MC Hồng Vân đưa ra lời khuyên giúp cặp đôi gắn kết

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này lên sóng, sẽ là câu chuyện về đời sống hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ anh Nguyễn Thanh Nam và chị Võ Thị Bích Trâm, với chủ đề "Vợ kiểm soát chồng".

Từng đổ vỡ trong hôn nhân trước khiến chị Trâm luôn có những suy nghĩ tiêu cực, bất an lo lắng, thiếu đi sự tin tưởng và tín nhiệm với chồng. Chị thường xuyên kiểm tra điện thoại và tin nhắn của chồng, rồi hay giận và ghen tuông vô cớ khiến mối quan hệ giữa hai vợ chồng ngày càng xấu đi. "Tôi từng trải qua cảm giác bị lừa dối nên nhiều lúc tôi cảm thấy rất bất an, ám ảnh, sợ hãi, hay ghen và suy nghĩ lung tung", chị Trâm tâm sự cùng MC Hồng Vân.

Từng trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc, chị mở lòng và may mắn tìm được người yêu mới biết quan tâm chăm sóc và lo lắng, phụ giúp việc nhà. Cả hai lấy nhau được hơn một năm. Như bao cặp đôi khác, lúc mới yêu họ thường dành cho nhau những cử chỉ ân cần, quan tâm và chăm sóc, nhưng khi chị bước vào giai đoạn mang thai cả hai lại thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vả vì ghen tuông. “Tôi từng trải qua cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc, tôi rất ám ảnh và sợ hãi. Tôi lớn hơn chồng vài tuổi nên đôi khi cảm thấy bất an, hay ghen và suy nghĩ lung tung. Anh rất tốt, biết chăm sóc và phụ giúp việc nhà, nhưng vì những ám ảnh từ mối tình trước khiến tôi luôn có những suy nghĩ và tâm lý bất an, cả hai thường gây nhau đa phần là từ phía tôi”, chị Trâm bộc bạch.

Đối diện trước sự thay đổi về tâm sinh lý của vợ, anh Nam bình tĩnh chấp nhận làm theo yêu cầu của vợ để cuộc sống gia đình yên bình và hạnh phúc. “Em luôn kiếm ra chuyện để giận tôi, bắt bẻ về việc bạn bè nhắn tin đến, hay khi tôi đăng ảnh lên mạng xã hội, những người bạn giới tính nữ vào like và thả tim vợ tôi cũng sẽ ghen. Tôi cảm thấy hơi bực và khó chịu thật, nhưng tôi biết vợ tôi rất thương tôi nên mới ghen như thế. Tôi biết em đang mang thai nên tính cách sẽ có đôi chút thay đổi, nhưng tôi vẫn mong vợ có thể hiểu và tin tưởng tôi hơn. Đối với tôi gia đình là trên hết”, anh Nam bày tỏ tâm sự với tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An. 

“Tôi sẽ không gắt gao với chồng quá, bây giờ tôi sẽ tập trung lo cho bản thân, nhà cửa và con nhiều hơn. Ở ngoài anh lo kiếm tiền, có nhiều áp lực, nhà là nơi để về, tôi muốn đây sẽ là nơi hạnh phúc nhất”, chị Trâm nói ra những lời tận đáy lòng. 

Lắng nghe tâm sự từ vợ, anh Nam mong cả hai có thể đồng hành cùng nhau trong cuộc sống hạnh phúc sau này, anh chấp nhận hạn chế giao tiếp và tương tác trên mạng xã hội với người khác giới, giúp vợ an tâm và đặt niềm tin vào anh. Ngoài con chung, trước đó, chị Trâm còn có đứa con riêng với chồng cũ. Cậu bé chiếm trọn tình yêu thương của hai vợ chồng. Anh Nam mặc nhiên không quan tâm đến quá khứ của vợ: “Con chung của tôi hay con riêng của vợ, tôi đều chia sẻ tình cảm như nhau. Ông bà ngoại rất thương bé, ông bà nội cũng thế, đôi lúc khi chở bé về chơi ông bà đều muốn giữ lại không nỡ để cháu về. Còn về việc để hai bé ở cạnh nhau là do vợ tôi quyết định, tôi lúc nào cũng luôn đồng ý với quyết định của cô ấy”. 

MC Hồng Vân khuyên cả hai nên cân nhắc để hai bé chuyển về sống cạnh nhau, để cảm nhận được sự hiện diện của nhau: “Để tránh hai bé phải chạnh lòng, bé nhỏ khi ra đời sẽ cảm thấy hãnh diện với bạn bè vì lúc nào cũng có anh để bảo vệ bé”.

Lắng nghe câu chuyện từ đôi vợ chồng son, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An cho biết: “Sự tin tưởng giữa vợ chồng là điều rất quan trọng, một người đàn ông nếu họ muốn có những thứ ngoài luồng sẽ có rất nhiều cách thức để thực hiện. Khi đặt niềm tin vào đối phương, chúng ta sẽ thấy nhẹ nhàng và dễ dàng chú tâm vào công việc của mình hơn, mối quan hệ vợ chồng cần có sự tin tưởng và thấu hiểu để cả hai cảm nhận được sự hạnh phúc và yêu thương”. 

Tập 4 Mảnh Ghép Hoàn Hảo với chủ đề “Vợ kiểm soát chồng” sẽ được phát sóng vào lúc 19:35 thứ Sáu 26/1/2024 trên VTV9. Chương trình do VTV9 phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét