Ngô Thái Ngân và Tâm Anh gây bất ngờ với tài nghệ nấu ăn

Đấu Trường Ẩm Thực tuần này chào đón sự xuất hiện của diễn viên Tâm Anh và ca sĩ Ngô Thái Ngân, cặp đôi nghệ sĩ trai xinh gái đẹp là hai ẩn số thú vị về ẩm thực.

Khán giả luôn tò mò rằng ngoài kỹ năng ca hát và diễn xuất, diễn viên Tâm Anh và ca sĩ Ngô Thái Ngân sẽ phải lăn lộn trong bếp Đấu Trường Ẩm Thực để thực hiện món ăn của đầu bếp Minh Nhanh như thế nào.

Trở lại Đấu Trường Ẩm Thực, với những kinh nghiệm sau những lần thất bại trước, diễn viên Tâm Anh và ca sĩ Ngô Thái Ngân quyết tâm phục thù. Đồng hành cùng hai nghệ sĩ trong suốt quá trình vào bếp, để hỗ trợ và củng cố kiến thức chính là đầu bếp Hồ Đắc Trường. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, chuyên món Á, đồng thời là Tổng bếp trưởng của hệ thống nhà hàng ẩm thực Chim Rừng.

Đầu bếp Đắc Trường mang đến cho chương trình món ăn có xuất xứ đến từ Thái Lan với món Sườn cay sốt ớt xanh. Sườn non sau khi được chế biến sạch sẽ, ngâm cùng bột năng và trụng sơ với nước sôi, sẽ được ninh trong nồi với gừng, riềng, lá chanh, sả và gốc ngò. Sử dụng chanh không hạt để tạo độ chua cho món ăn giúp cho nước dùng không có vị nhẫn. Để được xuống bếp hoàn thành hai món ăn trên, trước hết diễn viên Tâm Anh và ca sĩ Ngô Thái Ngân có cơ hội nếm thử để cảm thụ hương vị món ăn. 

Hai nghệ sĩ phải vượt qua thử thách để giành quyền ưu tiên, người chiến thắng được đầu bếp đích thân hỗ trợ công thức và mọi nguyên liệu đều được bày ra sẵn trước mắt. Ngược lại, người thua cuộc phải trải qua loạt kiếp nạn để ghi nhớ nguyên liệu và tự thân đi lấy về. Minigame được MC Võ Tấn Phát đặt tên “Kiến tha mồi về tổ”. Đúng với tên gọi, hai nghệ sĩ phải hóa thân thành những chú kiến, sử dụng ống hút dùng hơi giữ quả bóng về rổ của mình. Trong 2 phút thực hiện thử thách ai có nhiều hơn sẽ là người chiến thắng và giành được quyền ưu tiên.

Sau 2 phút thực hiện, ca sĩ Ngô Thái Ngân xuất sắc hoàn thành thử thách với chiến thắng áp đảo khiến Tâm Anh phải chấp nhận thua, rút lui bỏ cuộc. Chính vì thua, anh phải đích thân thực hiện quá trình “đi chợ chọn món”. Mỗi lần đi lấy chỉ được lấy về một nguyên liệu mà phải đi đường vòng sát hạch khiến anh bấn loạn, nửa nhớ nửa quên mà bỏ qua nhiều nguyên liệu.

Trong thời gian 20 phút, hai nghệ sĩ khách mời phải tự thực hiện món ăn. Nếu gặp khó khăn, nghệ sĩ được một lần đặt thìa vàng để nhận sự hỗ trợ của đầu bếp trong 30 giây. Cả hai nghệ sĩ nhanh chóng bắt đầu thực hiện thử thách dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của đầu bếp Minh Nhanh.

Món ăn của ca sĩ Ngô Thái Ngân được đầu bếp Minh Nhanh dành lời khen, khi giữ được mùi vị ngọt thanh từ xương, vị chua cay vừa phải đạt gần giống với món nam đầu bếp đã đưa ra. Diễn viên Tâm Anh cũng đã hoàn thành xuất sắc món ăn, nhưng vì nêm nếm có phần hơi đậm đà, món ăn của nam diễn viên được đầu bếp đánh giá sẽ phù hợp hơn nếu dùng kèm thêm bún. Sau một thời gian suy nghĩ, đầu bếp Minh Nhanh đưa ra sự lựa chọn, ca sĩ Ngô Thái Ngân là người chiến thắng và mang về chiếc cúp lưu niệm của chương trình. 

Đấu Trường Ẩm Thực do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Tập 5 Đấu Trường Ẩm Thực với sự tham gia của hai nghệ sĩ Vy Vân và Tống Hạo Nhiên sẽ được phát sóng vào lúc 19:15 thứ Sáu ngày 2.2.2024 trên VTV9.

B.K

Nhận xét