Ngọc Liên và hành trình trở về trong vòng tay yêu thương của khán giả

Trở lại Đời Nghệ Sỹ 2023 với chủ đề "Dưới ánh đèn sân khấu", ca sĩ Ngọc Liên mang theo câu chuyện một thời của người nghệ sĩ với những chuyến đi xa miệt mài, mang tiếng hát đến cho mọi người, bất chấp mọi gian khó.

Cũng tại chương trình, Ngọc Liên lần đầu chia sẻ những nỗi niềm của người nghệ sĩ đã bỏ qua những cơ hội lớn trong đời mình, để rồi cuối cùng vẫn được trở về trong vòng tay yêu thương của khán giả.

Ngọc Liên cho biết, nữ ca sĩ sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nên tình yêu âm nhạc đã nhen nhóm trong người ngay từ khi còn nhỏ. Mặc dù không biết gì về nhạc lý, xướng âm nhưng chỉ cần nghe qua bài hát một lần, Ngọc Liên sẽ thuộc được giai điệu và có thể hát lại. Thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường, Ngọc Liên đã tham gia biểu diễn ở các tụ điểm, sân khấu ca nhạc. Mặc dù cát-sê chỉ có vài chục nghìn đồng nhưng cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được sống đúng với đam mê của mình.

Sau đó, Ngọc Liên trở thành một “ca sĩ công chức”, mang lời ca tiếng hát đi khắp nơi phục vụ bà con. Nhớ lại khoảng thời gian tươi đẹp ấy, Ngọc Liên kể: “Tôi còn nhớ, tôi được ca sĩ Trung Hậu dẫn vào đoàn ca nhạc nhẹ cho biết, hoàn toàn không có ý định thi tuyển. Sau đó, NSƯT Chánh Trực trông thấy và mời tôi lên hát thử. Thấy tôi hát được, nghệ sĩ Chánh Trực cho tôi ký hợp đồng ngay lập tức và theo đoàn đi biểu diễn”.

Nữ ca sĩ cho biết thêm: “Những ca sĩ thành danh, trở thành sao hạng A, là đàn anh đàn chị của tôi đều xuất thân từ những ca sĩ công chức nhà nước. Lúc tôi vào hoạt động, tôi nhận được mức lương là 1 triệu đồng mỗi tháng. Đây là một con số rất lớn ở thời điểm đó”.

Một thời gian sau đó, Ngọc Liên quyết định sang nước ngoài định cư, bỏ lại sau lưng giấc mơ nghệ thuật còn dang dở. Nữ ca sĩ tâm sự: “Lúc đó, tôi cảm thấy tủi thân. Tôi không biết liệu rằng mình tiếp tục đi hát có phát triển được không, trong khi đó nếu tôi ra nước ngoài học tập sẽ tích lũy được thêm kiến thức. Nước Úc không phải là cái nôi của ca hát, tôi nghĩ chắc có lẽ mình sẽ bỏ nghề.

Thời gian đó, thị trường ca nhạc ở Việt Nam rất phát triển. Tôi thấy các anh chị em trong đoàn ca nhạc nhẹ ai cũng “bùng” lên. Tôi cảm thấy chạnh lòng và nói với mẹ, liệu rằng quyết định sang nước ngoài của tôi là sai? Sau đó, tôi tự an ủi mình. Có lẽ ông trời đã sắp đặt cho tôi một con đường khác. Tôi không biết mình có cái “nghiệp” ca sĩ hay không? Nếu ông trời thương, tôi sẽ có cơ hội quay lại”.

Trong cuộc trò chuyện với MC Minh Đức tại Đời Nghệ Sỹ 2023, Ngọc Liên còn cho biết bản thân nữ ca sĩ là một người khá hiền lành, không thích bon chen và cạnh tranh trong nghề. Tính cách này làm cho Ngọc Liên gặp không ít thiệt thòi. Song, cũng chính vì tính cách ấy mà cô được nhiều anh chị em đồng nghiệp yêu thương, quý mến và hỗ trợ hết mình trong công việc. Ngọc Liên giãi bày: “Có lẽ vì tính cách tôi như vậy nên khi về Việt Nam hoạt động, tôi được mọi người yêu thương và đứng được đến ngày hôm nay”.

Tập 43 Đời Nghệ Sỹ 2023 với ca sĩ Ngọc Liên sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 22/10/2023 trên kênh VTV9.

B.K

Nhận xét