Phim Hai Chàng Dũng Sĩ: Đức vua Rama không nhận ra hai “dũng sĩ nhí” là con trai mình

Trong những diễn biến đầu tiên của Hai Chàng Dũng Sĩ, sau một thời gian nương náu nơi học viện, Vandevi, tức hoàng hậu Sita đã hạ sinh hai bé trai thật kháu khỉnh, đặt tên là Luv và Kush. Mười bốn năm sau, hai cậu bé ấy giờ là những chiến binh dũng cảm và niềm tự hào của cả học viện. Tất cả nhờ vào sự nuôi nấng, dạy dỗ toàn tâm của một người mẹ thông tuệ và vô cùng vĩ đại.

Một ngày kia, tên tuổi của hai chàng hiệp sĩ nhí đã bay đến kinh thành Ayodhya. Đức vua Rama rất tò mò về lai lịch của hai vị anh hùng nhỏ tuổi đã bắt gọn bọn thợ săn gây hại đến khu rừng trong suốt nhiều năm. Tuy nhiên, khi đức vua đến học viện và được chính hai cậu bé ấy chạm chân xin ban phước nhưng lại không thể nhận ra đó là kết tinh từ tình yêu tuyệt đẹp giữa ông và hoàng hậu Sita.

Về Sita, dù biết rõ bọn trẻ rất ngưỡng mộ và tôn kính, thậm chí dành tình yêu vô bờ bến cho đức vua đang trị vì Kosala, bà vẫn giữ kín bí mật về thân thế bọn trẻ.  Bà chỉ kể cho các con nghe những câu chuyện thú vị về Rama, vị hoàng tử tài đức vẹn toàn, là niềm kiêu hãnh không chỉ của tộc Garu mà của cả vương quốc Kosala rộng lớn.

Riêng đức vua Rama, khi đến thăm học viện, ông cũng đã kể cho bọn trẻ nghe về sự ra đời đặc biệt của hoàng hậu Sita ở vương quốc Mithila. Sau khi về lại kinh thành Ayodhya, Rama vì ấn tượng sâu sắc về tính cách, tài năng của Luv và Kush đã đưa ra một quyết định táo bạo liên quan đến tương lai của các hậu duệ triều đại Garu.

Ngay khi đến học viện, các hoàng tử đã tỏ ra kiêu ngạo, xem thường thậm chí cố tình gây hấn với anh em Luv và Kush. Nguyên nhân sâu xa xuất phát từ việc các hoàng tử cho rằng họ phải rời khỏi cung điện đến học viện cũng bởi tầm ảnh hưởng của hai “dũng sĩ” đối với đức vua Rama. Và cái giá phải trả cho điều đó chính là hứng chịu cơn thịnh nộ của các vị hoàng tử.

Quản giáo Vandevi hiểu được tính khí cao ngạo của những đứa cháu đến từ Ayodhya cũng như tâm nguyện của người chồng đang trị vì vương quốc Kosala. Ông đã mở đầu khóa học của các hoàng tử bằng câu chuyện thú vị về cuộc hành trình của hoàng tử Rama cùng ba người em trai ngay sau khi rời học viện của nhà hiền triết lỗi lạc nhất Kosala. 

Tiếp nối bài giảng chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc của mẹ, anh em Luv và Kush cũng hào hứng kể cho các hoàng tử nghe về mối quan hệ gắn kết vốn đã được định sẵn giữa hoàng tử Rama và công chúa Sita. Tuy nhiên, câu chuyện những tưởng vô cùng hấp dẫn ấy lại vô tình khơi mào cho cuộc xung đột gay gắt giữa anh em Luv, Kush và các hoàng tử.

Điều bất ngờ hơn, từ câu chuyện kể về mối quan hệ đặc biệt giữa đức vua đang trị vì Kosala cùng vị hoàng hậu bất hạnh của ông, hai chiến binh nhí lại vô tình đẩy mẹ mình vào thế “tiến thoái lưỡng nan” khi đào sâu về nguyên nhân cả hai phải sống xa cha.

Dưới sức ép từ sự hiếu kỳ chính đáng của bọn trẻ, bí mật năm xưa cùng thân thế của quản giáo Vandevi liệu sẽ được giữ kín?

Hai Chàng Dũng Sĩ (tựa gốc: Ram Siya Ke Luv Kush) là bộ phim truyền hình chính kịch thuộc thể loại thần thoại do Ấn Độ sản xuất. Bộ phim được đầu tư hoành tráng, tình tiết gây cấn và hấp dẫn với nhiều diễn viên nổi tiếng Bollywood tham gia diễn xuất như Shivya Pathania, Himanshu Soni, Krish Chauhan, Harshit Kabra. Phim xoay quanh câu chuyện về mối quan hệ giữa Rama và Sita sau khi kết thúc 14 năm chinh chiến. Đặc biệt là quá trình lớn lên trong âm thầm của hai người con trai Luv và Kush bởi những tin đồn thất thiệt liên quan đến sự trinh trắng của Sita. Câu chuyện Rama và Sita còn gửi lời chúc phúc cho mọi người là hồi kết có hậu trong bộ sử thi Ấn Độ - Truyền thuyết Ramayan.

Phim Hai chàng dũng sĩ phát sóng 12h hàng ngày trên THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

B.K

Nhận xét