Cứu hai con trong biển lửa, người mẹ được hai con báo hiếu đủ đầy

Cậu bé Minh Hiếu (11 tuổi) dường như đã lâu không nhắc lại, nhưng vẫn nhớ như in đêm kinh hoàng mà ba ruột nhẫn tâm tưới xăng thiêu sống cả gia đình gồm vợ và hai con nhỏ, hình ảnh người mẹ toàn thân bốc lửa bế hai con trai khiến MC Hoàng Oanh bật khóc nức nở.

Điều Con Muốn Nói tập 13 mở đầu bằng nhánh hoa hồng tặng mẹ của bé Minh Hiếu đặt trong chiếc hộp bí mật kèm với thông điệp sâu sắc. Cậu bé 11 tuổi tâm sự với MC Hoàng Oanh: “Con muốn mẹ chăm sóc và yêu thương bản thân mình nhiều hơn, mẹ chỉ mua đồ mới cho anh em con mà chưa hề mua cho mẹ”.

Minh Hiếu và một người anh trai trước đây từng có một gia đình hạnh phúc gồm 4 thành viên, thế nhưng mọi thứ đều bị người ba nhẫn tâm thiêu rụi đi tất cả bằng chính ngọn lửa hận thù trong lòng ông. “Đêm đó con cùng anh trai đang ngủ thì mẹ xông vào cứu con, trong lúc đó toàn thân mẹ đang bốc cháy”, Minh Hiếu kể lại.

Người mẹ mà cậu bé 11 tuổi nhắc đến không ai khác chính là chị Kim Ngân, người từng bị chồng nhẫn tâm tưới xăng thiêu sống, trong lúc ngọn lửa đang thiêu cháy từng thớ thịt trên người, chị vẫn bình tĩnh phá cửa để cứu hai con trai đang mắc kẹt bên trong phòng ngủ. Ngay cả khi cứu sống thành công hai con, chị còn gửi hai bé cho họ hàng để đảm bảo sự an toàn của con mới cho phép mình nhập viện để điều trị.

Những vết sẹo chằng chịt trên da chính là minh chứng cho những mảnh ký ức đau buồn đi cùng cả ba mẹ con đến thời điểm hiện tại. Ngồi trong căn phòng bí mật, chị Kim Ngân, mẹ của bé Minh Hiếu bất ngờ khi đã lâu không còn nghe con nhắc đến chuyện cũ, những tưởng con đã quên, nhưng thật ra lại nhớ như in mọi khung cảnh trong quá khứ.

Những ngày tháng yên bình hiện tại, chị Kim Ngân sống cùng hai cậu con trai mạnh khỏe và rất thương mẹ, chị tự hào kể tính tự giác giúp đỡ mẹ của hai con, đặc biệt là Minh Hiếu. Mỗi sáng của cậu bé 11 tuổi bắt đầu rất sớm từ lúc 5h sáng, mặc dù có mẹ ở nhà nhưng em vẫn muốn tự làm mọi thứ, từ quét dọn nhà cửa đến tự chuẩn bị bữa sáng trước khi đi học. 

Ước mơ lớn nhất của Minh Hiếu là được đậu vào trường năng khiếu, vì điều kiện gia đình không cho phép để vào học như các bạn, cả hai anh em không những không buồn mà ngược lại còn rất siêng năng luyện tập để được tuyển chọn theo diện năng khiếu đặc biệt. Hiếu tiết lộ lý do muốn vào trường năng khiếu là vì vừa được miễn học phí vừa được nhận trợ cấp mỗi tháng, số tiền đó em sẽ đỡ đần kinh tế cho mẹ.

Cả Minh Hiếu lẫn anh trai đều được mẹ dặn dò rất kỹ về người ba của mình trước đây, rằng chuyện cũ đã qua thì không nên nhắc đến nữa. Cậu bé 11 tuổi thổ lộ trước đây mình từng rất hận ba vì đã làm điều xấu đối với mẹ và hai anh em, thế những khoảng thời gian sống cùng mẹ, em được rèn luyện tính tự lập, sống tình cảm và vị tha hơn. 

Đối với MC Hoàng Oanh, cành hồng trong chiếc hộp bí mật là một trong những món đồ ý nghĩa nhất mà cô cùng rất nhiều chuyên gia tâm lý khác đã chứng kiến, càng sâu sắc hơn khi đây là một cành hồng tặng mẹ, đến từ một cậu bé chỉ vừa học lớp 6 nhưng lại sớm biết lo lắng cho cuộc sống của mẹ và cho cả gia đình. “Tôi không thể tưởng tượng nổi cảnh tai nạn ập đến gia đình của chị như thế nào, thật sự nghẹn lòng khi tưởng tượng chị bước ra từ cánh cửa đó, chỉ biết bày tỏ sự khâm phục đối với chị khi đã mạnh mẽ vượt qua một cách phi thường”, Hoàng Oanh bật khóc.

Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân khẳng định Minh Hiếu chính là trường hợp minh chứng cho sự yêu thương của người mẹ đúng cách sẽ hướng con đến sự chín chắn trong suy nghĩ và lối sống nề nếp. “Con cái luôn luôn là một một quà quý giá, chúng ta hãy chia sẻ với con trong phạm vi mà bản thân có thể, ai cũng có thể trở thành một người ba hoặc mẹ tốt hơn dù cho hoàn cảnh của chúng ta như thế nào”, TS Bùi Hồng Quân nhận xét.

Điều Con Muốn Nói tập 14 sẽ tiếp tục được lên sóng với bé Duy Anh vào lúc 19h15 thứ Sáu 6/10/2023 trên VTV9.

B.K

Nhận xét