Hoàng Thùy Linh lần đầu làm liveshow

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh sắp tổ chức concert "Vietnamese" ở TP HCM - liveshow đầu tiên sau 15 năm ca hát.

Liveshow diễn ra tối 29/9 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM, tái hiện chặng đường sự nghiệp của cô từ lúc mới vào nghề đến khi đạt thành công với hai album Hoàng (2019), Link (2022). Chọn tên chương trình là Vietnamese, Hoàng Thùy Linh cho biết trong liveshow, cô tiếp tục theo đuổi EDM pop kết hợp world music - dòng nhạc giúp cô ghi dấu tên tuổi những năm gần đây.

Ca sĩ dự kiến thể hiện nhiều bản hit như Để Mị nói cho mà nghe, Duyên âm, Em đây chẳng phải Thúy Kiều, Kẻ cắp gặp bà già, See tình, Gieo quẻ, Bo xì bo. Êkíp chưa tiết lộ dàn nghệ sĩ khách mời.


Hoàng Thùy Linh công bố poster concert "Vietnamese" sáng 25/8. Ảnh: Leader Entertainment

Hoàng Thùy Linh 35 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Năm 2007, sau khi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh, cô được mời đảm nhận vai Vàng Anh trong phần hai phim Nhật ký Vàng Anh. Năm 2013, cô đóng chính trong phim Thần tượng do ông bầu Quang Huy đạo diễn. Năm 2018, cô ra mắt tự truyện Vàng anh và Phượng hoàng.

Năm 2019, cô phát hành album Hoàng tổng kết 10 năm ca hát. Album gây tiếng vang với âm hưởng dân gian đương đại phối nhạc điện tử, gồm các bản hitĐể Mị nói cho mà nghe, Kẻ cắp gặp bà già, Duyên âm. Cùng năm, cô đoạt danh hiệu "Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc châu Á" ở giải MAMA tại Hàn Quốc. Cô cũng thắng áp đảo tại Cống hiến 2020 với bốn giải - "MV của năm", "Bài hát của năm", "Ca sĩ của năm" cho sản phẩm Để Mị nói cho mà nghe và "Album của năm".

Thành công của album thứ 4 - Link - tiếp tục giúp Hoàng Thùy Linh ghi dấu như một trong những tên tuổi đình đám nhất Vpop. MV ra mắt Gieo quẻ (hát cùng Đen Vâu) đạt gần 56 triệu lượt xem trên YouTube. Album giúp cô đại thắng ở lễ trao giải Cống Hiến với ba hạng mục, trong đó có danh hiệu "Nữ ca sĩ của năm". Cô cũng nhận giải "Ca sĩ của năm" tại Làn Sóng Xanh 2022.

Ca khúc thành công nhất album - See tình - tạo cơn sốt dance cover tại Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Nhiều ngôi sao quốc tế từng nhảy theo điệu nhạc bản hit, như ca sĩ Lee Seung Hoon (nhóm Winner), diễn viên Chúc Tự Đan.

Hồi tháng 4, diễn viên Shin Ye Eun cùng các đồng nghiệp thực hiện thử thách nhảy cover bài hát trong show Running Man. Cuối tháng 7, khi đến Việt Nam tổ chức hai concert Born Pink, nhóm Blackpink cũng hưởng ứng điệu nhảy theo phần hướng dẫn của thành viên Jennie.

(VEO)

Nhận xét