Long Nhật kể lại “cuộc trốn chạy” gia đình để theo đuổi đam mê ca hát

Chuyện Tối Cùng Sao tuần này giới thiệu tới khán giả một nghệ sĩ có đời sống sôi động và một sự nghiệp ca hát lâu bền, được khán giả mến mộ trong suốt nhiều năm tháng qua. Anh là người sẵn sàng đem tới những câu chuyện hiếm khi được kể với những năm tháng gian khó đầu tiên của nghề. Đó là nam ca sĩ Long Nhật. Những câu chuyện thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của Long Nhật sẽ được anh chia sẻ trong cuộc trò chuyện thân mật với MC Lê Đình Minh Ngọc.

Chia sẻ về quyết định đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp, Long Nhật bồi hồi cho hay khi ấy không ai đậu đại học mà buồn như anh. Bởi vì anh đậu sư phạm là ngành mà ba yêu thích, trong khi đó đam mê của Long Nhật lại là đứng trên sân khấu phục vụ khán giả. Do đó, nam ca sĩ đã lên kế hoạch cho một “cuộc trốn chạy”.

Sau khi đậu vào đoàn ca múa nhạc Hải Đăng, vì chưa đủ tuổi nên cần phụ huynh ký giấy cho Long Nhật gia nhập và đi theo đoàn hát. “Hôm đó mẹ phải “điệu hổ ly sơn”, giả vờ nói với ba rằng bà ngoại ốm và ba phải về chơi với bà ngoại. Thời gian ba đi là đủ để đoàn về nhà cho mẹ ký giấy để tôi đi. Và mẹ cho tôi 500 ngàn đồng, hồi đó số tiền này lớn lắm”, Long Nhật nhớ lại.

Giấy tờ đâu đó xong xuôi, Long Nhật cứ thế đi theo đoàn hát thì mẹ mới nói với theo “Một lát nữa ba mi về thì tao nói với ba mi làm sao”. Long Nhật trả lời: “Chuyện đối phó với ba là chuyện của mẹ, chuyện đi hát là chuyện của con. Ba mẹ để cho con tự lập, cho con đi hát vì con thích hậu trường sân khấu. Ăn củ khoai, củ sắn gì cũng được, chỉ cần tối tối con được hát”.

Đến khi trưởng thành hơn, nhìn lại sự việc ấy, Long Nhật thú nhận khi ấy bản thân còn quá trẻ, vô tư và không nghĩ được gì nhiều. Dù mẹ đã nhiều lần khuyên bảo, thậm chí năn nỉ nhưng nam ca sĩ chỉ nghĩ được rằng sẽ thoát ra khỏi sự kìm cặp của ba và được hát.

Mẹ Long Nhật từng nói với anh: “Ở nhà cũng hát mà con, nếu con đi dạy học trong trường thì con vẫn hát được. Còn nếu không chịu học đại học thì con vào Sở Giao thông, ở đó cũng có đoàn ca múa nhạc”. Đáp lại thắc mắc của mẹ, Long Nhật giãi bày tâm sự rằng anh thích hát bán vé trước công chúng, hát chuyên nghiệp chứ không phải hát ngành nghề.

“Nếu hoạt động ở đấy thì cứ đi diễn một đợt 2-3 ngày phục vụ khán giả rồi lại về làm công việc văn phòng thì tôi rất chán. Tôi thích niềm hạnh phúc được liên tục, đừng bị cắt ngang. Tôi thích khung cảnh hậu trường hóa trang, còn ở phía ngoài khán giả mua vé, mình thì đứng trên sân khấu hát. Niềm vui ấy phải được diễn ra liên tục, tôi không thích làm gì hết chỉ muốn được hát thôi”, Long Nhật thuật lại những lời tâm tình gửi đến mẹ.

Trong phần Bật mí bí mật, Long Nhật có phần hơi hồi hộp. Nam ca sĩ chia sẻ ca khúc đầu tiên anh đầu tư làm MV là Tình Huế của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thạch. Mỹ Hạnh và Vân Khánh là hai ca sĩ nữ mà Long Nhật song ca nhiều nhất. Nam ca sĩ thích nhất màu tím Huế và trái cóc chín. Bộ phim khiến Long Nhật thích thú nhất là Ván bài lật ngửa. Đặc biệt, hộp phấn và cây son là hai vật bất ly thân mà Long Nhật luôn mang theo người.

Bên cạnh những câu chuyện thú vị, Long Nhật còn mang tới món quà âm nhạc với tiếng hát ngọt ngào đi cùng năm tháng qua liên khúc Về quê ngoại – Mấy nhịp cầu tre. Tập 21 Chuyện Tối Cùng Sao phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 25/10 trên kênh THVL1.

B.K

Nhận xét