Ôn Vĩnh Quang trở thành ca sĩ vì thực hiện lời hứa với người yêu quá cố

Tập 12 Đời Rất Đẹp với chủ đề "Âm nhạc là liều thuốc chữa lành" là câu chuyện của ca sĩ Ôn Vĩnh Quang.

Nam ca sĩ là người đồng tính, từng yêu một chàng trai ở Đà Nẵng nhưng bị gia đình ngăn cấm. Sau đó, người yêu của Ôn Vĩnh Quang biết mình bị ung thư nên quyết định chia tay, cắt đứt liên lạc. Khi nam ca sĩ biết bệnh tình của người yêu cũng là lúc chàng trai ấy qua đời. Cú sốc tình cảm cùng với những biến cố gia đình khiến Ôn Vĩnh Quang bị trầm cảm và tăng cân lên đến 130 kg. Nghĩ đến lời hứa với người yêu khi còn sống, Ôn Vĩnh Quang bắt đầu tham gia các cuộc thi hát và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Ôn Vĩnh Quang cho biết, thời điểm đó anh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông. Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi không chỉ mất đi người mình yêu thương nhất mà trong đó còn có sự ray rứt. Họ đang phải quằn quại và đau đớn với bệnh tật thì bản thân mình lại không có mặt ở đó để chăm sóc cho họ”. 

Ôn Vĩnh Quang kể thêm: “Lúc đó, người yêu cắt hoàn toàn liên lạc với tôi. Khi tôi bắt đầu một cuộc tình thì trong đầu luôn chuẩn bị sẵn cho ngày chia ly. Tôi nghĩ mình không thể giữ được người này ở lại bên cạnh mình. Từ thời điểm đó đến bây giờ cũng vậy, tôi là người khá tự ti với ngoại hình của mình. Còn bạn hoàn toàn tương phản đối với tôi. Tôi tìm đến những chỗ dựa khác rồi sau đó phát hiện người yêu cũ làm như vậy là vì mình. Họ không muốn mình đau khổ và muốn mình nghĩ rằng họ xấu xa để có thể quên họ đi. Khi mối tình thứ hai tan vỡ thì cũng là lúc tôi nhận được tin bạn ấy đã vì mình mà làm nhiều thứ đến như vậy. Hiện tại, đôi lúc tôi nghĩ lại cũng tự trách bản thân vì mình chỉ mới như vậy thôi, còn bạn thì sao? Bạn ấy phải đối diện với những ngày tháng bệnh tật và nhung nhớ người mình yêu thương. Bạn chọn cách hi sinh, còn tôi thì vẫn nghi ngờ và trách móc”.

Biết được sự thật, Ôn Vĩnh Quang vô cùng “sốc” và luôn sống trong sự dằn vặt bản thân. Không những vậy, biến cố gia đình càng làm cho nam ca sĩ rơi vào bế tắc và phải thường xuyên sử dụng thuốc an thần.

Theo lời Ôn Vĩnh Quang kể, anh trai của nam ca sĩ vốn là một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng. Trong một lần đến vũ trường chơi, anh bị các đối thủ làm ăn cạnh tranh lén bỏ chất cấm vào thuốc lá. Từ đó, anh trai Ôn Vĩnh Quang trở thành con nghiện và làm cho gia đình thường xuyên lục đục.

Nhớ lại khoảng thời gian ấy, Ôn Vĩnh Quang tâm sự: “Lúc đó, tôi ăn rất nhiều. Tôi không phải ăn vì đói, cũng không phải ăn vì thèm mà ăn để giết thời gian. Tôi không biết làm gì ngoài chuyện ăn. Sau ba năm, tôi từ 70 kg tăng lên 130 kg. Điều lớn nhất giúp tôi vượt qua mọi thứ là âm nhạc”.

Nói về hành trình trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, Ôn Vĩnh Quang cho biết: “Khi hai đứa yêu nhau, tôi thường hát cho bạn ấy nghe. Bạn ấy từng ước được nhìn thấy tôi đứng trên sân khấu lớn. Lúc đó, tôi chỉ cười cho qua vì nghĩ điều này thật xa vời. Sau khi bạn mất, tôi quyết định thử một lần thực hiện điều bạn ấy muốn. Năm 2017, tôi tham gia vào một cuộc thi âm nhạc và chỉ nghĩ thực hiện nguyện vọng của bạn. Nhưng có vẻ tôi may mắn hơn nhiều người, tôi đạt được một số thành tựu ở cuộc thi và bắt đầu tham gia biểu diễn chuyên nghiệp cho đến thời điểm hiện tại. Những ca khúc tôi lựa chọn đa số đều ưu sầu. Khi không tâm sự được cùng ai thì âm nhạc truyền cho tôi một cảm xúc rất mạnh”.

Tập 12 Đời Nghệ Sỹ 2023 – “Âm nhạc là liều thuốc chữa lành” với ca sĩ Ôn Vĩnh Quang sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 16/9/2023 trên kênh VTV9.

B.K

Nhận xét