Phan Như Thùy, Đức Trí hóa thân thành MasterChef Việt Nam

Đấu Trường Ẩm Thực tuần này lên sóng với sự xuất hiện của hai ca sĩ: Phan Như Thùy và Võ Đức Trí, một cuộc đại chiến đầy cam go với những tình huống không lường trước được.

Đấu Trường Ẩm Thực với màn chào sân đầy duyên dáng của hai nghệ sĩ khách mời. Lần đầu tham gia Đấu Trường Ẩm Thực, nam ca sĩ Võ Đức Trí không khỏi hồi hộp: “Đây là lần đầu tôi đến với chương trình, rất mong quý vị khán giả ủng hộ cho Đức Trí và Như Thùy”, nam ca sĩ chia sẻ. Khi được MC Võ Tấn Phát hỏi qua về vấn đề bếp núc, ca sĩ Phan Như Thùy hóm hỉnh cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi đến với chương trình, kinh nghiệm về bếp núc chưa có nhiều vì lần trước tôi cũng thua”.

Đồng hành cùng hai nghệ sĩ để tư vấn và hỗ trợ kỹ năng ẩm thực là đầu bếp Đặng Anh Huy, hiện đang là Giảng viên kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực chuyên món Việt Nam. Đầu bếp Anh Huy đem đến cho chương trình món ăn Gà đùi nấu thơm. Món ăn là sự kết hợp đặc biệt giữa hai nguyên liệu quen thuộc: thịt gà được nấu mềm và mọng nước kết hợp với mùi hương đặc trưng của thơm khiến hai ca sĩ phấn khích.

Để được tự xuống bếp hoàn thành hai món ăn trên, trước hết Võ Đức Trí và Phan Như Thùy có cơ hội nếm thử để làm tiền đề thực hiện hai món ăn sau đó. Hai nghệ sĩ khách mời suýt nữa không thể nếm thử món ngon này, vì pha phanh gấp của anh phụ bếp khiến dĩa đồ ăn trượt dài trên mặt bàn.

Hai nghệ sĩ phải vượt qua thử thách để giành quyền ưu tiên chọn món ăn mà mình yêu thích, người chiến thắng được đầu bếp đích thân hỗ trợ công thức và mọi nguyên liệu đều được bày ra sẵn trước mắt. Ngược lại, người thua cuộc phải trải qua loạt kiếp nạn để ghi nhớ nguyên liệu và tự thân đi lấy về. Nhiệm vụ của ca sĩ trong minigame, chính là đội bộ tóc giả và đứng giữ thăng bằng trên máy rung. Hai người chơi cần dùng lực quăng bộ tóc giả đi, ai có thành tích xa hơn sau 5 lượt chơi sẽ là người chiến thắng và giành quyền ưu tiên.

Sau 2 phút vượt qua thử thách từ chương trình, Như Thùy giành chiến thắng nhận được sự trợ giúp từ đầu bếp Anh Huy. Trái lại nam ca sĩ Đức Trí không may mắn như đồng nghiệp, anh phải đích thân chọn nguyên liệu và gia vị cần nhớ. Mỗi lần đi lấy chỉ được lấy về hai nguyên liệu mà phải đi đường vòng sát hạch, Đức Trí vẫn xuất sắc lấy gần đủ chỉ thiếu hai nguyên liệu là tỏi và hành tây. Trong thời gian 20 phút, hai ca sĩ phải tự thực hiện món ăn. Nếu gặp khó khăn, nghệ sĩ được một lần đặt thìa vàng để nhận sự hỗ trợ của đầu bếp trong 30 giây. Cả hai nhanh chóng bắt thực hiện thử thách dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của đầu bếp Anh Huy.


Nam đầu bếp trao chiếc cúp lưu niệm của chương trình dành cho nam ca sĩ Đức Trí. Món ăn của nam ca sĩ được đánh giá mùi hương gần giống với món ăn được đầu bếp Anh Huy đưa ra. Ca sĩ Như Thùy cũng đã hoàn thành xuất sắc món ăn, tuy nhiên vì lỡ tay cho quá nhiều bột ngọt và phần thịt gà vẫn còn sống nên phần chiến thắng thuộc về nam ca sĩ Đức Trí. 

Đấu Trường Ẩm Thực do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Tập 4 Đấu Trường Ẩm Thực với sự tham gia của hai nghệ sĩ - ca sĩ Ngô Thái Ngân và diễn viên Tâm Anh sẽ được phát sóng vào lúc 19:15 thứ Sáu ngày 26.01.2024 trên VTV9.

B.K

Nhận xét