Cuộc tình của người thứ ba lại bị phá bởi người thứ ba khác

Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện tình yêu đồng giới của anh Ngọc Diệp (29 tuổi). Trong mối quan hệ đồng giới ấy, anh Diệp đóng vai trò là người vợ (bottom). Theo chia sẻ, anh Diệp từng là người thứ ba và trong chính cuộc tình anh là người thứ ba đó đã kết thúc khi một người thứ ba khác xuất hiện.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2011, anh Diệp tham gia một diễn đàn dành cho cộng đồng LGBTQ+. Tại đây anh gặp “định mệnh” của đời mình. “Chúng tôi chỉ gặp gỡ và trao đổi trên diễn đàn ấy, mưa dầm thấm lâu thì thấy mến nhau”, anh Diệp cho hay. Tuy nhiên khi ấy, anh Diệp chỉ đinh ninh rằng người yêu cũ của mình là trai thẳng. Cho đến thời điểm cận Tết năm ấy, người yêu cũ mới tiết lộ cho anh Diệp biết rằng mình đã có người yêu và người yêu là con trai. “Khi biết được thông tin ấy, cảm xúc trong tôi 50/50, vui vì anh ấy không phải trai thẳng nhưng cũng buồn tại anh đã có người yêu rồi”, anh Diệp bày tỏ.

Khi nắm được một số thông tin cơ bản về người yêu của người yêu cũ khi ấy, anh Diệp so sánh với bản thân và cảm thấy tự tin khi mình có nhiều điểm lợi thế. “Do đó tôi đã có những kế hoạch tấn công. Ngoài những lúc nói chuyện như bình thường trước đây tôi có thêm những cái đưa đẩy nhiều hơn. Hay những lúc anh ấy với người yêu giận hờn thì tôi chớp thời cơ nhảy vào quan tâm”, anh Diệp nhớ lại kế hoạch kéo người yêu cũ vào lưới tình.

Khi nhận được tin người yêu cũ chia tay, anh Diệp đã lấy cớ để gặp gỡ và cho người yêu cũ một tín hiệu tình yêu rõ ràng hơn. Dù bản thân anh Diệp vẫn chưa xác thực cả hai đã chia tay hay chưa vì chỉ nghe được từ một phía nhưng anh vẫn đẩy nhanh tiến độ để chiếm trọn tình yêu về phía mình. Tại thời điểm đắm chìm trong tình yêu và sự thắng lợi khi giành được người yêu cũ từ tay “chính thất”, anh Diệp cảm thấy vô cùng sung sướng thế nhưng sau này anh mới cảm nhận rõ sự day dứt khi bị chính người thứ ba khác phá hoại cuộc tình.

Anh Diệp thú nhận phải tới 6 năm sau khi quen nhau anh mới nhận ra thói trăng hoa của người yêu cũ. Trong khoảng thời gian yêu nhau, anh Diệp chia sẻ thời gian đầu khá hạnh phúc vì đây là mối tình đầu nên anh dành rất nhiều tâm huyết. Trong suốt 6 năm cả hai đều không công khai xu hướng tính dục của mình, ngay cả chuyện yêu nhau cũng chỉ trong nhóm bạn chơi chung của anh Diệp biết rõ. “Thói trăng hoa có sẵn trong người anh ấy và trong thời gian yêu nhau tôi đã nghi ngờ nhưng anh ấy lại giải thích quá hợp lý mỗi lần tôi gặng hỏi”, anh Diệp bộc bạch. Anh tiết lộ người yêu cũ có tổng cộng hơn 20 bạn tình đủ thể loại, còn số lần ngoại tình thì không đếm xuể.

Trong một lần nói chuyện qua điện thoại, người yêu cũ của anh Diệp bất ngờ kể hết những điều không đúng đã làm với anh. “Bao nhiêu người trong quá khứ mà tôi nghi ngờ lần lượt hiện diện như một cuốn phim tua chậm. Bạn A tình một đêm, bạn B quen nhau một hai tháng, bạn C rồi bạn D,... cứ lần lượt như thế. Sở dĩ thừa nhận với tôi là bởi anh ta đã có người thứ ba và muốn kết thúc mối tình này với tôi để dành trọn vẹn cho người thứ ba ấy”, anh Diệp nghẹn ngào nhớ lại khoảnh khắc cuộc tình của mình tan vỡ.

Sau khi nắm được thông tin của người thứ ba, anh Diệp soạn ngay một “bài sớ” thật dài để gửi cho người ấy. Đáp lại là câu trả lời thờ ơ và người thứ ba này lại còn kể lại cho người yêu cũ của anh Diệp biết. Anh Diệp nghẹn ngào cho biết trong 6 năm quen nhau anh chưa từng nhận được những tình cảm và hành động như người yêu cũ làm cho người thứ ba ấy: “Anh ta và người ấy mặc áo đôi trong buổi đi chơi chung cùng nhóm bạn như ngầm thừa nhận mối quan hệ, còn sắp xếp cả cuộc hẹn ăn uống riêng với công ty chỉ để anh và người ấy gặp gỡ nhau, hơn thế nữa còn tự động mua vé xem phim và đứng chờ người ấy đi cùng,… Tất cả mọi thứ anh đều kể rất thành thực với tôi”.

Tất cả những ấm ức ấy khiến anh Diệp quyết định kết thúc cuộc đời mình bằng cách tự tử. Thế nhưng lần đầu tiên anh tự tử hụt vì mua nhầm thuốc ngủ giả trên mạng. Lần ấy gia đình không hay biết, chỉ có bạn thân và người yêu cũ hay tin mà thôi. “Sáng hôm sau tỉnh dậy tôi cảm thấy rất bình thường. Nhìn thấy mình còn sống tôi lại hận đứa bán thuốc”, anh Diệp cười gượng nói.

Sau sự việc ấy, anh Diệp vẫn tiếp tục dằn vặt bản thân. Để đến lần thứ hai, vì lần đầu bị bại lộ nên cách ấy không còn hiệu quả, anh Diệp chọn loại thuốc mạnh hơn. “Trước khi tự tử, tôi chọn cho mình bộ đồ từng mặc đi chơi Đà Lạt với người yêu. Trong lúc bất tỉnh, con chó ở nhà lại sủa rất lớn khiến ba tôi phát hiện và đưa đi cấp cứu. Tôi hôn mê khoảng 2 ngày 1 đêm. Khi tỉnh lại thì cũng chỉ có ba mẹ, người thân và bạn bè ở bên, họ khóc rất nhiều nhưng tuyệt nhiên không thấy anh ấy xuất hiện”, anh Diệp nhớ lại.

Khi cầm được chiếc điện thoại trên tay, anh Diệp mới vỡ lẽ rằng trong lúc bản thân vật lộn giữa ranh giới sinh – tử thì người yêu mình lại đang vui vẻ đi du lịch bên cạnh người thứ ba. Thời điểm ấy, anh Diệp phải đi điều trị tâm lý vì bản thân cảm thấy hối hận và tội lỗi với những điều mà mình gây ra cho gia đình. Cho tới hiện tại đã được 4 năm sau khi cuộc tình kết thúc, anh Diệp tạm cho mình là bình an nhưng cả anh và người yêu cũ vẫn còn giữ liên lạc.

Đứng trước câu hỏi lý do vẫn giữ liên lạc với người cũ của tiến sĩ Tô Nhi A, anh Diệp lắc đầu cho biết bản thân anh cũng không trả lời được. Anh chia sẻ cũng đã tìm đến một vài mối quan hệ khác để cố gắng quên đi người yêu cũ nhưng đều không đi tới đâu. Tiến sĩ Tô Nhi A phân tích anh Diệp không thể lấy một mối quan hệ tạm bợ để “chữa lành” cho mối quan hệ có chiều sâu. “Việc của bạn không phải là tìm kiếm tình yêu mới mà điều cần làm là gia cố bản thân. Gia cố công việc, gia cố hình ảnh bên ngoài, gia cố trải nghiệm xã hội bằng những việc có ích cho cộng đồng để khi ấy bạn cảm thấy mình có giá trị. Việc chúng ta không thể rời bỏ mối quan hệ tiêu cực chính vì ta đánh giá quá thấp bản thân mình khiến cho đối phương được phép làm tổn thương bạn”, tiến sĩ Tô Nhi A thẳng thắn nói.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Tô Nhi A còn khuyên anh Ngọc Diệp nên buông bỏ và rời khỏi mối quan hệ “gian gian díu díu mập mờ” với người yêu cũ. Anh Diệp cũng đồng tình với ý kiến này và đồng ý bật đèn để khán giả có thể thấy rõ dung mạo của mình. Trước khi tạm biệt khán giả, anh Diệp cho biết mục đích đến với Người Thứ 3 là để một lần nữa nhìn thẳng vào câu chuyện quá khứ và mong muốn từ câu chuyện của bản thân có thể cho các bạn trẻ đang ở hoàn cảnh giống mình có một bài học thực tế.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

B.K

Nhận xét