Hoàng Mèo tiết lộ vai diễn “khó nhằn” nhất sự nghiệp

Chuyện Tối Cùng Sao tuần này giới thiệu đến khán giả một khách mời đặc biệt, anh được biết đến là gương mặt đa tài trên sân khấu kịch và để lại nhiều dấu ấn nhất định trong lòng khán giả hâm mộ. Đó là diễn viên, nghệ sĩ Hoàng Mèo. Câu chuyện về nghiệp diễn đầy gian truân nhưng ngập tràn niềm vui được Hoàng Mèo chia sẻ qua cuộc trò chuyện thú vị với MC Lê Đình Minh Ngọc.

Trong xuyên suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, nghệ sĩ Hoàng Mèo đã trải qua khá nhiều vai diễn với các thể loại nhân vật khác nhau. Tuy vậy, vẫn có những vai khiến cho Hoàng Mèo gặp nhiều khó khăn để thể hiện. Vai diễn “khó nhằn” nhất với Hoàng Mèo là một nhân vật phản diện, đầu gấu, vô cảm xúc và sẵn sàng hạ sát bất cứ ai không cần lý do.

“Bản thân tôi từ xưa giờ chưa va chạm những vai như vậy nên thực sự nó khá kinh khủng. Chính vì thế nên lúc này trong con người tôi cũng phải tự làm bản thân kích động. Cứ tới những phân đoạn quay của tôi đều phải nghe những loại nhạc kích động, làm cho con người mình lúc nào trông cũng kinh khủng. Do đó, mỗi khi bước vào cảnh quay, mặt tôi nhìn rất dễ sợ. Đó là cách riêng của tôi làm để có thể hóa thân vào vai diễn ấy. Một vai diễn khá khó chịu”, Hoàng Mèo bày tỏ.

Vai diễn của Hoàng Mèo đang tiếp tục được quay phần tiếp theo, chính vì thế nam diễn viên lại phải nuôi vai diễn trong người. Trước khi bước vào giai đoạn quay hình, Hoàng Mèo luôn dành một khoảng thời gian nhất định để cơ thể “trầm lắng” và chậm lại. “Thành ra khi đến ngày quay mình có thế chủ động, lôi ra được cảm xúc để diễn, đồng thời “dặm mắm thêm muối” để vai diễn bùng nổ”, Hoàng Mèo cho hay.

Đối với những vai nặng ký như vậy thì Hoàng Mèo luôn hạn chế nhận thêm những vai diễn khác để tránh sự ảnh hưởng tâm lý nhân vật. “Trong khoảng thời gian ấy, tôi thường không nhận những vai có tính cách đối lập, nếu muốn nhận thì chỉ chọn những vai diễn gần giống hoặc có tính tương đồng”, Hoàng Mèo chia sẻ.

Về cuộc sống gia đình, đặc biệt là con cái, nghệ sĩ Hoàng Mèo cho biết con trai anh cũng từng tham gia làm phim tốt nghiệp cho vài người bạn. Cậu bé đảm nhận các vai phản diện giống như anh, là một cậu bé có tâm lý bất ổn. “Tôi coi qua video được bà xã quay lại thì thấy vô cùng chuyên nghiệp”, Hoàng Mèo lộ rõ vẻ tự hào.

Hoàng Mèo thành thực chia sẻ anh không hướng các con phải đi theo ngành nghề nào. Nam nghệ sĩ luôn tôn trọng sở thích và quyết định của các con. Chỉ cần các con thích thì anh và gia đình luôn ủng hộ hết mình. “Giống như hồi xưa lựa chọn của tôi cũng vậy. Ba mẹ không ép uổng hay hướng cho tôi phải đi ra sao, chỉ cần mình làm thấy yêu thích và thoải mái là được”, Hoàng Mèo tâm sự về cách nuôi dạy con.

Trong phần Bật mí bí mật, Hoàng Mèo chia sẻ từng làm đạo diễn ca nhạc và ánh sáng cho liveshow của các nghệ sĩ như Hoài Linh, Chí Tài, Ngọc Hưng Bolero. Nhân vật đầu tiên nam nghệ sĩ hóa thân khi bước chân vào con đường nghệ thuật là vai diễn bé Hòa. Hoàng Mèo khiến MC Minh Ngọc “cạn lời” trước câu trả lời “ăn gian” về “Ba bộ phim điện ảnh anh từng tham gia?” là “Lật mặt 3-4-5-6”.

Đối với nhân vật yêu thích mà nam nghệ sĩ từng đóng chính là vai người lính bộ đội phải chia tay bạn gái trước khi lên đường: “Nhờ vở diễn đó mà tôi có vợ và có con”. Ngoài ra, bóng rổ là bộ môn thể thao mà nghệ sĩ Hoàng Mèo yêu thích. Tập 20 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 18/10 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét