Top 4 Người Kể Chuyện Tình 2023 chính thức lộ diện

Tập 12 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề nhạc sĩ Bảo Chấn để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc khó tả. Đây là đêm thi chứng kiến sự bứt phá của nhiều thí sinh, đồng thời xác định được 4 cái tên lọt vào vòng bán kết. 

Duy Zuno là nam ca sĩ trình diễn đầu tiên. Anh lựa chọn ca khúc Chiếc lá vô tình và kể lại một câu chuyện tình buồn. Những cuộc gặp gỡ tưởng như ngẫu nhiên, những khung cảnh tưởng như vô tình thấy lại là sự sắp đặt vô hình từ những cái duyên có được trong đời. Để rồi, tất cả những điều ấy lưu lại ký ức người nghệ sĩ được gìn giữ, nâng niu chờ một ngày kia được đánh thức để vang lên thành một lời ca. Như chiếc lá rớt rơi tựa như vô tình nhưng lại khẽ chạm vào vùng ký ức ấy và đánh thức kỷ niệm cho lời ca vang lên.

Giám khảo Bảo Chấn bày tỏ: “Tôi rất nể vì bạn đã chọn một bài hát tương đối khó trong hàng loạt những tác phẩm của tôi. Bạn phá cách và hát theo phong cách mới này tôi thấy vẫn được. Nhưng tôi nghĩ, đây là một bài hát không cần phải gào thét vì nó rất bình thường. Vào một ngày mùa đông, bạn ngồi trước thềm nhà nhìn chiếc lá vàng rơi xuống và thấy lại toàn bộ cuộc đời mình. Lá vàng khi già thì sẽ rụng, nhưng tình yêu của con người càng già thì càng vàng đi và sâu đậm hơn”.

Giám khảo Thái Châu tiếp lời: “Ca khúc này được nhạc sĩ Bảo Chấn viết với một ý nghĩa nhẹ nhàng hơn. Bạn có thể diễn tả một cách thong thả để bài hát được sâu lắng và đậm nét hơn. Có lẽ, vì bài hát có tiết tấu nhanh nên ở đoạn đầu bạn hát những nốt thấp không được rõ”.

Giám khảo Mỹ Hạnh góp ý: “Đây là một ca khúc không dễ hát chút nào. Bạn hát theo nhịp điệu mới rất phù hợp với thời đại bây giờ. Tuy nhiên, quãng giọng của bài hát này tương đối rộng. Ở phần đầu với những nốt thấp dồn dập, bạn chưa thể diễn đạt hết được phần lời. Bạn nên để ý kỹ hơn phần này”.

Kết quả, Duy Zuno nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Bảo Chấn. Điểm số của giám khảo Mỹ Hạnh được giữ lại và công bố sau khi các thí sinh đều hoàn thành tiết mục dự thi.

Như Mai Barbie là thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn. Cô lựa chọn bài hit Bên em là biển rộng và lựa chọn ngôi sao hi vọng. Nếu đạt được điểm số từ 29.75 trở lên, Như Mai Barbie sẽ được cộng thêm 1 điểm vào tổng điểm số. 

Trong tiết mục này, Như Mai Barbie hóa thân thành một cô gái trẻ trung, xinh đẹp đang một mình ngắm biển đêm. Tình cờ, cô gặp được vị nhạc sĩ tài hoa đang đi tìm cho mình nguồn cảm hứng sáng tác giữa đêm trăng trên biển. Những con sóng ngoài khơi hay sóng biển trong lòng? Giống như cuộc đời, không phải lúc nào biển cũng yên bình, phẳng lặng. Nhưng ngọn hải đăng vẫn luôn ở đó, là thứ ánh sáng của niềm tin dẫn lối con đường tình về với bến bờ bình yên nhất.

Giám khảo Mỹ Hạnh chia sẻ: “Bài hát này có rất nhiều kỷ niệm đối với tôi. Lúc tôi hát, phần lời của ca khúc này có khác. Nhạc sĩ Bảo Chấn rất lãng mạn, một bài hát anh ấy có thể viết đến 2,3 phần lời khác nhau. Bài hát này rất buồn, cái buồn rất nhẹ nhàng cứ từ từ len lỏi vào. Với phần trình diễn của bạn, phần đầu tôi có cảm giác mình đang dàn trải và trở lại khoảng thời gian trước. Thế nhưng đến khi tiết tấu thay đổi, bạn nhảy múa cho tiết mục tươi trẻ nhưng đối với bài hát này, tôi cảm thấy hơi tiếc. Tôi muốn bạn thể hiện cảm xúc bài hát một cách liền mạch từ đầu đến cuối. Giọng hát của bạn có sự day dứt nhưng đến khi thay đổi tiết tấu, bạn không theo kịp lời và cũng không phô diễn được giọng hát của mình. Bạn đừng thay đổi, cứ hát như lúc đầu sẽ rất hay”.

Giám khảo Thái Châu đồng tình với những đánh giá của ca sĩ Mỹ Hạnh và góp ý thêm: “Bài hát này buồn da diết. Bạn có chất giọng và đang thể hiện bài hát một cách đầy tự sự, mùi mẫn, thấm thía bỗng dưng lại thay đổi tiết tấu. Điều này làm vơi đi biết bao nhiêu cảm xúc của bài hát. Tôi cảm thấy rất tiếc vì chất giọng và cách hát, cách nhả chữ của bạn rất có cảm xúc ở đoạn đầu. Đây là kinh nghiệm và bạn cần phải để ý kỹ hơn đến vấn đề này”.

Giám khảo Bảo Chấn tiếp lời: “Cá nhân tôi nghĩ, bài hát này buồn nên khó có thể nhảy hay thay đổi gì. Cảm ơn bạn đã chọn bài hát này. Dù sao đi nữa, tôi vẫn đánh giá bạn là giọng ca xuất sắc của buổi tối hôm nay”.

Kết quả, Như Mai Barbie nhận được điểm số 9.5 từ giám khảo Thái Châu và 9.75 từ giám khảo Bảo Chấn.

Thí sinh cuối cùng bước lên sân khấu trình diễn là Mạnh Nguyên. Nam ca sĩ lựa chọn ca khúc Chút tàn phai và đặt cược ngôi sao hi vọng. Đây là ca khúc nhạc sĩ Bảo Chấn viết cho bộ phim truyền hình về cuộc đời của thi sĩ Hàn Mạc Tử.

Trong tiết mục lần này, Mạnh Nguyên hóa thân thành nhạc sĩ Bảo Chấn và kể lại câu chuyện đầy xúc động của nhạc sĩ với người em trai Bảo Phúc. Từ khi em trai ra đi, nhạc sĩ Bảo Chấn nhìn đâu cũng thấy một vùng trống rỗng. Ai nấy đều hi vọng và mong mỏi rằng, nhạc sĩ Bảo Chấn sẽ trở lại với âm nhạc vì những ca khúc của anh là cả bầu trời thanh xuân của những người trẻ, là hào quang của những ca sĩ ngôi sao.

Nhạc sĩ Bảo Chấn chia sẻ: “Cảm ơn bạn vì đã kể lại câu chuyện của hai anh em chúng tôi. Có giai đoạn, Bảo Phúc là một phần trái, một nửa con người của tôi. Khi em trai qua đời, tôi cảm giác mình bị mất đi một nửa. Chúng tôi đồng cảm với nhau nhiều thứ vì cùng học trường nhạc, cùng ra hành nghề. Tình cảm của chúng tôi là tình cảm của những đồng nghiệp, là tình cảm huyết thống nên vô cùng sâu đậm. Tôi rất hãnh diện vì có một người em đầy tài năng. Với tiết mục này, tôi thấy bạn hát rất tròn và không có gì phải phàn nàn”.

Giám khảo Thái Châu tiếp lời: “Nếu nhạc sĩ Bảo Chấn khen bạn hát rất tròn thì tôi xin được chia sẻ thêm là phần cảm xúc bạn thể hiện trong bài hát rất tốt. Cách hát của bạn qua những cái nấc đều thấy được sự rung động từ trái tim. Bản hòa âm này cũng rất hay”.

Giám khảo Mỹ Hạnh khen ngợi: “Bạn có giọng hát rất tình cảm, tự nhiên và giàu cảm xúc. Với chất giọng bẩm sinh của bạn, tôi không biết bạn có thần tượng giám khảo Thái Châu hay không vì đôi khi tôi thấy chất giọng và cách thể hiện của bạn rất đậm chất của danh ca Thái Châu. Tôi thấy, bạn lựa chọn bài hát này rất phù hợp với chất giọng của mình. Đẹp một cách rất nhẹ nhàng!”. 

Kết quả, Mạnh Nguyên nhận được điểm số 9.75 từ giám khảo Thái Châu và điểm 10 từ giám khảo Bảo Chấn.

Trước khi đến với phần công bố kết quả, danh ca Thái Châu xuất hiện trên sân khấu và gửi đến khán giả ca khúc Nửa đời phóng đãng – một sáng tác nổi bật trong sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Bảo Chấn.

Sau đó, MC Minh Ngọc công bố điểm số của các thí sinh trong đêm nhạc Bảo Chấn. Trúc Anh nhận được điểm số tròn trĩnh 30. Mạnh Nguyên bám sát theo sau với 29.75. Duy Zuno nhận được 29.25. Ba ca sĩ Hoàng Ngân Ánh, Hoàng Luân và Như Mai Barbie có đồng điểm số là 29.

Đặt cược ngôi sao hi vọng và nhận được điểm số 29.75, Mạnh Nguyên nhận về cho mình thêm 1 điểm, nâng tổng điểm lên thành 30.75 và trở thành thí sinh chiến thắng trong đêm nhạc Bảo Chấn.

Chưa dừng lại ở đó, MC Minh Ngọc tiếp tục công bố tổng điểm của 6 thí sinh sau 6 vòng thi. Duy Zuno dẫn đầu với 179.25 điểm. Tiếp sau đó là Mạnh Nguyên với 177.5 điểm. Trúc Anh nhận được 177 điểm, Hoàng Ngân Ánh có tổng điểm là 176.25, Như Mai Barbie với 175.5 điểm và Hoàng Luân với 174.5 điểm.

Như vậy, 4 ca sĩ tiếp tục bước vào đêm thi bán kết là Duy Zuno, Mạnh Nguyên, Trúc Anh và Hoàng Ngân Ánh. Hai ca sĩ Như Mai Barbie và Hoàng Luân nhận được giải khuyến khích và nói lời chia tay với chương trình.

Tập 13 – bán kết 1 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề nhạc phim sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 7/9/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét