc trao đổi ấy chị T có bật điện thoại ghi âm nhưng bị chồng và tiểu tam phát hiện. Tiểu tam ngay lập tức hùng hổ nhào tới “nắm đầu” hòng lấy được điện thoại. Vậy mà anh chồng vẫn đứng đó, không hề có một hành động can ngăn hay bảo vệ vợ. “Một tay tôi ôm đứa con đang khóc, một tay thì giữ điện thoại. Cô ta đánh và nắm đầu tôi quật qua quật lại. Tôi chỉ biết phản kháng bằng cách cắn, cô ta bị cắn thì lại nhào vào đánh tiếp chập hai. Tôi mới phải làm căng “Nếu con có chuyện gì thì tôi sẽ giết anh” thì anh ta mới chịu lôi người tình ra. Tôi vùng chạy được ra ngoài đường mới điện thoại cho người nhà thì anh ta và nhân tình phóng xe bỏ đi”, chị T miêu tả tường tận.

Lên phường làm việc, chồng chị T một tay vẫn ôm nhân tình, một mặt chỉ chịu thừa nhận đứa con gái đầu là con mà thôi. Trong khi người làm giấy khai sinh, họ của đứa con trai thứ hai đều cho chồng chị làm thủ tục. Chị T mới chỉ thẳng mặt mà nói rằng người chồng còn thua cả một con chó. “Cô nhân tình này thì rất vênh váo. Vậy nên tôi đã bốc phốt thẳng lên mạng xã hội để cho mọi người biết”, chị T phản pháo.

Sau đó, chị T cùng ba mẹ xuống nhà chồng để giải quyết thì mẹ chồng mới nói một câu nặng nề: “Kéo cả đàn chó xuống hay gì”. Tiếp đó thì chồng chị T gọi khóc lóc xin quay lại nhưng chị thẳng thừng từ chối: “Không, làm ơn làm phước tránh xa cuộc đời mẹ con tôi ra”. Chị T đơn phương nộp đơn ly hôn ra tòa, thế nhưng đến ngày giải quyết thì người chồng không xuất hiện vì bị tiểu tam ngăn cản.

Đến hiện tại khi ngồi chia sẻ với tiến sĩ Tô Nhi A, chị T mới thú nhận rằng khi ấy mình “quá ngu” để đâm đầu vào người chồng tráo trở như vậy. “Cuộc đời bây giờ không có anh ta thì tôi với các con vui chơi thoải mái, không còn bận tâm suy nghĩ”, chị T vui vẻ cho hay.

Theo dõi câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A đưa ra lời khuyên cho chị T là việc cần thiết nhất vẫn là “chữa lành” cho hai người con. Bên cạnh đó, việc lớn lên thiếu bóng dáng của ba có thể khiến các con có nhiều tâm tư khó chia sẻ. “Tôi chỉ mong bạn đủ bình tĩnh để đối mặt với khủng hoảng tâm lý của trẻ em ở từng độ tuổi, chưa kể áp lực cuộc sống dễ khiến mình mất kiểm soát khi ứng xử với con cái. Đặc biệt bạn còn rất trẻ và xinh đẹp, không có gì đảm bảo bạn sẽ không có thêm những mối quan hệ tình cảm trong tương lai. Do đó, việc chuẩn bị tâm lý cho các con cũng cũng là việc cần lưu tâm”, tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ chân thành.

Cuối chương trình, chị T chia sẻ trước khi đến đây chị đã có ý định bật đèn. Thế nhưng sau thời gian tâm sự, chị cảm thấy mình sẽ không thể bật đèn vì bị tiểu tam kia đe dọa: “Tôi rất muốn bật đèn nhưng vẫn phải nghĩ cho các con trước đã”. Sau cùng khi tiến sĩ Tô Nhi A hỏi, chị T quyết định không bật đèn.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

B.K

Nhận xét