Cô gái 2 lần “vô tình” làm người thứ 3, chấp nhận âm thầm nuôi con một mình

Người Thứ 3 tuần này xoay quanh câu chuyện tình cảm của chị N (27 tuổi), đang sinh sống và làm việc tại Bến Tre. Chị N cho biết mình chính là người thứ ba trong cuộc tình mà bản thân không hề hay biết.

Ngay từ lúc học cấp 2 (lớp 8), chị N đã chạm mặt và tiếp xúc với người mà sau này trở thành người yêu. Khi ấy, anh lớn hơn chị 6 tuổi và đang là sinh viên năm đại học. Anh về địa phương của chị để hoạt động chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh và lưu trú tại đây một thời gian dài.

Ban đầu, chị N cũng chỉ biết người này độc thân nên tương tác qua lại, vẫn chưa phát sinh tình cảm mà chỉ nhằm phục vụ những công việc tình nguyện vì chịu N cũng hoạt động đoàn hội khá năng nổ tại địa phương. Sau này, khi lên TP.HCM theo học trung cấp thì chị N mới liên lạc lại với người đàn ông này.

Một thời gian, cả hai chính thức xác lập mối quan hệ tình cảm. Chị N cũng biết trước đó người yêu tình từng có bạn gái và được bạn trai xác nhận cả hai đã chia tay. Chị N không mảy may nghi ngờ vì khoảng cách nơi ở của chị và người yêu khá gần, chị cũng thường xuyên qua lại nhà anh. “Đi học bạn vẫn đón tôi, nghỉ trưa vẫn dành thời gian cho tôi, thậm chí tôi nằm ngủ kế bên trong khi anh làm việc xuyên đêm. Nói chung mọi thời gian rảnh của anh đều dành cả cho tôi”, chị N cho hay.

Chị N từng thắc mắc với người yêu tại sao chỉ sử dụng Zalo mà không dùng Facebook dù anh cũng có một tài khoản khá cũ, lâu không sử dụng. Người yêu chị N cho biết nó không an toàn và nghề nghiệp của anh không sử dụng Facebook được nhiều nữa. Nghe vậy, chị N khuyên nên xóa tài khoản Facebook cũ này đi vì trên ấy có ảnh của anh và người yêu cũ, điều này làm chị N không thích. Anh giải thích không muốn xóa tài khoản này vì xem đây là kỉ niệm. Chị N nghĩ lại có lẽ khi ấy vì quá yêu nên chị đã mù quáng bỏ qua chuyện này.

Đến cuối năm thứ 2, người yêu bất ngờ thông báo với chị N sẽ phải chuyển công tác ra Hà Nội. Chị N không có ý định đi cùng và đồng ý việc cả hai yêu xa bởi ở quê chị còn bố mẹ và bà nội đang yếu. Thế nhưng, bước ngoặt xảy ra khi chị N phát hiện mình mang thai. Trao đổi với người yêu, anh cho chị tự quyết định giữ hay bỏ đứa bé.

Ban đầu chị N có ý định bỏ vì còn đi học và bạn trai chuyển công tác cũng không chăm sóc được nếu chị sinh nở. Dù vậy, chị vẫn hỏi rằng nếu giữ lại đứa bé thì có vấn đề gì không: “Anh ấy nói “cũng được” nhưng lại phân tích theo chiều hướng khiến tôi lung lay”. Chị N xin nghỉ học 1 tuần về quê để suy nghĩ. Trong thời gian đó, chị lại gặp tai nạn gãy tay khiến kì nghỉ kéo dài hơn dự tính và bà nội sức khỏe ngày càng yếu. Vì thế, chị quyết định giữ con và thông báo cho người yêu về điều này.

Anh người yêu bắt đầu thay đổi thái độ, thẳng thắn cho rằng làm vậy là không nên vì phải nghĩ tới ba mẹ và bà nội đang bệnh. Chị N đề xuất người yêu không đi Hà Nội nữa, ở lại TP.HCM vì con nhưng anh nhất quyết không chịu. Hai người không tìm được tiếng nói chung nên chị quyết định bỏ đi, tắt điện thoại và chuyển chỗ ở.

Sau 1 tuần ở ẩn, chị N mở điện thoại trở lại và nhận được tin nhắn từ người yêu hỏi về việc đã “bỏ con” chưa. Chị đáp lại rằng đã bỏ con và anh không cần phải lo lắng gì hết. Dù người yêu vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ tình cảm nhưng chị N kiên quyết từ chối: “Không cần chờ phản hồi, tôi bẻ sim, xóa Zalo, xóa hết tất cả”.

Khi cái thai được 7 tháng trừng với thời điểm cận Tết, chị N bắt buộc phải về quê. Lúc này cả nhà mới vỡ lẽ, mẹ chị N bắt đi khám thai, trong khi đó ba chị lại muốn đem cho đứa bé sau khi sinh ra vì để trong nhà không nên. Mẹ chị cũng yêu cầu gọi điện lại cho anh người yêu để xác nhận lại cái thai và xem thái độ cũng như trách nhiệm của anh ta ra sao.

Thế nhưng đáp lại là sự dửng dưng và bối rối từ người yêu cũ. Thế rồi, chị đi theo chị gái, không ở lại quê nữa. Trước khi rời khi, người ba có nói một câu khiến cả cuộc đời về sau chị N không thể tha thứ cho bản thân mình: “Đó giờ ba chưa từng sống ác và có lỗi với ai, tại sao con gái của ba lại như vậy”.

Sự việc tiếp theo, chị N biết được anh người yêu đã quay lại với người yêu cũ thông qua một người bạn từng đi mùa hè xanh chung ngày trước. Tuy vậy, bằng trực giác của phụ nữ, chị nhận ra rằng không phải cả hai quay lại mà cả hai vẫn qua lại với nhau trong suốt thời gian qua. Và quả thực đúng như vậy, cô người yêu ấy chỉ chuyển công tác chứ cả hai không hề chia tay.

Sau khi sinh em bé, chị N và gia đình hẹn gia đình anh tại cơ quan công an để gặp mặt nói chuyện. Cũng là dịp để nhà nội biết và nhận cháu. Đến ngày hẹn, chỉ có bác gái một mình đến gặp. Khi trình bày xong xuôi bằng thông tin và hình ảnh, bác gái chột dạ vì sợ chị N “quậy” bởi lúc ấy anh người yêu cũ vừa mới lấy vợ và cô vợ chính là người mà người yêu cũ nói là đã chia tay. Tới khi em bé thôi nôi, cả bác trai và bác gái đều có mặt tham dự: “Ông nội lo lắng lắm, sau đợt đó về là từ mặt ba bé”.

Khi em bé cứng cáp hơn, chị N hay đi lại giữa TP.HCM và Bến Tre. Vô tình chiếc xe hôm ấy chị đi lại đậu ngay công ty cũ của anh người yêu cũ. Khi chuẩn bị lên xe, anh người yêu cũ bất chợt xuất hiện và muốn nói chuyện với chị N. “Lúc đó anh đã có con rồi, nhỏ hơn con tôi vì vừa mới sinh. Anh có hỏi thăm con và xin số điện thoại liên lạc. Tôi cũng nói với anh ngay lúc ấy không cần quan tâm với gia đình tôi, chỉ cần anh yêu thương gia đình của anh là được vì tôi không muốn bé còn lại cũng chịu khổ”, chị N nhớ lại.

Trong một lần chị N phải qua đêm tại TP.HCM, anh người yêu cũ tiếp tục xuất hiện tại khách sạn nơi chị lưu trú. Anh ta đề nghị chị N cho lên phòng nghỉ ngơi vì đang bệnh không có chỗ nào để đi. “Tôi xua tay ngăn cản nhưng không được, hôm đó tôi thức sáng đêm không dám ngủ. Từ đó về sau tôi không liên lạc gì với anh ta nữa”, chị N kể lại.

Kết thúc câu chuyện sai lầm tuổi trẻ nhưng “sai lầm” ấy vẫn tiếp nối khi chị N tiếp tục vô tình trở thành người thứ ba. Cuối 2019, khi con được 3 tuổi, chị quen biết được một người, cả hai tương tác trên mạng khá nhiều. Người đàn ông này chủ động giới thiệu và cung cấp rất nhiều thông tin về bản thân. Đồng thời, chị N cũng đối chiếu tất cả những thông tin ấy với những gì có trên tài khoản mạng xã hội.

Khi các thông tin nhất quán, cả hai tiến tới quan hệ tình cảm sau 4 tháng. “Vì làm việc ở hai nơi khác nhau nên một tháng chỉ gặp gỡ vài lần. Trong lần mượn điện thoại từ người yêu, tôi bắt gặp một tin nhắn ghi “Nay chồng có về không?”. Tôi hỏi thẳng thì anh trả lời đó là bạn thân, từ xưa tới giờ cả hai đã xưng hô như vậy rồi. Anh cũng trấn an tôi rằng nếu không thích thì từ sau sẽ không nói vậy nữa với một thái độ điềm tĩnh. Và tôi bỏ qua”, Chị N nhớ lại.

Khi chị N muốn công khai mối quan hệ, anh cũng vui vẻ đồng ý và sắp xếp đầy đủ cho buổi gặp gỡ gia đình. Tuy nhiên, lần ấy chị N bận việc đột xuất nên cuộc hẹn bị hủy. Sau đó có thêm những sự việc khiến chị N đa nghi nhiều hơn. Đỉnh điểm, chị N lục tìm trong tài khoản Zalo của anh người yêu thông tin về người vợ và đứa con.

“Tôi gặp mặt hỏi thẳng vì đã biết tất cả. Anh ta sững người thú nhận. Tôi mới chất vấn tại sao lại đưa mình vào thế người thứ 3, lỡ đổ bể ra thì sao tôi đối diện với gia đình. Anh ta xin lỗi và nói “Chắc tại anh ham của lạ”. Tới lượt tôi sững người và đề nghị dừng mối quan hệ nhưng anh ta không đồng ý với lý do đã lỡ thương tôi”, chị N tâm sự. Sau một tháng chia tay thì mọi thứ trở về bình thường.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đưa ra lời khuyên rằng các cô gái nên tỉnh táo để kiểm tra thông tin và đừng vì những phút yếu lòng mà sa vào lưới tình của những người đàn ông tồi tệ. Bên cạnh đó, Tô Nhi A cũng cho biết với những người vô tình trở thành người thứ ba thì điều quan trọng nhất vẫn là cách ứng xử. Cuối chương trình, để giữ sự yên bình cho gia đình, chị N quyết định không bật đèn lộ diện.

Người Thứ 3 được phát sóng định kỳ vào lúc 20h thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV Show.

B.K

Nhận xét