Bị chê “trai thành phố lười biếng”, chàng trai làm ngày 20 tiếng để cưới vợ

Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Dung hòa mang đến câu chuyện hôn nhân của vợ chồng anh Phạm Văn Anh Tuấn và chị Tạ Thị Anh.

Cặp đôi cùng sinh năm 1990, quen nhau khi còn là sinh viên đại học. Sau 3 năm quen nhau, anh Tuấn chủ động chở người yêu về nhà ra mắt. “Gia đình anh không thích một người con dâu miền Bắc vì nghĩ người ở đó tính tình khó khăn, còn gia đình tôi lại sợ anh là trai thành phố lười biếng không chí thú làm ăn”, chị Tạ Thị Anh kể lại. Bị gia đình hai bên không ủng hộ, anh Tuấn quyết tâm tự kiếm tiền để cưới vợ. “Tôi thương em và em cũng chọn tôi là người đồng hành suốt phần đời còn lại, dù cho có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn luôn cố gắng để thuyết phục hai bên gia đình”, anh Tuấn quả quyết. Nói là làm, anh Tuấn lao đầu vào làm hai công việc cùng một lúc để tự mình kiếm tiền tổ chức lễ cưới. Mỗi ngày của chàng sinh viên mới ra trường bắt đầu vào lúc 4 giờ 30 sáng, đầu giờ chiều anh lại làm công việc tiếp theo đến 11 giờ đêm. Mỗi ngày anh chỉ nghỉ ngơi 4 tiếng.

Công việc nặng nề khiến cơ thể anh dần suy kiệt, khoảng thời gian ít ỏi còn lại anh đều dùng để nghỉ ngơi để lấy lại sức, không có thời gian dành cho chị Anh khiến chị không ít lần giận dỗi. Cộng thêm áp lực từ phía gia đình không ủng hộ, chị Anh chán nản, không biết mối tình này đi đến đâu. “Tôi tìm cớ để giận rồi im lặng suốt 1 tháng trời, nghĩ như vậy anh sẽ nản rồi bỏ tôi, thế nhưng anh vẫn luôn ở đó”, chị Anh nhớ lại. Không những không buông tay, mà anh còn dành thời gian để đưa đón chị đi học mỗi khi có dịp. Trong một lần suy kiệt cơ thể, anh Tuấn vừa lái xe vừa buồn ngủ nên đã tông vào người đi đường, nhưng may mắn là không sao. “Chúng tôi dành dụm suốt nhiều năm liền để có tiền làm đám cưới. Gia đình hai bên không giúp đỡ được gì, có lần tôi ngỏ ý xin tiền gia đình tôi để mua một chiếc xe máy đi làm nhưng gia đình lại nghĩ tôi đua đòi”, chị Anh nghẹn ngào kể lại.

Khi cả hai về sống chung một mái nhà, đến lượt anh Tuấn lại không thể chịu đựng được những lúc tính khí thất thường của vợ trong giai đoạn chị Anh mang bầu bé đầu tiên. “Áp lực kinh tế là vấn đề lớn nhất khi vợ chồng về sống chung với nhau, cả hai chúng tôi đều không nhận được sự hỗ trợ từ hai bên gia đình nên mọi thứ đều phải tự lo”, anh Tuấn tâm sự. Có lúc khó khăn quá, hai vợ chồng xảy ra cự cãi. Đỉnh điểm có lần anh Tuấn thốt lên rằng: “Chưa đăng ký kết hôn nên mọi chuyện đều có thể suy nghĩ lại”. Ấm ức vì mới sinh con lại nghe những lời nói đau lòng từ chồng mình, chị Anh rơi nước mắt: “Ở với nhau, có với nhau đứa con rồi thì suy nghĩ lại là suy nghĩ thế nào?”.

Nghệ sĩ Kim Xuân rất buồn khi nghe câu chuyện tình yêu đôi bạn trẻ gặp trắc trở vì những kỳ thị, quan niệm xưa cũ: “Không hề có sự thông cảm từ phía người lớn của cả hai gia đình đối với hai bạn trẻ, tôi xin lỗi vì phải dùng từ áp đặt nhưng khi đã áp đặt thế hệ trẻ theo những nếp sống xưa cũ mà lại không hề giúp cho các bạn điều gì”. Nữ nghệ sĩ cũng đồng cảm với những sóng gió, giận hờn trong hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ. Chị cho biết, cãi nhau là chuyện thường tình xảy ra, chỉ cần sau đó cả hai biết dung hòa, thấu hiểu đối phương. 

Chị Anh cũng kể rằng, khi khó khăn qua đi, cả hai bên gia đình đã nhìn thấy được sự chân thành trong tình yêu của đôi vợ chồng trẻ. Gia đình nhà anh Tuấn có những sự hỗ trợ về kinh tế, còn ba mẹ chị Anh thương con rể còn hơn con gái ruột của mình.

Lắng nghe câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ, MC Đình Toàn nhận xét, thời gian là câu trả lời thích đáng nhất cho mọi chuyện, cả hai đã chứng minh tình yêu chân thành và nhận được kết quả tương xứng với những nỗ lực và cố gắng.

Tập 13 Thuận Vợ Thuận Chồng với cặp đôi Mỹ Duyên - Bĩnh Phương trong chủ đề Nhìn lại sẽ tiếp tục phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 29/9 trên VTV9.

B.K

Nhận xét