Top 3 tranh tài, “bất phân thắng bại” trong đêm chung kết

Tập 15 – chung kết 1 Người Kể Chuyện Tình 2023 với màn tranh tài của Mạnh Nguyên, Trúc Anh và Duy Zuno diễn ra vô cùng sôi nổi. Bằng sở trường và phong cách âm nhạc khác nhau, ba “người kể chuyện tình” làm cho “cuộc chiến” trong đêm chung kết trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Mở màn đêm thi là màn trình diễn của Mạnh Nguyên. Nam ca sĩ lựa chọn ca khúc Đêm tâm sự - một sáng tác vô cùng nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trúc Phương. Trong tiết mục này, Mạnh Nguyên kể lại câu chuyện vừa thật, vừa mơ mà trong đó mỗi người dường như đang ôm một khối ảo mộng về một tình yêu lý tưởng.

Giám khảo Chế Thanh nhận xét: “Bạn và bạn diễn mang lại cho chúng tôi nhiều cảm xúc vì diễn xuất quá hay. Bạn rất đĩnh đạc khi hóa thân vào nhân vật này và hát cũng rất sáng. Nhưng có điều, tôi thấy bạn còn thiếu chất ngọt trong bài hát. Có lẽ vì bản hòa âm nên bạn bớt đi phần ngân nga. Tôi muốn bạn thêm một chút “đường” vào trong bài hát. Còn nhìn chung, tiết mục của bạn rất tuyệt vời”.

Giám khảo Thái Châu chia sẻ: “Tôi nghĩ không hẳn là do bản phối, chủ yếu là bản thân mình đừng để bị chi phối. Để làm được điều đó, bạn cần có thêm kinh nghiệm. Điểm son của bạn là hát rất rõ lời và chân chất. Đúng như giám khảo Chế Thanh góp ý, bạn cần thêm chút mượt mà vào trong ca khúc. Hi vọng rằng theo năm tháng, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để làm tốt điều này. Vì bạn có một giọng hát rất đặc biệt, có độ trầm và dày, đặc biệt rất rõ lời”.

Giám khảo Vân Khánh bày tỏ: “Tôi rất thích giọng hát của bạn, rất đàn ông, trầm, dày và có độ sâu sắc trong đó. Bạn hát rất cảm xúc và vô cùng phù hợp với thể loại âm nhạc này. Bạn cứ tự tin lựa chọn và đi theo dòng nhạc mà mình theo đuổi. Đúng như hai giám khảo Thái Châu và Chế Thanh góp ý, bên cạnh việc hát bằng tâm tư thì bạn cần biết cách xử lý ca khúc hơn nữa để đưa mình đến với một tầm cao hơn”.

Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Trúc Anh. Nữ ca sĩ lựa chọn ca khúc Tơ tằm –một sáng tác của nhạc sĩ Huỳnh Ngọc Đông. Trong tiết mục này, Trúc Anh kể câu chuyện về mối lương duyên ràng buộc con người lại với nhau. Nhưng mối lương duyên vô hình ấy có thực sự tồn tại? Hay điều đó chỉ là do con người tự buộc mình, để rồi cho rằng đó là duyên là nợ?

Giám khảo Vân Khánh chia sẻ cảm xúc: “Bạn đã lôi cuốn tôi ngay từ phút đầu tiên. Diễn xuất của bạn quá hay và làm cho tôi suýt rơi nước mắt. Chính vì bạn nhập tâm vào diễn xuất nên khi vào bài hát, bạn hát bằng tất cả tâm sự và nỗi niềm của mình. Tôi bị bạn lôi cuốn từ đầu đến cuối. Đây là một màn trình diễn rất xúc động”.

Giám khảo Chế Thanh tiếp lời: “Tôi nghe bạn hát mà “mê”. Giọng hát của bạn dày, đầy đặn, truyền cảm nghe rất “đã”. Tiểu phẩm của bạn cũng khá xuất sắc. Tôi xin được chúc mừng bạn”.

Giám khảo Thái Châu bày tỏ cảm xúc: “Bạn có gương mặt xinh xắn và hát rất tốt. Bạn hát bằng cả trái tim mà không hề có kỹ xảo gì cả, một cách hát rất chân chất. Hôm nay là một đêm vô cùng quan trọng trong con đường làm nghề của các bạn sau này”.

Tiếp nối chương trình, Duy Zuno bước lên sân khấu và thể hiện ca khúc Hẹn yêu – một sáng tác của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc. Trong tiết mục lần này, Duy Zuno kể lại câu chuyện về những trái tim luôn khát khao có được một tình yêu say đắm. Thế nhưng, bên cạnh khát khao ấy vẫn là những nỗi sợ vì tình yêu có thể là vũng lầy, sẽ nhấn chìm những kẻ đắm đuối vì yêu.

Giám khảo Thái Châu nhận xét: “Giai điệu ca khúc này quá hay và đẹp. Giọng hát của bạn rất thong thả và thoải mái để đặt cảm xúc vào trong bài hát. Bản hòa âm này cũng rất tốt. Với phần trình diễn này của bạn, tôi rất hài lòng”.

Giám khảo Vân Khánh tiếp lời: “Cảm ơn bạn vì đã mang đến Người Kể Chuyện Tình hơi thở đương đại. Câu chuyện của bạn ngày càng hấp dẫn và lôi cuốn, bạn cũng biết cách đẩy bài hát ngày càng lôi cuốn hơn. Cách xử lý của bạn càng về sau càng hay và tuyệt vời. Chúc mừng bạn vì đã làm rất tốt”.

Giám khảo Chế Thanh khen ngợi: “Cảm ơn bạn vì đã cho chúng tôi thưởng thức một tiết mục rất tốt. Tôi thấy bạn có rất nhiều khía cạnh. Lời thoại trong tiết mục này đơn giản nhưng lại rất hay. Sắc thái của bạn và bạn diễn rất sâu sắc. Còn nói về khả năng hát, bạn rất tuyệt vời và bản lĩnh. Bạn xuống thấp tốt và lên được cả nốt cao của nữ, vẫn rõ ràng và đầy đặn. Tôi nghĩ trong tương lai, bạn sẽ còn tiến rất xa”.

Khép lại đêm chung kết 1 là màn kết hợp của Mạnh Nguyên, Trúc Anh và Duy Zuno. Ba “người kể chuyện tình” kể lại một câu chuyện đầy éo le với bản mashup hai ca khúc: Ai nhớ chăng ai (Hoàng Thi Thơ) và Ai rồi cũng sẽ khác (Phúc Trường).

Có tình cảm đặc biệt với Trúc Anh từ khi còn là những cô cậu học sinh, nhưng Mạnh Nguyên không dám nói mà vẫn giữ kín trong lòng. Vì tương lai sự nghiệp, anh theo sự sắp xếp của gia đình sang nước ngoài du học. Luôn muốn người mình yêu thương được chở che, Mạnh Nguyên nhờ người bạn thân là Duy Zuno thay mình chăm sóc, lo lắng.

Thế nhưng, vì lời hứa với người bạn thân mà Duy Zuno bị ràng buộc trong cuộc hôn nhân với Trúc Anh, đánh mất nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp. Ngày Mạnh Nguyên trở về, cả ba đối diện với sự thật trước mắt cùng những đổi thay, rối ren trong tâm hồn vì ai rồi cũng sẽ khác.

Giám khảo Thái Châu bày tỏ: “Bản mashup này quá tuyệt vời. Diễn xuất của các bạn cũng rất hay, phần hát của mỗi bạn rất tốt. Cách các bạn bè bối rất tuyệt vời, tôi rất thích”. 

Giám khảo Vân Khánh tiếp lời: “Tiết mục quá hay. Các bạn dẫn dắt rất tốt câu chuyện từ những cô cậu học trò, trải qua những thăng trầm sóng gió để có được ngày hôm nay. Thế nhưng, ai rồi cũng sẽ khác. Duy Zuno đảm nhận vai trò làm cho màn trình diễn bay bổng, Trúc Anh thể hiện giọng chính, còn Mạnh Nguyên bè trầm rất hay. Ba bạn sẽ ngày càng tiến xa trong con đường hoạt động nghệ thuật của mình”. 

Giám khảo Chế Thanh chia sẻ: “Kịch bản này rất hay, bản mash up rất khéo léo và logic. Hai trường phái âm nhạc bolero và nhạc trẻ được kết hợp với nhau một cách hòa quyện. Tôi xin được chúc mừng tiết mục của ba bạn”.

Trong đêm thi này, điểm số của các thí sinh được giữ bí mật và sẽ được công bố ở lễ trao giải. Tuần tới, ba “người kể chuyện tình” sẽ trải qua phần thi cuối cùng và được lựa chọn những ca khúc phù hợp nhất với bản thân, nằm trong những sáng tác tiêu biểu của 6 nhạc sĩ chủ đề: Ngọc Sơn, Khánh Băng, Hoài An, Thanh Sơn, Đức Huy và Bảo Chấn.

Tập 16 – chung kết 2 Người Kể Chuyện Tình 2023 sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 28/9/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

B.K

Nhận xét