Hồ Việt Trung: "Nhiều lúc, tôi phải ngủ dưới gầm sân khấu"

Trở lại Đời Nghệ Sỹ và mang theo vô số những câu chuyện đầy thú vị, hấp dẫn "dưới ánh đèn sân khấu", chàng ca sĩ sôi nổi Hồ Việt Trung sẽ đưa khán giả cùng ngược thời gian về lại với thuở hàn vi, về những chuỗi ngày miệt mài chỉ để được hát, được sống trọn vẹn với đam mê lớn nhất đời mình.

Thuở mới vào nghề, dù nhận được mức cát-sê bèo bọt nhưng Hồ Việt Trung vẫn cảm thấy hạnh phúc vì ngay khoảnh khắc đó, anh đã được công nhận là một ca sĩ chuyên nghiệp.

Những ngày đầu mới chập chững vào nghề, Hồ Việt Trung được gia đình chu cấp để theo đuổi đam mê. Vì vậy, anh không bị áp lực bởi vấn đề cát-sê. Thế nhưng, nam ca sĩ không muốn mãi phụ thuộc vào gia đình và quyết định tìm kiếm cho mình một lối đi riêng. Hồ Việt Trung cho biết, đó là những tháng ngày “vô cùng thảm thương”. Bất kể là sân khấu nào, địa điểm có xa cách mấy, anh cũng không ngại khó ngại khổ.

Hồ Việt Trung kể: “Khi phải lo kiếm tiền, tôi không được lựa chọn chỗ ở. Ban tổ chức cho ở đâu thì tôi ở đó. Có những hôm, tôi phải ngủ dưới gầm sân khấu. Đi diễn ở những địa điểm rất xa, giáp biên giới Lào và không có nhà nghỉ, tôi phải xin ngủ ở nhà người dân. Khi tắm bằng nước giếng, tôi bị dị ứng và ngứa khắp người. Mỗi lần đi diễn như vậy, tôi nhận được khoảng 300 nghìn. Khi về thì vẫn còn dư được 200 nghìn”.

Khó khăn là vậy, nhưng Hồ Việt Trung chưa bao giờ nghi ngờ về sự lựa chọn của mình. Nam ca sĩ chia sẻ có những hôm, anh và mọi người trong đoàn còn bị khán giả đánh vì bầu show “treo đầu dê bán thịt chó”.

Nam ca sĩ cho biết có thời điểm anh để tóc dài trông rất giống Châu Gia Kiệt – một ngôi sao ca nhạc đang rất được khán giả yêu thích. Bầu show “xúi dại” anh giả dạng làm Châu Gia Kiệt lên sân khấu biểu diễn nhưng nam ca sĩ không đồng ý vì đây là hành vi lừa gạt khán giả. Dẫu vậy, bầu show vẫn “bất chấp” và giới thiệu anh là Châu Gia Kiệt. Không dám bước ra sân khấu, Hồ Việt Trung bỏ về, còn khán giả thì tràn lên đập phá sân khấu vì hành vi lừa gạt của bầu show.

Hồ Việt Trung chia sẻ thêm, anh phải mất 10 năm để được khán giả đón nhận và yêu mến. Với anh, đây là điều vô cùng may mắn vì có những đồng nghiệp không trụ nổi, đành phải bỏ nghề.

Hồ Việt Trung kể, sau khi có được những ca khúc hit, anh muốn tăng giá cát-sê từ 300 nghìn đồng lên 1 triệu đồng thì bị bầu show chửi mắng. Nam ca sĩ bày tỏ quan điểm: “Khi nổi tiếng hơn thì tôi phải đi show với một mức giá hợp lý, không thể nào có mức cát-sê như trước được. Vậy mà bầu show chửi tôi. Nhưng bây giờ tốn mấy chục triệu thì vẫn phải mời tôi”.

Hồ Việt Trung kể ở thời điểm chưa nổi tiếng, anh ao ước được bước lên một sân khấu lớn hát thì bị bầu show dè bỉu, khinh miệt. Sau khi xây dựng được tên tuổi, cũng chính vị bầu show này phải bỏ ra một số tiền khá lớn để mời nam ca sĩ biểu diễn. Hồ Việt Trung chia sẻ, đó là vết thương lòng của anh chị em nghệ sĩ khi chưa được công chúng đón nhận. Họ thường xuyên bị bầu show phân biệt, đối xử.

Tập 42 Đời Nghệ Sỹ 2023 với ca sĩ Hồ Việt Trung sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 chủ nhật 15/10/2023 trên VTV9.

B.K

Nhận xét