Đạo diễn Lê Hoàng làm host chương trình Kính Đa Chiều

Từ ngày 15/1/2024, VTV9 phối hợp Jet Studio lên sóng chương trình mới mang tên Kính Đa Chiều, với host là đạo diễn Lê Hoàng cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Kính Đa Chiều là chương trình talkshow sở hữu format mới lạ và đầy hấp dẫn. Mỗi tập phát sóng của Kính Đa Chiều sẽ cùng bàn luận, đối thoại về một chủ đề hoặc một sự kiện đang được quan tâm xoay quanh những câu chuyện về văn hóa. Những câu chuyện với nhiều chủ đề nổi cộm trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật biểu diễn, hội họa, điêu khắc, văn học, điện ảnh, thể thao, ẩm thực và phong cách sống.

Các khách mời đến với chương trình đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, được khán giả mến mộ như Thanh Thủy, Bạch Long, Thanh Hằng, Ngọc Ánh, NSƯT Vân Khánh, Long Nhật, Hoàng Yến Chibi,... Chương trình hứa hẹn mang đến cái nhìn đa chiều từ những cuộc đối thoại sâu sắc nhằm thảo luận và chia sẻ quan điểm dưới góc nhìn của người trong cuộc. Bên cạnh đó, chính khán giả cũng được tương tác với chương trình thông qua đường dây nóng.

Một điểm thú vị khi Kính Đa Chiều có đến hai người dẫn chương trình trong cùng một số phát sóng. Một MC đảm nhận vị trí giới thiệu đề tài hoặc sự kiện với sự góp mặt của hai nữ MC là Phương Uyên và Lê Đình Minh Ngọc. Trong khi đó, vai trò MC còn lại sẽ giới thiệu và tham gia trò chuyện cùng khách mời xoay quanh chủ đề của số phát sóng. Đạo diễn Lê Hoàng và MC, biên tập Minh Đức sẽ phụ trách vị trí quan trọng này.

Chia sẻ về Kính Đa Chiều, đạo diễn Lê Hoàng đánh giá đây là một chương trình hiếm hoi mà các nghệ sĩ “dám nói thẳng, nói thật” và thoải mái chia sẻ những suy nghĩ cá nhân mà không sợ bị ai đánh giá. Đồng thời, Kính Đa Chiều còn khai thác những “góc khuất” nghệ thuật đôi khi không được công khai trước công chúng vì những người trong nghề trước đây thường khéo léo che đậy nhằm bảo toàn sự đẹp đẽ và hào nhoáng của giới nghệ sĩ.

“Kính Đa Chiều xoáy sâu vào nhiều vấn đề khó nói hoặc chưa ai dám nói, nhưng chúng tôi lại dám nói. Ở đây, chưa bàn đến câu chuyện đúng sai nhưng chắc chắn sẽ lột tả được hết gốc rễ của vấn đề cần thảo luận. Với cách đối thoại trực tiếp cùng các khách mời và những dẫn chứng cụ thể thực tế từ những người trong cuộc, tôi tin các khán giả sẽ phần nào hiểu hơn và có nhiều góc nhìn đa chiều, đa dạng về cuộc sống, đặc biệt là nghệ thuật”, đạo diễn Lê Hoàng cho hay.

Trong những số đầu tiên của Kính Đa Chiều, khán giả sẽ được gặp gỡ nữ MC Phương Uyên và đạo diễn Lê Hoàng cùng hai khách mời là nghệ sĩ Bạch Long và nghệ sĩ Thanh Thủy. Hai chủ đề được đưa ra bàn luận cũng chính là những vấn đề nóng hổi, khiến người làm nghệ thuật ngày đêm trăn trở trong suốt thời gian dài. Đó là vấn đề tác quyền trong nghệ thuật cải lương và tình hình sân khấu tại TP.HCM sau dịch covid-19.

Kính Đa Chiều được phát sóng vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV9, bắt đầu từ 15/1/2024. Chương trình do VTV9 phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét