Vợ bỏ chồng và hai con thơ đi theo người yêu cũ

Người Thứ 3 tuần này tiếp tục là câu chuyện hôn nhân của anh B (43 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Chung sống nhiều năm bên nhau, vợ lại chọn rời bỏ chồng và hai con để đi theo người yêu cũ, bỏ anh một mình “gà trống nuôi con” suốt nhiều năm. 

Anh B gặp và quen vợ nhờ làm cùng công ty, sau một năm tìm hiểu cả hai tiến đến hôn nhân và có với nhau một bé gái. Cả hai nghỉ việc công ty, mở quán để thuận lợi cho việc chăm sóc con. Một thời gian quán rơi vào tình trạng ế ẩm. Cả hai quyết định từ bỏ buôn bán, người vợ chọn một công ty may để làm việc, vô tình gặp lại người yêu cũ, còn anh cũng không để tâm vì nghĩ cả hai đã có gia đình nên sẽ không có chuyện gì đi quá xa. Anh B cũng có công việc riêng của mình, anh thường dành thời gian ở nhà để chăm sóc cho con và lo cho gia đình.

Một hôm anh vô tình được một người bạn kể lại đã gặp vợ và một người đàn ông lạ mặt ở bên cạnh nhau, anh vẫn vô tư cho rằng đồng nghiệp bạn bè gặp gỡ nhau là chuyện bình thường. Đến khi được gia đình anh báo tin tận mắt nhìn thấy vợ và người đàn ông khác thân mật, anh mới sinh nghi và theo dõi vợ.

Anh đi theo và bắt gặp cả hai ở quán, anh cố gắng kìm chế, chỉ cảnh cáo người đàn ông. Sau khi về nhà, người vợ giải thích cả hai chỉ là đồng nghiệp, ngồi quán nước nói chuyện bình thường. Anh vì hạnh phúc gia đình và vì con nên đã ngậm đắng tha thứ cho vợ. Vài năm sau, cả hai có với nhau thêm một người con.

Trong một dịp vợ đi đám tiệc, sau khi về nhà, người vợ có những sự thay đổi trong hành xử. Chị thường hay đi sớm về khuya và nói rằng phải tăng ca. Sau đó, vô tình phát hiện vợ đã cài mật khẩu điện thoại, khi có cuộc gọi đến vợ thường ra ngoài để nghe máy. Anh B sinh nghi nên sắp xếp lại công việc để theo dõi vợ.

Anh ngỡ ngàng khi nhìn thấy vợ và tình cũ bước vào nhà nghỉ. Anh cố gắng bình tĩnh gọi điện cho nhà vợ và gia đình. Sau khi gia đình hai bên có mặt, anh bước vào nhà nghỉ, không kìm chế được cơn tức giận, anh đấm thẳng vào mặt người đàn ông. Chị nói không còn nuối tiếc gì gia đình và muốn đi theo người yêu cũ.

Cả hai quyết định ly hôn, cả hai đứa con 7 tuổi và 5 tuổi muốn được theo cha vì chúng cảm nhận được tình thương và sự quan tâm của anh B dành cho con nhiều hơn. Người vợ vẫn dửng dưng chấp nhận để anh nuôi cả hai con, để nhanh chóng tiến đến bên tình yêu mới. Anh dọn vào TP.HCM sinh sống, “gà trống nuôi con” một mình. Người vợ sau khi rời đi thì số lần đến thăm con cũng hạn chế. Hai con gái mặc dù rất ngoan, không nhắc về mẹ, nhưng anh biết cả hai vẫn cảm thấy tủi thân khi nhìn thấy bạn bè có đủ cha và mẹ.

Anh B chia sẻ với tiến sĩ Tô Nhi A, anh có một khoảng thời gian lún vào rượu bia sau khi vợ rời đi. Anh uống thật nhiều để quên đi quá khứ, nhưng vì thương con, anh không thể bỏ mặc con, nên đã cố gắng vượt qua để chăm sóc con. Hiện tại anh vẫn chưa tiến thêm bước nữa vì lo sợ người ta sẽ không đối xử tốt với các con hoặc các con không chấp nhận được người khác. Anh B cũng hay tin, vợ mình sau khi bỏ đi ở với nhân tình thì một thời gian sau hai người cũng đường ai nấy đi, hiện nay chị vẫn sống một mình.  

Nghe câu chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A hy vọng anh có thể bật đèn và gia đình có thể hàn gắn như lúc ban đầu: “Có những người đã lỡ nhúng chàm, đã lỡ sai lầm, đôi khi họ tỉnh ngộ rồi nhưng không dám đối diện với quá khứ. Và đôi khi họ không biết người khác có tha lỗi cho mình hay không để mình đối diện. Cho nên có thể chị không dám quay về, chị không nhận được tín hiệu nào để mình đủ can đảm quay về, và khi quay về mình phải nói gì với các con. Tôi không biết hai con có tha thứ cho mẹ hay không, nhưng tôi vẫn tin rằng trong lòng của những đứa trẻ, việc mình có đủ cha đủ mẹ, việc mình được bình an trong gia đình có đủ thành viên là khát khao rất lớn của các con”.

Sau khi được tiến sĩ Tô Nhi A tư vấn, Anh B cho biết sẽ suy nghĩ lại nếu người vợ quay về yêu thương và chăm sóc con, anh sẽ tha thứ. Anh muốn các con hiểu được tâm tư của anh dành cho con, anh B làm tất cả chỉ để hai con có một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy nhất. Đồng thời anh cũng muốn nhắn nhủ tới những người cha, người mẹ đừng vì một thoáng đắm chìm trong cơn mê bên ngoài mà đánh rơi hạnh phúc gia đình.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20:00 thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show và App Jtivi.

B.K

Nhận xét