MC Võ Tấn Phát xây xẩm mặt mày khi dùng món ăn của Trà Ngọc

Đấu Trường Ẩm Thực 2024 tuần này lên sóng, chào đón sự xuất hiện của hai nghệ sĩ khách mời: diễn viên Trà Ngọc và diễn viên Đỗ Phú Quí cùng với món ăn hấp dẫn đến từ đầu bếp Hồ Đắc Trường.

Trở lại với Đấu Trường Ẩm Thực với kỹ năng vào bếp thượng thừa, MC Võ Tấn Phát hoang mang khi biết nguồn gốc tên của diễn viên Đỗ Phú Quí là do sơ suất từ phụ huynh khi làm giấy khai sinh. Xuất hiện với giao diện mới lạ, Trà Ngọc khiến mọi người ngạc nhiên vì độ trẻ trung. “Bình thường mọi người cứ làm tôi trở nên già dặn đi thì không ai biết tôi 16 tuổi hết”, cô hóm hỉnh cho biết.

Đồng hành cùng hai nghệ sĩ trong suốt quá trình để tư vấn và hỗ trợ kỹ năng ẩm thực là đầu bếp Hồ Đắc Trường. Anh có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, chuyên món Á, đồng thời là Tổng bếp trưởng của hệ thống nhà hàng ẩm thực Chim Rừng. Đầu bếp Đắc Trường mang đến cho chương trình món ăn hải sản được chế biến với hương vị trái cây nhiệt đới, kèm theo vị béo của kem được kết hợp hài hòa. Với món Tôm càng sốt bơ chanh, nam đầu bếp tiết lộ cần sơ chế tôm cùng với chanh dây, bơ lạc và kem béo được nêm nếm điều chỉnh với đường. Tôm sau khi được sơ chế sẽ áo qua một lớp bột, ướp với rượu và hạt nêm cùng với tiêu, chiên sơ qua lửa nhỏ và trộn cùng nước sốt chanh dây đã chuẩn bị. Để được xuống bếp hoàn thành hai món ăn trên, trước hết Phú Quí và Trà Ngọc có cơ hội nếm thử để cảm thụ hương vị món ăn.

Hai nghệ sĩ phải vượt qua thử thách để giành quyền ưu tiên được đầu bếp đích thân hỗ trợ công thức và mọi nguyên liệu đều được bày ra sẵn trước mắt. Ngược lại, người thua cuộc phải trải qua loạt kiếp nạn để ghi nhớ nguyên liệu và tự thân đi lấy về. Hai người chơi sẽ phải thực hiện lại các tư thế của gấu bông, sao cho đồng điệu và chính xác nhất, người có tư thế giống nhất sẽ ghi được 1 điểm. Qua 6 lượt chơi ai có nhiều điểm hơn sẽ là người chiến thắng và giành được quyền ưu tiên.

Sau 2 phút vượt qua thử thách từ chương trình, Trà Ngọc giành chiến thắng nhận được sự trợ giúp từ đầu bếp Đắc Trường. Trái lại nam diễn viên Phú Quí phải đích thân chọn nguyên liệu và gia vị cần nhớ, tuy mỗi lần đi chỉ được lấy hai nguyên liệu và vượt qua vòng sát hạch, anh vẫn nhanh chóng hoàn thành xuất sắc với đầy đủ nguyên liệu cần có. Hai khách mời có 20 phút để thực hiện món ăn, tuy quá trình diễn ra không mấy suôn sẻ nhưng Trà Ngọc và Phú Quí vẫn hoàn thành xuất sắc món ăn dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Đắc Trường.

Món ăn của diễn viên Phú Quí được nam đầu bếp Đắc Trường dành lời khen khi giữ được mùi vị thơm béo và đạt gần giống với món ăn được đưa ra. Đối với Trà Ngọc tuy món ăn được đánh giá tốt, nhưng vì cô nàng lỡ tay cho quá nhiều bột ngọt khiến nam MC Võ Tấn Phát xây xẩm nên phần thắng thuộc về diễn viên Đỗ Phú Quí, anh xuất sắc nhận về chiếc cúp lưu niệm của chương trình.

Đấu Trường Ẩm Thực do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Tập 3 Đấu Trường Ẩm Thực với sự tham gia của hai nghệ sĩ Như Thùy và Đức Trí sẽ được phát sóng vào lúc 19:15 thứ Sáu ngày  19.1.2024 trên VTV9.

B.K

Nhận xét