Thu Trang, Tuyết Mai mang đến câu chuyện tình yêu và hôn nhân đẫm nước mắt

 Đêm tranh tài cuối cùng ở vòng Thử thách của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 thuộc về cặp sao đôi Thu Trang – Tuyết Mai với câu chuyện Tình trong xa vắng. Tại ngôi nhà chung, Thu Trang – Tuyết Mai gặp phải sự cố suýt chút nữa khiến cả hai không thể tham gia đêm thi dành riêng cho mình. Theo đó, Thu Trang gặp vấn đề về cổ họng khi cô không thể nói thành tiếng. Điều này làm cho Tuyết Mai bối rối và lo lắng. Tuy nhiên, Thu Trang – Tuyết Mai đã nhận được sự động viên và trợ giúp đến từ các cặp đôi khác trong nhà chung. Đặc biệt, Hồng Mơ còn chuẩn bị cả nước chanh và giá để Thu Trang uống nhanh chóng lấy lại giọng.

Tuyết Mai qua ca khúc Tình em là đại dương

Câu chuyện bắt đầu với những xung đột xảy ra trong một gia đình, khi một cuộc hôn nhân đang ở bên bờ vực tan vỡ. Khán giả được gặp gỡ Tuyết Mai qua ca khúc Tình em là đại dương. Tuyết Mai vào vai người vợ hiếm muộn, tìm đủ mọi cách và chấp nhận uống các loại thuốc hằng mong có được mụn con.

Dù nhận được tình yêu thương vô bờ của chồng (diễn viên Tâm Anh) nhưng trước sự cay nghiệt của mẹ chồng (diễn viên Huỳnh Ngân) thì Tuyết Mai vẫn đành ngậm đắng nuốt cay, làm theo tất cả những lời sai bảo của mẹ chồng. Không ai có lỗi trong câu chuyện này, mỗi người đều có những khát khao vô cùng chính đáng. Nhưng dường như họ lại không có chung cái nhìn về hạnh phúc. Và đó chính là khởi nguồn của bi kịch.

Giám khảo Vân Khánh xúc động với phần trình diễn, đặc biệt là diễn xuất nội tâm của Tuyết Mai. “Diễn như thật, giống như một diễn viên chuyên nghiệp làm tôi rơm rớm nước mắt”, nữ NSƯT chia sẻ. Bên cạnh đó, Vân Khánh còn dành lời khen cho giọng hát kỹ thuật nhưng vẫn đảm bảo được cảm xúc của Tuyết Mai.

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng đánh giá Tuyết Mai đã truyền tải được thông điệp ý nghĩa qua phần tranh tài của mình. Tuy nhiên, nam ca sĩ mong muốn nhiều hơn tình cảm vợ chồng được thể hiện giữa Tuyết Mai và bạn diễn. Đồng quan điểm với Nguyễn Phi Hùng, danh ca Ngọc Ánh cần thấy rõ hơn sự tương tác giữa Tuyết Mai và bạn diễn. Sau phần nhận xét, Tuyết Mai nhận được điểm 10 từ hai giám khảo Vân Khánh và Nguyễn Phi Hùng.

Thu Trang qua ca khúc Giá như ta chẳng biết nhau

Đến lượt người kể chuyện Thu Trang dẫn dắt khán giả đến với phần tiếp theo của câu chuyện qua ca khúc Giá như ta chẳng biết nhau. Cô vào vai một người mẹ bỉm sữa, đang chăm con nhỏ. Và thật tình cờ, cha của đứa bé lại chính là nhân vật người chồng trong câu chuyện của Tuyết Mai. Hóa ra, mỗi người trong câu chuyện này đều có những bí mật được giấu kín. Họ dường như phải sống 2 cuộc đời khác nhau, sống cho người khác và sống cho chính mình.

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng dành lời khen cho cách xử lý khôn khéo của Thu Trang. Dù Thu Trang để cảm xúc lấn át khi diễn xuất nhưng lý trí vẫn luôn tỉnh táo để giữ cột hơi cho phần hát hoàn hảo. “Tôi xúc động với phần trình diễn và trân trọng những cảm xúc mà bạn mang đến”, nam giám khảo bày tỏ. NSƯT Vân Khánh dành nhiều lời khen cho diễn xuất chân thật và tự nhiên của Thu Trang: “Bạn đã lột tả tốt sự khắc khoải về một hạnh phúc không trọn vẹn”.

Danh ca Ngọc Ánh cho rằng Thu Trang đã rất thành công khi mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt. “Tôi nhìn thấy được sự thiệt thòi của người phụ nữ, chỉ sống trong bóng tối với đứa con. Cách hát và đôi mắt của bạn diễn toát lên nét gì đó buồn tủi cho thân phận của mình”, nữ giám khảo xuyên suốt cho hay. Sau phần nhận xét, Thu Trang nhận được điểm 10 từ hai giám khảo Nguyễn Phi Hùng và Vân Khánh.

Kết thúc câu chuyện là việc hai nhân vật nữ gặp gỡ, mặt đối mặt với nhau để nói rõ hết sự tình. Cặp sao đôi Tuyết Mai - Thu Trang mang đến cái kết mở để lại trong lòng khán giả nhiều bâng khuâng. Họ sống trong tình yêu nhưng một thứ tình yêu xa vắng và không thể nắm bắt được. Tất cả được Tuyết Mai - Thu Trang kể lại qua phần song ca với ca khúc Đắng cay.


Tuyết Mai - Thu Trang kể lại qua phần song ca với ca khúc Đắng cay

Danh ca Ngọc Ánh bất ngờ với diễn biến câu chuyện: “Đây gọi là drama làm cho tôi bị lôi cuốn. Tuy nhiên, tôi hơi tiếc và mong chờ hơn độ lắng, day dứt nhiều hơn”. Theo dõi phần trình diễn của Thu Trang – Tuyết Mai, giám khảo Nguyễn Phi Hùng khẳng định anh như được lớn thêm một nấc nữa. Bởi vì qua diễn biến câu chuyện, nam ca sĩ được bóc tách những phần sâu thẳm trong tình yêu và hôn nhân. Bên cạnh đó, Nguyễn Phi Hùng dành lời khen cho sự tỉ mỉ của bản phối khi thổi làn gió mới và hợp thời với giới trẻ, giúp nâng giọng hát của Thu Trang – Tuyết Mai.

Giám khảo Vân Khánh cảm thấy thích thú và dành lời khen cho những bất ngờ mà Thu Trang – Tuyết Mai mang lại. Sau phần nhận xét, Thu Trang – Tuyết Mai nhận được điểm 10 từ giám khảo Nguyễn Phi Hùng và Vân Khánh. Câu chuyện Tình trong xa vắng khép lại với món quà âm nhạc đặc biệt đến từ giám khảo – NSƯT Vân Khánh qua ca khúc Buồn trong kỷ niệm.

NSƯT Vân Khánh qua ca khúc Buồn trong kỷ niệm

Kết quả đêm thi của cặp sao đôi Thu Trang – Tuyết Mai sau khi cộng điểm từ giám khảo xuyên suốt Ngọc Ánh như sau. Phần thi đơn ca của Tuyết Mai nhận được 29,75 điểm, trong khi đó 30 điểm là tổng điểm của Thu Trang trong tiết mục đơn ca. Ở phần thi song ca, Thu Trang – Tuyết Mai nhận được 29,75 điểm. Tổng kết ba phần trình diễn, Thu Trang – Tuyết Mai sở hữu 89,50 điểm.

Ba cặp sao đôi Thu Trang – Tuyết Mai, Hồng Mơ – Triệu Long và Trương Trần Anh Duy – Henry Ngọc Thạch đã cùng nhau trải qua một hành trình dài của Tỏa Sáng Sao Đôi 2023. Các cặp sao đôi đã có những đêm tranh tài sôi nổi và những ngày đáng nhớ trong ngôi nhà chung. Vòng thi chung kết được chờ đợi nhất đã đến. Với số điểm tích lũy của các cặp sao đôi qua 15 đêm thi cùng sự ăn ý, hòa hợp sau những tháng ngày đồng hành cùng nhau trên sân khấu, cặp sao đôi nào sẽ tiến gần hơn với ngôi vị quán quân của mùa giải thứ ba?

Trong đêm chung kết 1 với chủ đề Tỏa Sáng, các cặp sao đôi sẽ mang đến những màn trình diễn rực lửa qua loạt ca khúc bất hủ như Đã hơn một lần, Hòn vọng phu 1, Ngẫu hứng sông Hồng, Sân khấu cuộc đời. Đồng thời, khán giả sẽ được gặp gỡ bộ ba giám khảo quyền lực gồm danh ca Thái Châu, danh ca Ngọc Ánh và ca sĩ Nguyên Vũ. Tập 16 Tỏa Sáng Sao Đôi 2023 phát sóng lúc 21h thứ Tư ngày 23/8 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét