Từ ca sĩ hát lót, Nguyên Vũ bất ngờ nổi tiếng nhờ một cơn mưa

Tập 34 Đời Nghệ Sỹ 2023 chào đón sự trở lại của ca sĩ Nguyên Vũ - một trong những nghệ sĩ hoạt động sôi nổi nhất từ sân khấu ca nhạc đến phim ảnh, truyền hình. Ở lĩnh vực nào, anh cũng gây ấn tượng với hình ảnh trẻ trung, luôn luôn tươi mới dù đã đứng trên sân khấu suốt 30 năm.

Tham gia chương trình Đời Nghệ Sỹ với chủ đề "Dưới ánh đèn sân khấu", ca sĩ Nguyên Vũ sẽ mang tới nhiều giai thoại vô cùng thú vị đằng sau ánh đèn rực rỡ của sân khấu ca nhạc, những nỗi niềm, những thăng hoa và cả những sự cố hy hữu. Tất cả làm nên một đời sống nghệ sĩ vô cùng sôi nổi và đáng nhớ.

Trước khi trở thành một ngôi sao ca nhạc được nhiều người săn đón, Nguyên Vũ từng có thời gian là một ca sĩ hát lót. Nhớ lại những năm tháng ấy, nam ca sĩ chia sẻ: “Để bắt được nhịp của việc chạy show trên sân khấu, tôi đã có rất nhiều năm làm ca sĩ hát lót. Nghĩa là, tôi sẽ ngồi chờ. Nếu ca sĩ ngôi sao đến không kịp hoặc trống giờ, tôi mới được lên sân khấu hát. Có khi được nhận cát sê, có khi chương trình bán không được vé nhiều, tôi chỉ nhận được vài ngàn đồng tượng trưng. Tôi còn nhớ, cát sê đầu tiên mình nhận được là 10.000 đồng.

Trong quá trình đó, tôi ngồi quan sát và chú ý những anh chị ca sĩ ngôi sao hát và biểu diễn như thế nào, cách giao lưu với khán giả ra sao để tạo được sự thu hút. Tôi trải qua 7-8 năm để làm một ca sĩ hát lót như vậy”.

Với đam mê và sự quyết tâm, nỗ lực của mình, Nguyên Vũ dần chinh phục được khán giả và trở thành một ngôi sao ca nhạc thực thụ. Hồi tưởng về khoảnh khắc “định mệnh” ấy, nam ca sĩ tâm sự: “Đó là khoảnh khắc tôi hát trong một chương trình hội chợ ở thành phố Đà Nẵng. Tôi thấy mình thật may mắn và được trời thương.

Hội chợ hôm đó rất lớn, thu hút được hơn 10 ngàn người. Những ca sĩ hát trước đều không sao nhưng đến khi tôi bước ra thì một cơn mưa rất lớn đổ xuống. Vì đông quá không thể di chuyển nên khán giả buộc phải “chịu trận” ngồi dưới mưa. Tôi cũng không chạy mưa mà tiếp tục đứng trên sân khấu “lãnh trọn” cơn mưa.

Rất nhiều khán giả Đà Nẵng ngồi đó, cùng tôi chịu trận dưới mưa. Đó chính là điểm sáng, là dấu ấn lớn trong cuộc đời nghệ thuật của tôi. Tôi đứng dưới cơn mưa tầm tã và cùng khán giả chia sẻ dưới cơn mưa. Tình yêu thương của khán giả đêm đó dành cho tôi rất lớn, giống như dành cho một ngôi sao. Tôi hát hết bài nhưng khán giả không cho vào mà yêu cầu hát tiếp. Tôi nhớ mình phải hát đến 7 bài dù chương trình lúc đầu chỉ sắp xếp cho tôi hát 3 bài. Có lẽ do cơn mưa kéo dài, khán giả thấy tôi ướt sủng và thương. Tôi bắt đầu trở thành ngôi sao cũng từ đó”.

Tiếng lành đồn xa, các bầu show truyền tai nhau về “hiện tượng” Nguyên Vũ tại sân khấu ca nhạc ở Đà Nẵng. Từ đây, anh bắt đầu nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình ca nhạc, sân khấu, tụ điểm,… và trở thành một ngôi sao ca nhạc thực thụ.

Trở lại chương trình Đời Nghệ Sỹ với phiên bản “Dưới ánh đèn sân khấu” lần này, Nguyên Vũ còn tiết lộ những câu chuyện chưa từng kể trong những ngày đầu mới chập chững vào nghề. Thời đó, các sân khấu còn sử dụng micro có dây cho ca sĩ biểu diễn. Vì thiếu kinh nghiệm nên xử lý không khéo, Nguyên Vũ đã bị một tụ điểm ca nhạc “cạch mặt”.

Không những vậy, nam ca sĩ còn kể lại một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời đi diễn của mình: “Có lần, tôi đi xe máy từ TP.HCM xuống TP Mỹ Tho biểu diễn thì bị mắc mưa và ngã xe. Tôi “vồ ếch”, trầy trụa khắp người và rách cả quần. Thời đó, trang phục biểu diễn khá rộng chứ không phải vừa vặn như bây giờ. Tôi phải khoác áo lên để che lại sự cố trang phục. Hát xong và trên đường trở về, tôi cảm thấy vô cùng thấm thía những thử thách của nghề đối với một ca sĩ trẻ.

Vì vậy, tôi luôn mong muốn cuộc sống của người nghệ sĩ sẽ được tốt hơn, nổi tiếng hơn, có ô tô để che nắng che mưa. Chính điều đó làm tôi ngày càng cố gắng hơn”.

Nguyên Vũ chia sẻ thêm, anh vốn không nhận được sự tán đồng của gia đình khi lựa chọn theo đuổi con đường ca hát. Sau khi chứng minh được thực lực và được khán giả đón nhận, gia đình nam ca sĩ mới có cái nhìn cởi mở hơn và ủng hộ anh.

Tập 34 Đời Nghệ Sỹ với ca sĩ Nguyên Vũ sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 20/8/2023 trên kênh VTV9.

Q.K

Nhận xét