Top 3 Người Kể Chuyện Tình 2023 chính thức lộ diện

Tập 14 – bán kết 2 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề những ca khúc nhạc phim để lại cho người xem nhiều cảm xúc khó tả. Trong đêm thi đặc biệt này, 4 “người kể chuyện tình”: Mạnh Nguyên, Trúc Anh, Hoàng Ngân Ánh và Duy Zuno kết hợp với 4 ca sĩ khách mời: Hoàng Châu, Huỳnh Thật, Trương Diễm và Trương Trần Anh Duy tạo nên những tiết mục vô cùng đặc sắc.

Mở màn đêm diễn là màn dự thi của Hoàng Ngân Ánh. Cô nhận được sự hỗ trợ của ca sĩ Huỳnh Thật và tái hiện lại những hình ảnh khó quên trong bộ phim Người thương kẻ nhớ bằng một ca khúc cùng tên. Trong tiết mục này, Hoàng Ngân Ánh vào vai Út My còn Huỳnh Thật vào vai Hoàng Phát. Cả hai yêu nhau nhưng vì lợi lộc, Hoàng Phát bỏ rơi Út My đang bụng mang dạ chửa để đến với người con gái khác. Trớ trêu thay, con trai của Hoàng Phát lại nảy sinh tình cảm với con gái của Út My. Bằng diễn xuất nhập tâm cùng giọng hát chất chứa nhiều cảm xúc, Hoàng Ngân Ánh – Huỳnh Thật đã mang đến một tiết mục khó quên trên sân khấu Người Kể Chuyện Tình.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Tôi thấy Hoàng Ngân Ánh ở đoạn đầu chưa thấm bài như Huỳnh Thật. Vì vậy, bạn phải hết sức nhạy bén khi tập một bài hát mới. Sau giang tấu, bạn bắt đầu thấm bài và hát nghe rất dạt dào cảm xúc. Diễn xuất của bạn hôm nay cũng rất khá”.

Giám khảo Thanh Mai tiếp lời: “Hoàng Ngân Ánh rất dễ thương và có khả năng diễn xuất tốt. Theo tôi, với bài hát này bạn nên có sự phá cách và tạo thêm sự mới mẻ cho người nghe. Tôi nghĩ với vai trò là một ca sĩ, các bạn có thể tìm tòi để mang đến những điều gì đó khác biệt, tạo được dấu ấn cá nhân”.

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng nhận xét: “Hoàng Ngân Ánh còn rất trẻ nhưng đã làm được những điều vượt xa kỳ vọng. Trong tiết mục này, bạn không hẳn chín muồi khi hóa thân thành một phụ nữ đứng tuổi nhưng tôi vẫn thấy được sự nỗ lực hết mình của bạn. Đúng là ở đoạn đầu, bạn hát không có gì nổi bật nhưng đến đoạn sau, bạn như viên kim cương lóe sáng lên làm cho ai cũng bất ngờ. Tôi tin rằng với sự chịu khó, viên kim cương này sẽ lấp lánh và tỏa sáng, để lại dấu ấn trong nhiều ca khúc khác nữa”.

Kết quả, Hoàng Ngân Ánh nhận được 9.75 điểm từ giám khảo Thái Châu và điểm 10 từ giám khảo Nguyễn Phi Hùng. Điểm số của giám khảo Thanh Mai được giữ lại và công bố sau khi kết thúc đêm thi.

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Mạnh Nguyên. Anh kết hợp với nữ ca sĩ Trương Diễm và tái hiện lại những hình ảnh khó quên trong bộ phim truyền hình kinh điển Bỗng dưng muốn khóc cùng ca khúc cùng tên. Trong tiết mục này, Mạnh Nguyên vào vai Bảo Nam – chàng công tử nhà giàu ăn chơi bị sa cơ và nương nhờ vào cô bé mồ côi bán sách tên Trúc do Trương Diễm thủ vai. Bên mâm cơm của những người đồng cảnh ngộ, Bảo Nam - Trúc – Hiều (anh chàng bán chong chóng) với khát khao được quay quần, đoàn tụ với gia đình làm cho người xem không khỏi xúc động. 

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng bày tỏ: “15 năm mới nghe lại ca khúc này và tôi thấy cảm xúc vẫn nguyên vẹn như vậy. Với Mạnh Nguyên, tôi rất thích hình ảnh này của bạn, rất nam tính nhưng có nội tâm. Diễn xuất này khi kết hợp với bài hát vô cùng hợp lý. Đây là một dấu hiệu vô cùng đáng mừng. Tôi tin rằng những thành công đang chờ đón bạn”.

Giám khảo Thanh Mai tiếp lời: “Đây là tiết mục tôi thích nhất trong ba tiết mục của bạn. Bạn kết hợp với Trương Diễm – một giọng ca nội lực một cách rất hài hòa. Tôi thấy bạn biểu diễn hay, rất trơn tru nhưng tôi vẫn muốn bạn có những cao trào, đột phá hơn nữa. Vì tôi tin rằng với khả năng của bạn, bạn sẽ còn thể hiện được nhiều hơn”.

Giám khảo Thái Châu đồng tình: “Hai giám khảo Thanh Mai và Nguyễn Phi Hùng nhận xét rất chính xác. Tôi thấy bạn tiến bộ qua từng tuần. Với tôi khi hát song ca, hai ca sĩ cần thể hiện được hai trạng thái đối lập. Và tôi lại thích sự bình tĩnh của bạn trong sự đau khổ. Điều này rất hay”.

Kết quả, Mạnh Nguyên nhận được hai điểm 10 từ hai giám khảo Thái Châu và Nguyễn Phi Hùng.

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Duy Zuno. Anh kết hợp với khách mời là ca sĩ Trương Trần Anh Duy và tái hiện lại những hình ảnh đầy ấn tượng trong phim Người bất tử. Trong tiết mục này, Trương Trần Anh Duy hóa thân thành thầy pháp còn Duy Zuno vào vai nhân vật cậu Hùng. Với khát khao được trở thành người bất tử bằng mọi giá, cậu Hùng đã tìm đến thầy pháp và mong cầu vào những bí thuật. Thế nhưng, bùa ngãi càng huyễn hoặc, cái giá phải trả càng khủng khiếp. Nó sẽ lấy đi thứ mà người hiến tế quý giá nhất. Bằng diễn xuất đầy kịch tính kết hợp với những giai điệu quen thuộc của ca khúc Ngày chưa giông bão, màn trình diễn của Duy Zuno và Trương Trần Anh Duy nhận được nhiều tràng pháo tay giòn giã. 

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Đây là một tiết mục có đầy đủ yếu tố nghệ thuật, kỹ thuật. Cách hát, bè bối và hòa âm của tiết mục này quá hay, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người thưởng thức. Tôi nghĩ rằng đây là một món ăn tinh thần mà người cao tuổi hay người trẻ đều rất thích”.

Giám khảo Thanh Mai khen ngợi: “Đây là phần trình diễn tôi rất thích. Bạn diễn xuất rất có nội lực và cao trào. Thậm chí tôi còn nghĩ rằng bạn là một diễn viên chuyên nghiệp. Về phần hát, đây là một ca khúc rất quen thuộc của giới trẻ bây giờ. Và bạn đã mang lại một màu sắc hoàn toàn khác, không bị trùng lặp. Tôi đặc biệt thích giọng giả thanh của bạn, làm cho bài hát sáng lên và có sự thay đổi. Tất cả tạo nên một màn trình diễn rất tuyệt vời và thành công”.

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng bày tỏ: “Tiết mục này vượt khỏi giới hạn mà tôi tưởng tượng. Bạn có rất nhiều ưu điểm và lợi thế, phô diễn được quãng giọng cao, rộng và chắc khỏe của mình. Từng câu thoại và diễn xuất của bạn rất chuyên nghiệp mà tôi không thể nào bắt được một lỗi sai. Mọi thứ rất chuẩn mực và vượt khỏi sự mong đợi của tôi”.

Kết quả, Duy Zuno nhận được hai điểm 10 từ hai giám khảo Thái Châu và Nguyễn Phi Hùng.

Khép lại đêm thi bán kết 2 với chủ đề nhạc phim là màn dự thi của Trúc Anh. Cô nhận được sự hỗ trợ của ca sĩ Hoàng Châu và tái hiện lại những hình ảnh trong phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa thông qua ca khúc Mẹ ơi mai con về trong phim. Trong tiết mục này, Trúc Anh và Hoàng Châu lần lượt hóa thân thành dì Tư – người mẹ hết mực thương yêu con ở hai giai đoạn khác nhau. Vì muốn che chở và bảo vệ con khỏi sự truy đuổi bởi tội danh giết người, người mẹ ấy đã khuyên con trai bỏ trốn. Để rồi từ đó, bà sống trong những tháng ngày nhung nhớ, đợi chờ, còn con trai vẫn biệt vô âm tín. 

Giám khảo Thanh Mai chia sẻ: “Đây là một gam màu trầm đầy cảm xúc. Giám khảo Thái Châu có nói với tôi ca khúc này khó quá nhưng tôi lại thấy rằng đây mới là thử thách dành cho ca sĩ. Vì trong cái khó, người ca sĩ chứng minh được kỹ thuật nhưng vẫn giữ được cảm xúc của mình. Tôi xin được chúc mừng tiết mục rất thành công này của bạn”.

Giám khảo Nguyễn Phi Hùng nhận xét: “Tiết mục này quá trọn vẹn. Giọng hát đầy thăng trầm của Hoàng Châu kết hợp với thanh xuân của bạn làm cho ai cũng phải thấu cảm. Bài phối này rất hay, bạn rất thông minh trong việc lồng ghép những giai điệu bất hủ của ca khúc Lòng mẹ ở phần giang tấu. Với tôi, màn trình diễn của bạn không còn là thí sinh nữa. Chúng ta đang trao cho nhau những giá trị tốt đẹp cho người thưởng thức”.

Giám khảo Thái Châu bày tỏ: “Thông qua chương trình Người Kể Chuyện Tình, tôi thấy các bạn ngày càng trưởng thành hơn trong nghề nghiệp của mình. Diễn xuất của bạn và Hoàng Châu trong vai hai người mẹ ở hai giai đoạn đều rất hay, cách chia câu hát rất hợp tình hợp tình, cảm xúc rất dạt dào”.

Kết quả, Trúc Anh nhận được hai điểm 10 từ hai giám khảo Thái Châu và Nguyễn Phi Hùng.

Sau khi các thí sinh hoàn thành các tiết mục biểu diễn, MC Lê Đình Minh Ngọc xuất hiện và công bố kết quả trong đêm thi bán kết. Theo đó, Duy Zuno và Trúc Anh nhận được đồng điểm số 89.25. Mạnh Nguyên nhận được điểm số là 89 còn Hoàng Ngân Ánh là 88.75. Như vậy, ca sĩ Hoàng Ngân Ánh đã nhận được giải tư của Người Kể Chuyện Tình 2023 và nói lời chào tạm biệt với chương trình. Ba ca sĩ: Trúc Anh, Duy Zuno và Mạnh Nguyên tiếp tục bước vào đêm thi chung kết với những màn tranh tài đầy hấp dẫn và lôi cuốn. 

Tập 15 – chung kết 1 Người Kể Chuyện Tình 2023 sẽ được phát sóng vào lúc 21h 21/9/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét