Lời nhắn của người mẹ với con gái ung thư xương khiến ai cũng đau lòng

Điều Con Muốn Nói tuần này mang đến câu chuyện cảm động của bé Thảo Nhi. Mang đến chương trình một bức tranh đầy màu sắc do tự tay em vẽ, cô bé 10 tuổi tâm sự với MC Hoàng Oanh: “Đây là bức tranh con vẽ tặng cho cô Hoàng Oanh, ước mơ của con là được trở thành họa sĩ”.

Nguyễn Lê Thảo Nhi là một trường hợp không may mắn khi cô bé bị mắc phải bệnh ung thư xương quái ác, từ nhỏ đã phải làm quen với việc di chuyển chỉ bằng một chân. Khoảnh khắc cô bé xuất hiện với bước nhảy lò cò chậm rãi khiến MC Hoàng Oanh và Tô Nhi A không khỏi nghẹn ngào.

MC Hoàng Oanh chọn ngồi cạnh cô bé 10 tuổi để dễ dàng trò chuyện với em nhiều hơn. Thảo Nhi kể, em sống cùng với mẹ và ông bà, ngoài ra còn có hai chú chó nhỏ. Cuộc sống hằng ngày cứ trôi qua chậm rãi mà không hề có bạn bè như bao bạn nhỏ khác. Những cơn đau âm ỉ từ trong xương và vết mổ đã khiến em không thể thực hiện ước mơ đến trường như bao người bạn.

Không chỉ có ước mơ được làm họa sĩ, Thảo Nhi là một cô bé mang trong mình rất nhiều ấp ủ, đặc biệt là thời gian nằm trong bệnh viện điều trị. “Phải nằm viện nhiều nên con ước được về nhà để không phải bị đâm kim truyền thuốc, khi không còn tóc thì con lại ước có tóc, rồi đến lúc được các cô chú hỗ trợ suất cơm từ thiện, con ước mình có một quán ăn từ thiện”, chị Đức Tuyết (mẹ của bé Thảo Nhi) tâm sự.

Nhớ lại thời khắc nhận tin dữ về bệnh tình của con, mọi thứ đều sụp đổ hoàn toàn trong tâm trí của chị Tuyết, nhiều lần nhìn con nằm mệt nhoài trên giường bệnh, hóa trị liên tục, người mẹ trẻ đau đớn vô cùng. Nhiều lần cứ tưởng con không thể vượt qua, nhưng ý chí của Thảo Nhi luôn mạnh mẽ khiến cả đội ngũ bác sĩ đều phải kinh ngạc.

Chị Tuyết kể, có lần đang cõng con đi bộ trên cầu vượt bệnh viện, vì quá bất lực nên chị nghĩ quẫn, muốn nhảy xuống dưới để kết thúc tất cả, chỉ trong khoảnh khắc ấy mà nước mắt không ngừng rơi. Sợ con nhìn thấy nên chị vội nói vì trời nóng nên mồ hôi chảy, em nói mẹ cố lên, đi vào phòng bật quạt lên là mát ngay.

Đối với Thảo Nhi, thời gian điều trị tại viện vừa là thời gian đau đớn nhất cũng là khoảng thời gian ít ỏi mà em được vui tươi nô đùa cùng những người bạn cùng là bệnh nhân ung thư xương. Năm ngoái, em vẫn còn vài người bạn chơi cùng nhau, nhưng đến hiện tại các bạn ấy đều đã “lên trời”  Nhìn những người bạn của con lần lượt ra đi, chị Tuyết lại khóc, chị sợ tiếng gọi của sự mất mát không sớm thì muộn cũng đến với con mình, nhưng trong lúc đấy, chính em mới là người mạnh mẽ khuyên mẹ đừng lo lắng. “Con nói nếu con lên trời, con sẽ lại có hai chân, ở đó con gặp được các bạn của con”, chị Tuyết nghẹn ngào. 

 

Ước mơ của Thảo Nhi là được đi du lịch biển và đi ngắm hoa tulip. Chỉ vì cuộc sống cứ gói gọn từ nhà đến bệnh viện, nên bé chưa lần nào được đi du lịch. “Mỗi 2 – 3 tháng Thảo Nhi mới được về nhà vài ngày, chưa được một tuần đã phải vội vàng trở lại bệnh viện, chỉ có lúc thấy con khỏe hơn, mẹ chỉ dám dẫn con đi siêu thị ở gần bệnh viện, những lúc đó con vui lắm”, chị Tuyết kể.

Nắm chặt tay con, người mẹ đã khóc cạn nước mắt từ lâu hiện tại chỉ mong con được sống, xin lỗi con vì không cho con một cuộc sống như chúng bạn, xin lỗi vì những lần mẹ đã yếu đuối, hiện tại chỉ cần con sống, mọi thứ mẹ đều có thể làm được.

Những phút giây lắng đọng đã khiến MC Hoàng Oanh và Tô Nhi A cũng vì đó mà tuôn trào nước mắt, giống như tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nói, Thảo Nhi như một khối thủy tinh trong veo, đầy hồn nhiên nhưng rất cứng cáp, từ đó lại truyền sức mạnh cho mẹ càng nghị lực hơn để cùng con bước tiếp. 

Điều Con Muốn Nói tập 9 với những tâm sự của bé Thảo Nhi và mẹ Đức Tuyết được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 1/9/2023 trên VTV9.

B.K

Nhận xét