Hồng Mơ, Triệu Long đưa khán giả lạc vào Ảo ảnh tình yêu

Trong chủ đề Ảo ảnh tình yêu của Tỏa Sáng Sao Đôi, cặp sao đôi Hồng Mơ – Triệu Long đem đến câu chuyện dạt dào cảm xúc cùng những rung cảm mong manh giữa hạnh phúc và nỗi đau. Cặp đôi chia sẻ tại nhà chung, Hồng Mơ mong muốn gửi đến sự mãnh liệt trong tình yêu, còn Triệu Long thể hiện sự nhẫn nhịn, thứ tha và chờ đợi.

“Ba ca khúc hợp thành một câu chuyện hay tạo nên sự đồng điệu trong âm nhạc”, Hồng Mơ cho biết. Triệu Long cũng chia sẻ khó khăn mà cặp đôi gặp phải khi liên tiếp thay đổi bản hòa âm của ca khúc: “Chúng tôi bỏ ít nhất 3, 4 bản phối mới ra được bản hòa âm hoàn chỉnh”.

Tình yêu mang đến cho con người những xúc cảm hạnh phúc dạt dào nhưng cũng có khi lại là những nỗi đau khôn cùng. Có những đổ vỡ không thể nào bù đắp khi một ngày ngỡ ngàng nhận ra mối tình mà mình nâng niu và tôn thờ có khi chỉ là một ảo ảnh. Triệu Long đưa khán giả bước vào câu chuyện về những ảo ảnh trong tình yêu qua ca khúc Đợi em.

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng đánh giá cao ngoại hình sáng sân khấu và sự nam tính của Triệu Long. Tuy nhiên, nam giám khảo chưa cảm nhận được chiều sâu cảm xúc trong diễn xuất của Triệu Long. Giám khảo Vân Khánh mong muốn nhiều hơn sự thổn thức và dạt dào mà Triệu Long mang đến thay vì sự “đều đều”, an toàn mà anh thể hiện.

Riêng danh ca Ngọc Ánh cảm thấy khoái chí với phần diễn xuất tình cảm và dễ thương của Triệu Long – Hồng Mơ ở phần mở đầu. Sau phần nhận xét, Triệu Long nhận được 9,75 điểm từ giám khảo Vân Khánh và Nguyễn Phi Hùng.

Tiếp nối câu chuyện của hai người yêu nhau nhưng mối tình của họ đã chứa đầy những mầm mống của sự trắc trở. Đồng thời, những ngăn cản đến từ nhiều phía khiến họ không thể đến được với nhau. Nhưng với tình yêu mãnh liệt dành cho nhau, mốc thời gian 3 năm xa cách có đủ để họ san bằng những cản trở và thuộc về nhau mãi mã hay lại có những thử thách mới cho cuộc tình của cả hai. Khán giả được gặp gỡ Hồng Mơ qua ca khúc Ghen với phần trợ diễn của diễn viên Tâm Anh.

Danh ca Ngọc Ánh dành lời khen cho lối diễn xuất tự nhiên của Hồng Mơ. Nữ giám khảo đánh giá ca khúc tạo cho Hồng Mơ đất diễn để cô phô diễn giọng hát nội lực cùng những cao trào trong cảm xúc. Giám khảo Vân Khánh cho biết Hồng Mơ ghen quá dữ dội và dành lời tán thưởng cho cách xử lý ca khúc khéo léo của cô.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đánh giá cao kinh nghiệm đánh ghen của Hồng Mơ khi cô đưa vào thực tế sân khấu quá uyển chuyển. “Bạn làm tôi sợ. Tôi chưa lập gia đình nhưng tôi cảm giác được điều đó”, Nguyễn Phi Hùng bày tỏ. Sau phần nhận xét, Hồng Mơ nhận được 10 điểm từ hai giám khảo Vân Khánh và Nguyễn Phi Hùng.

Với câu chuyện mà Hồng Mơ - Triệu Long mang đến, những sự thật đau xót đằng sau một cuộc hôn nhân có vẻ như hoàn hảo đã đẩy các nhân vật trong câu chuyện vào những tình thế tiến thoái lưỡng nan với những lựa chọn vô cùng khắc nghiệt. Họ sẽ nhắm mắt bước tiếp với những ảo ảnh về một hạnh phúc trong mơ hay sẽ đối mặt nhau để đứng trước quyết định khó khăn nhất trong đời mình. Thông qua ca khúc Trả lại em, cặp sao đôi Hồng Mơ - Triệu Long tái hiện chân thực câu chuyện ấy.

Giám khảo Vân Khánh bày tỏ sự nể phục với màn kết hợp của Hồng Mơ - Triệu Long. Đặc biệt, nữ ca sĩ dành lời khen ngợi cho diễn xuất xuất thần của Hồng Mơ. Bên cạnh đó, sự tương tác ăn ý của Triệu Long mang đến sự thích thú cho Vân Khánh. Giám khảo Nguyễn Phi Hùng đánh giá Hồng Mơ - Triệu Long là những ca sĩ thực lực mà anh ngưỡng mộ. Đồng tình với giám khảo Vân Khánh, Nguyễn Phi Hùng cho rằng Triệu Long đã thực sự lột xác về cảm xúc trong màn kết hợp song ca.

Danh ca Ngọc Ánh cảm nhận được rõ ràng nội dung và mạch cảm xúc của câu chuyện mà Hồng Mơ - Triệu Long trình diễn nhờ diễn xuất ấn tượng. “Phần hát tuyệt vời. Tôi chờ ca khúc này đúng như mong đợi, rất thông minh và tinh tế”, Ngọc Ánh thể hiện sự thích thú. Sau phần nhận xét, Hồng Mơ - Triệu Long nhận được điểm 10 từ cả hai giám khảo Nguyễn Phi Hùng và Vân Khánh.

Để tăng thêm những cảm xúc tình yêu trong mạch truyện chính, khán giả còn được thưởng thức món quà âm nhạc đặc biệt đến từ giám khảo. Đó là màn song ca lần đầu tiên của Nguyễn Phi Hùng và Vân Khánh trong ca khúc Ảo ảnh.

Kết quả đêm thi chủ đề Ảo ảnh tình yêu, Triệu Long nhận được 29,25 điểm, Hồng Mơ nhận được 30 điểm. Màn song ca tuyệt vời nhận “cơn mưa lời khen” giúp cho cặp sao đôi Hồng Mơ - Triệu Long giành được điểm 10 từ danh ca Ngọc Ánh. Tổng điểm ba phần thi, Hồng Mơ - Triệu Long sở hữu số điểm là 89,25 điểm.

Đêm tranh tài cuối cùng ở vòng Thử thách của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 sẽ thuộc về cặp sao đôi Thu Trang – Tuyết Mai. Trong suốt quá trình tranh tài, cặp đôi đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác với những màn trình diễn đặc sắc về phong cách. Tại vòng quyết định trước khi bước vào tranh tài tại đêm chung kết, Thu Trang – Tuyết Mai sẽ mang đến câu chuyện được kể bằng những bài hát ăn khách nhưng được đặt để trong một khung cảnh hoàn toàn khác lạ với sự đam mê và đổ vỡ.

Với chủ đề Tình trong xa vắng, khán giả sẽ được thưởng thức loạt ca khúc đình đám qua tiếng hát của Thu Trang – Tuyết Mai như Tình em là đại dương, Giá như ta chẳng biết nhau, Đắng cay, Buồn trong kỷ niệm. Đồng thời, khán giả còn gặp gỡ lại bộ ban giám khảo gồm danh ca Ngọc Ánh, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và NSƯT Vân Khánh. Tập 15 Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 16/8 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét