Phim Tam Quốc Cơ Mật: “Tư Mã Ý” Hàn Đông Quân làm giả hổ phù, cứu nguy cho Tào Tháo

Ở những diễn biến tiếp theo của phim Tam Quốc Cơ Mật, theo mưu lược của Quách Gia, Tào Tháo dẫn đoàn kỵ binh tinh nhuệ nhất bí mật tiến đánh Ô Hoàn. Nơi đóng binh hiện tại là Lư Long trở thành tòa thành trống. Dương Tu trước đó giả vờ quy hàng Tào gia, biết được tin này liền tìm Phục Hoàn xúi giục ông đem tin truyền cho Hồ tộc ở Tiên Ti biết. Quả nhiên, Hồ tộc đã dẫn binh đến bao vây Lư Long, đẩy Tào Tháo vào cục diện tiến thoái lưỡng nan.

Trong lúc nguy cấp, Tào Tiết mở cẩm nang đầu tiên mà Quách Gia để lại trước khi mất ra xem. Trong đó, Quách Gia nói rằng mình đã viết thư cho Tào Tháo từ trước, dặn ông không được đưa quân trở về cứu viện Lư Long. Tào Thực đề nghị mở đường máu đưa đế hậu về Hứa Đô tránh nạn, Lưu Bình từ chối, kiên quyết ở lại trấn thủ Lư Long. Tin tức được truyền tới Hứa Đô, tuy nhiên không có ấn phù của Tào Tháo, Tuân Úc không dám tùy tiện điều binh cứu viện.

Giấy không gói được lửa, tin tức Quách Gia đã chết bắt đầu bị lan truyền. Quân địch có khí thế lớn mạnh khiến người trong thành Lư Long hoang mang. Trong tình thế đó, Lưu Bình buộc phải công khai thân phận hoàng đế, trấn an lòng người.

Biết Tuân Úc và Thôi Diễm đang gặp khó khăn về vấn đề hổ phù, Tư Mã Ý đưa ra một cái hổ phù. Tuân Úc xem xong biết đây là giả, song vẫn nghe theo Tư Mã Ý, dùng nó để điều động binh mã. Tướng lĩnh trong thành đều đã theo Tào Tháo đi đánh Ô Hoàn, Tư Mã Ý xung phong cầm quân ra trận. Sự chi viện kịp thời của Tư Mã Ý đã giúp Lưu Bình chuyển bại thành thắng giữa lúc sinh tử cận kề.

Sau trận chiến, Tư Mã Ý bí mật hẹn riêng Phục Thọ bàn kế hoạch chiếm Lư Long, giết các con của Tào Tháo, khiến Tào Tháo không thể quay về Trung Nguyên. Song, trải qua lần cùng nhau vào sinh ra tử, Phục Thọ có chút chần chừ không muốn giết Tào Tiết và Tào Thực nên lén tiết lộ kế hoạch này cho Lưu Bình. Quả nhiên Lưu Bình ra lệnh hủy bỏ hành động khiến Tư Mã Ý rất tức giận và càng lúc càng nhận ra mình không chung chí hướng với người huynh đệ.

Tào Tháo chiến thắng trở về Lư Long, Lưu Bình nhanh trí mở lời trước, khiến ông không thể trách tội Tư Mã Ý làm giả hổ phù. Tào Tháo cũng tỏ ý sẽ không trách tội Tư Mã Ý. Thế nhưng, vừa trở về Hứa Đô, ông liền ra lệnh bắt Tư Mã Ý vì tội giả bệnh trốn tránh chiêu mộ.

Tam Quốc Cơ Mật (tựa tiếng Anh: Secret Of The Three Kingdoms) là bộ phim thuộc thể loại cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Mã Bá Dung do Trung Quốc sản xuất. Phim có sự tham gia của các ngôi sao Hoa ngữ nổi tiếng như Mã Thiên Vũ, Vạn Thiến, Đổng Khiết, Hàn Đông Quân,… Tam Quốc Cơ Mật là bộ phim xoáy sâu vào những âm mưu chính trị, những màn tranh giành quyền lực, giang sơn đầy căng thẳng và kịch tính giữa các thế lực vào những năm cuối của nhà Đông Hán. Phim Tam Quốc Cơ Mật phát sóng 22h30 hàng ngày trên THVL1.

B.K

Nhận xét