Hành trình cưa đổ vợ hoa khôi của chàng hướng dẫn viên du lịch

Thuận Vợ Thuận Chồng tuần này với chủ đề Chung nhịp đập cùng đến với câu chuyện của cặp đôi đã cùng nhau vượt qua rào cản gia đình để đến với bến bờ hạnh phúc. Câu chuyện của vợ chồng bác sĩ Văn Huy và Thanh Nga, cặp đôi đang hoạt động rất sôi nổi trong các chiến dịch tình nguyện.

Từ xuất phát điểm hoàn toàn trái ngược, khi thời trẻ chị Nga được sinh ra trong một gia đình khá giả, đi học lại là hoa khôi nên được cả gia đình và họ hàng rất nuông chiều và bao bọc. Ngược lại, anh Huy lại không may mắn hơn khi vừa chỉ lên 5 tuổi mẹ đã bỏ nhà đi, để lại anh sống cùng ba ruột trong cảnh khó khăn, vất vả.

Phải tự bước chân ra đời từ sớm cùng với công việc làm điều hành đoàn du lịch, thời điểm ấy anh không những có làn da sạm mà dáng người lại rất ốm, đến nỗi anh không nghĩ mình sẽ lấy vợ, nói chi đến việc cưới một cô vợ là hoa khôi, lại là tiểu thư đài cát. “Tôi đã khổ rồi nên không muốn ai khổ, để không phải làm điều đó, tôi chọn cách không lấy vợ”, anh Huy thuật lại suy nghĩ lúc đó.

Đoàn khách du lịch lần đó có chị Nga. Chị được anh tận tình chăm sóc mỗi khi có yêu cầu. Chị kể, với những người đàn ông tiếp cận mình, chị chỉ thích trêu đùa cho vui chứ không có ý là sẽ tiếp nhận tình cảm, thế nhưng khi gặp phải anh chàng này, càng trêu ghẹo chị lại càng thấy mình có lỗi. Có lần, anh đi công tác đúng ngày Cá tháng 4, chị Nga giả vờ mình bị tai nạn để gọi điện anh trở về gấp. Không suy nghĩ, anh bàn giao lại đoàn khách cho đồng nghiệp rồi trở về thăm chị. Đối diện với trận cười khi lừa được đối phương của cô bạn gái, anh không những không nóng giận mà còn mừng vì cô ấy an toàn.

Kể từ lần đó, anh chủ động gọi hỏi thăm nhiều hơn. Tình cảm của cả hai dần hình thành và họ chọn kết hôn sau 1 năm yêu nhau. Thế nhưng, phía gia đình chị Nga từ ba mẹ đến họ hàng không một ai chấp nhận anh. Họ nói tướng của anh nhìn như tướng cướp, còn công việc không có thu nhập cao. “Tôi thương anh nhưng lúc đó bản thân tôi lại phụ thuộc gia đình nên mọi thứ đều khó khăn. Ngày cưới gia đình anh thì đến đông đủ, còn tôi chỉ có mẹ nuôi và vài người bạn thân”, chị Nga bật khóc kể lại.

Chia sẻ về hành trình chinh phục gia đình vợ, anh Huy tâm sự: “Quan điểm của một số cụ lớn tuổi rằng “nhất tài xế, nhì hướng dẫn”, rằng cứ đi đó đi đây rồi có nhiều mối quan hệ ngoài luồng, họ sợ mình làm khổ con gái họ, nên khi cưới vợ là tôi chuyển nghề luôn để ông bà an tâm”.

Không có đủ tiền để mua nhẫn cưới, anh Huy phải mua một cặp nhẫn giả cho ngày trọng đại. Tự hứa với lòng phải mua lại một cặp nhẫn mới để tặng cho vợ, anh hoàn thành quyết tâm ấy sau 2 năm. Về phía gia đình nhà vợ, sự chân thành và thật thà từ trong chính con người anh đã dần chiếm được niềm tin từ gia đình bên vợ.

Phấn đấu lại từ đầu, anh theo học ngành y, cùng nghề với vợ. Cả hai cùng có chung suy nghĩ về việc nhường cơm sẻ áo đối với những hoàn cảnh khó khăn. Trong trận đại dịch Covid, vợ chồng anh Huy và chị Nga đã quyên góp số tiền 2 tỷ đồng để mang máy thở đến với những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, vợ chồng anh còn có phòng khám miễn phí đối với những hoàn cảnh khó khăn và ngôi nhà tập thể cho các hoàn cảnh cơ nhỡ.

Nghe câu chuyện, MC Đình Toàn và ca sĩ Đông Đào ngưỡng mộ tấm lòng cho đi của cặp vợ chồng anh Huy và chị Nga. Hai nghệ sĩ hy vọng đây sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ đối với cộng đồng và ngày càng nhiều hơn những hành động cưu mang, giúp đỡ đối với những hoàn cảnh thiếu thốn vẫn còn rất nhiều ngoài kia.

Tập 18 Thuận Vợ Thuận Chồng với chủ đề Chung nhịp đập sẽ được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 3/11 trên VTV9.

B.K

Nhận xét